Độc đáo BỨC TƯỜNG NGHỆ THUẬT ven sông Hồng “chế tác” từ rác thải

4 min read ⭐

Rate this post

Từng là vùng đất bị lãng quên, bức tường thành ven sông Hồng giờ đây địa điểm sống ảo các điểm tham quan tại Hà Nội. Cùng Swedentravelnet khám phá Bức tường nghệ thuật ven sông Hồng “biến hình” độc đáo từ rác này!

1. Không gian nghệ thuật độc đáo ven sông Hồng

Bức tường nghệ thuật ven sông Hồng là một không gian nghệ thuật đương đại cộng đồng hoàn toàn mới giữa lòng Hà Nội. Được xây dựng cách đây 20 năm với mục đích chống lấn chiếm đất đai. Trước khi có sự can thiệp của nhóm nghệ sĩ, bức tường từng là nơi tập kết rác lộn xộn của phường Phúc Tân.

ha-noi-buc-tuong-nghe-to-ven-song-hong-3

Ảnh: ione

Đầu năm nay, dưới bàn tay công phu và tỉ mỉ của các nghệ nhân. Cùng một phần lớn công sức đóng góp của người dân đối với bãi bồi. Chỉ trong vòng hơn 1 tháng, bãi rác Phúc Tân với khoảng 500m bức tường cũ bị lãng quên đã được chế tác một cách hoành tráng và ấn tượng.

ha-noi-buc-tuong-nghe-thuat-ven-song-hong-1

Ảnh: ione

2. Địa điểm sống ảo mới Hà nội

Từ bãi rác bị lãng quên, bức tường biến thành một không gian nghệ thuật độc đáo. Với 16 tác phẩm nghệ thuật sáng tạo từ rác và chất thải. Nơi đây trở thành địa điểm du lịch, checkin mới hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

ha-noi-buc-tuong-nghe-thuat-ven-song-hong-5

ha-noi-buc-tuong-nghe-thuat-ven-song-hong-4

Ảnh: ione

Từ cầu Long Biên nhìn xuống, bờ sông phù sa nổi bật với bức tường nghệ thuật mới lấp lánh. Dưới bàn tay của các nghệ nhân trong nước nghệ sĩ nước ngoài. Bức tường lấp lánh những công trình văn hóa lịch sử đậm nét. Trong đó ấn tượng nhất là các tác phẩm “Bức tường danh vọng”, “Ngôi nhà nổi”, “Con thuyền” và “Phố Gánh”.

ha-noi-buc-tuong-nghe-Fall-ven-song-hong-8

ha-no-buc-tuong-nghe-thuat-ven-song-hong-10

ha-noi-buc-tuong-nghe-thuat-ven-song-hong-7

Ảnh: ione

Xem thêm: Cập nhật Top địa điểm sống ảo mới ở Hà Nội

3. Bãi rác Phúc Tân: Từ thùng rác thành không gian nghệ thuật

Để đến với tác phẩm nghệ thuật ven sông Hồng đầy sáng tạo này. Các nghệ sĩ và chính quyền phường Phúc Tân đã phải lo lắng rất nhiều. Sự lộn xộn của bãi rác, những con đường chất đống xi măng, dường như rất khó phục hồi.

ha-noi-buc-tuong-nghe-thuat-ven-song-hong-2

ha-noi-buc-tuong-nghe-thuat-ven-song-hong-6

Ảnh: ST

Tuy nhiên, trước tinh thần sáng tạo không ngừng của người nghệ sĩ. Cũng như sự hợp tác, ủng hộ và giúp đỡ tích cực của người dân. Sau hơn một tháng làm việc hăng say trong thời tiết mưa liên tục của những ngày Tết. Nhóm nghệ nhân đã chế tác bức tường một cách ngoạn mục, làm sáng bừng cả mặt bãi bồi ven sông Hồng.

ha-noi-buc-tuong-nghe-thuat-ven-song-hong-13

Ảnh: ST

Ngoài ra, sẽ có hàng loạt ghế ngồi được tái chế để người dân và du khách đến xem con phố nghệ thuật này. Những hàng nước, quán cóc vẫn được giữ nguyên góp phần tô điểm thêm cho không gian nơi đây. Và nghệ thuật vẽ tường sẽ chính thức ra mắt và giới thiệu lên bản đồ “checkin” trong 2-3 tuần tới.

Quả thật rất đáng ngưỡng mộ phải không? Đội Hà Nội, đừng ngại dừng lại Bức tường nghệ thuật ven sông Hồng. Cùng Swedentravelnet checkin để “cháy hết mình” với 16 tác phẩm tái chế độc đáo này

Xem thêm: Tự hào về Làng Bích Họa “độc nhất vô nhị” đầu tiên của Hà Nội

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Bí kíp “Quẳng gánh lo mà đi” các bạn sắp đi du lịch bụi cần lưu ý!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn