Review Ngủ Sleep-over ở Bảo tàng hải dương và thuỷ cung quốc gia Đài Loan: Chất nhất quả đất

10 min read ⭐

Rate this post

Tên đầy đủ của Bảo tàng này là Bảo tàng Sinh vật biển và Thủy cung Quốc gia– Bảo tàng Sinh vật biển và Thủy cung Quốc gia. Tọa lạc tại Kenting (Khan Dinh), thuộc tỉnh Pingtung (Pingtung), vùng đất ven biển ở cực nam của Đài Loan (Đài Loan), bảo tàng này rộng lớn với diện tích vô cùng sôi động lên tới 96 ha (không biết phải so sánh với cái gì để thấy được sự tuyệt vời của nó ), là nơi thu thập và chăm sóc đa dạng các loài sinh vật biển. Điểm hay ho nhất của bảo tàng này là đường hầm kính dưới lòng đại dương dài nhất Châu Á, du khách có thể lang thang xuống đây hàng giờ để ngắm nhìn những sinh vật biển kỳ lạ và độc đáo bơi lội. lượn xung quanh. Tiếp đến là những bể kính 3 tầng khổng lồ để nuôi dưỡng những em bé cá mập, cá voi, cá heo bơi qua lại tự do. Bên cạnh đó, còn có khu vực riêng dành cho những chú chim cánh cụt bay lơ lửng đáng yêu.

Bảo tàng Sinh vật biển và Thủy cung Quốc gia | Klook

🔰Di chuyển:

Sẽ không có tàu hỏa hoặc HSR nào đi thẳng đến Kenting. Do đó, bằng cách nào đó, người ta có thể (Tàu hỏa, xe buýt và tàu cao tốc HSR được khuyến nghị nhất) đi đến Ga Zuoying ở Thành phố Cao Hùng, sau đó từ đây:

1. Đi xe buýt 9188 Hướng Eluanbi, xuống ga xe điện Nanbaoli. Ở đây đón xe buýt đưa đón Kenting, tuyến Orange về nhà Bảo tàng Sinh vật biển và Thủy cung Quốc gia. Hãy xuống ga này ngay lập tức.

2. Đi xe buýt Swedentravelnet.com Shuttle: Từ 4 đến 9 chỗ ngồi (tùy thuộc vào số lượng hành khách) sẽ đón bạn tại ga Zuoying, Sân bay Cao Hùng, hoặc MRT Boulevard R10 tùy chọn. Sau đó trực tiếp đến Bảo tàng Sinh vật biển và Thủy cung Quốc gia.

Mua vé xe buýt tại đây, chỉ khoảng 15USD.

# Ghi chú in đậm: Điểm xuống của Xe đưa đón Swedentravelnet.com Hengchun Township / South Bay / Kenting Street / National Museum of Marine Biology and Aquarium / Houbihu / Chuanfan Rock Khởi hành hoặc trả khách tại địa chỉ khách sạn của bạn. Vì vậy, ai muốn di chuyển từ Cao Hùng đến Kenting đều có thể đi xe này, không nhất thiết chỉ đến bảo tàng sinh vật biển.

🔰

Đã đi làm xong. Tiếp theo sẽ là phần mô tả chi tiết hơn về Bảo tàng Sinh vật biển và Thủy cung Quốc gia: Khu đất rộng 96 ha được xây dựng vô cùng “hoành tráng” và được chia thành 3 chủ đề chính: Marine Life Taiwan (Đài Loan), Vương quốc San hô và Sinh vật biển.

Tham khảo thêm  Đà Nẵng xuất hiện rạp phim trên bãi biển “Free vé, tặng kèm bắp rang bơ”

Thời gian mở cửa:

  • Tháng 4 – tháng 10: 09: 00-18: 00
  • Tháng 11 – tháng 3 : Các ngày trong tuần 09: 00-17: 00

🔰 Waters of Taiwan (Đài Loan) – Waters of Taiwan:

Khu vực này (Waters of Taiwan) bảo tồn và nuôi dưỡng các loài sinh vật biển không chỉ trong vùng biển của Đài Loan mà còn cả hệ thực vật sông hồ trên lãnh thổ. Độc đáo nhất là tại khu vực này có một ô cửa kính rộng 16 mét, cao 4 mét để từ đây mọi người có thể ngắm nhìn một đại dương nhỏ đang sống ở phía đông Đài Loan (Taiwan). Hơn nữa còn có đường hầm kính dưới biển dài 80m dưới lòng đại dương, tha hồ mà ngắm cá mập: v

Bảo tàng Sinh vật biển và Thủy cung Quốc gia | www.dbnsa.gov.tw
Bảo tàng Sinh vật biển và Thủy cung Quốc gia | tôi 屏東 愛 屏東

🔰 Coral Kingdom- Vương quốc san hô:

Trong khu vực Vương quốc san hô, có một phòng triển lãm lớn về các rạn san hô với các môi trường sống từ vùng nước nông đến đại dương sâu. Khi đó, các môi trường khác nhau dựa trên độ sâu, địa hình và áp suất của nước sẽ làm thay đổi hình dạng san hô cũng như màu sắc và chủng loại. Đường hầm kính dưới biển vẫn kéo dài đến khu vực này, đặc sắc hơn nữa là hình ảnh một chiếc thuyền bị chìm dưới đáy biển tạo nên khung cảnh chân thực. Ngoài ra còn có một sảnh lớn bằng kính, nơi có những chú cá voi Beluga dễ thương (chúng không thể tìm thấy ở các bể cá khác ở châu Á), cá da trơn, cá chình đỏ, cá đuối, cá con, cá bơn và cá chình. Mọi người có thể quan sát chúng từ bên ngoài, khung cảnh vô cùng hùng vĩ.

Bảo tàng Sinh vật biển và Thủy cung Quốc gia | rtaiwanr.com

🔰 Waters of the world – Vùng biển của thế giới:

Đây là khu vực sử dụng công nghệ tốt nhất để kể câu chuyện về sự hình thành đại dương của thế giới. Mọi người đến đây sẽ được “dẫn dắt” qua từng chặng, từng vùng biển trên khắp thế giới như “đại dương cổ đại”, “tảo rừng”, “biển bắc cực”, “đại dương sâu thẳm”. Vào đây đúng là cách rửa mắt, mở mang tầm nhìn.

🔰 Nghỉ đêm tại Bảo tàng Sinh vật Biển và Thủy cung Quốc gia:

Điều ly kỳ nhất và đặc biệt nhất của chuyến tham quan Bảo tàng Đại dương Quốc gia Đài Loan Bảo tàng Sinh vật biển và Thủy cung Quốc gia Đó là có thể ngủ qua đêm Sleep-over ngay trong 3 khu vực kỳ diệu kể trên.

Khác với du khách chỉ đến tham quan, để tham gia chương trình ngủ qua đêm này, mọi người cần đăng ký trước và có thể đăng ký tại đây. Giá cũng “nhẹ nhàng” thôi, tầm 80 Mi Kim: v (USD) nhưng so với Sleep-over at Aquarium ở Mexico hay Chimelong Ocean Kingdom ở Trung Quốc thì giá này vẫn rất “tử tế”.

Lịch ngủ qua đêm Bảo tàng Sinh vật biển và Thủy cung Quốc gia sẽ bắt đầu lúc 4 giờ chiều nên nếu chạy xuống Kenting từ sáng thì còn nhiều thời gian và sức khỏe.

Tham khảo thêm  Cả mùa hè rực rỡ “thu bé” lại ở thiên đường VINPEARL HỘI AN

# tăng 1: Đăng ký | Hướng dẫn viên | Chuyến du lịchNhững người đã đăng ký Chương trình Ngủ qua đêm tại Bảo tàng Đại dương & Thủy cung Quốc gia sẽ được gắn bảng tên để phân biệt với nhóm khách tham quan. Sau đó, mọi người sẽ được tập trung trong phòng họp để giới thiệu đôi nét về bảo tàng & chương trình (hiện tại chỉ có phần giới thiệu bằng tiếng Trung thôi nhưng mọi người sẽ nhanh chóng kết thúc phần này. Mọi người sẽ được hướng dẫn cách chuẩn bị nệm trước / sau khi ngủ , và xuống hướng dẫn, đoàn khách nghỉ đêm sẽ được chia thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm có 1 hướng dẫn viên tham quan bảo tàng & thủy cung.

Bảo tàng Sinh vật biển và Thủy cung Quốc gia | allcanwear.org

#Ghi chú Khi đăng ký trải nghiệm Bảo tàng & Thủy cung, mọi người sẽ được lựa chọn khu vực ngủ nghỉ. Nếu ai thích vừa ngủ vừa ngắm chim cánh cụt, hãy chọn Water of the World (Khu sinh quyển biển). Còn muốn ngủ “chung” với cá mập hay cá voi, hãy chọn Waters of Taiwan. Tuy nhiên, nếu một khu vực có quá ít người đăng ký, họ sẽ không mở mà chuyển số lượng người đăng ký nhỏ đó sang một khu vực lớn hơn. Thực ra ngủ đông sẽ vui hơn và không sợ ma hơn haha. 🤣

Một phần đặc biệt dành cho khách ngủ qua là được xem hậu trường hoạt động của bảo tàng, cách nuôi cá, chăm sóc cá, xem họ bảo dưỡng các loại máy móc thiết bị hỗ trợ vận chuyển. Cách vận hành các bể cá lớn một cách cẩn thận và cẩn thận… Chỉ có một điểm kỳ lạ: không có bài thuyết trình tiếng Anh. Nhưng mà, tận mắt chứng kiến ​​thì thật ra rất dễ hiểu.

# tăng 2 Giờ ăn tối | Vòi hoa sen | Hậu trường | Snack: Sau khi kết thúc chuyến tham quan, mọi người sẽ tập trung ăn tối. Ăn xong mọi người sẽ tiếp tục tham quan bể thứ 2 (bảo tàng này rất rộng). Kết thúc chuyến thăm tăng 2 sẽ là sinh hoạt tự do, tắm rửa thay đồ và ăn khuya nhâm nhi tách trà. Khoảng 10 giờ đêm, thủy cung sẽ tắt hết đèn, hướng dẫn viên sẽ dùng đèn pin chuyên dụng dẫn mọi người đi tham quan 3.

#Visit rose 3: Night Safari | Chúc ngủ ngon: Đoạn này cực kỳ ấn tượng vì có lẽ đây sẽ là trải nghiệm đầu tiên trong đời của một người. Cá cũng ngủ được, khô bụng rồi nổi, trông sướng muốn chết. Nếu bé nào chưa ngủ, khi nhìn thấy ánh đèn vào ban đêm sẽ vô cùng thích thú, bơi đi bơi lại làm duyên vô cùng dễ thương.

Đêm Bảo tàng Sinh vật biển và Thủy cung Quốc gia | www.nmmba.gov.tw

Sau khi tăng 3 canh cá ngủ, bà con về chỗ ngủ, chuẩn bị chăn, đệm (theo hướng dẫn từ chiều) để ngủ. Tùy địa điểm mà bạn chọn mà chọn kiểu gì, trước mắt bạn sẽ là toàn bộ bể kính lớn, không phải bể cá thì cũng sẽ là bể chim cánh cụt, san hô. Nhìn bọn con trai bơi qua bơi lại mà phát cuồng. Người lớn đã thích thú với hoàn cảnh của trẻ con, chắc không muốn ngủ. Đến 12 giờ đèn tắt.

Tham khảo thêm  ‘Lưu lạc’ đến Hang Câu Lý Sơn đẹp như truyện cổ tích
Nguồn: Agoda

# tăng 4 Bữa sáng | Chương trình cho ăn đại dương mở VIP: Vào buổi sáng, một nhân viên bảo tàng sẽ đến gọi mọi người dậy và tập hợp. Trước đó, khi mở mắt ra thì trời đã sáng, đàn cá đã thức bơi lội tung tăng, vui sướng. Khung cảnh rất sống động. Bạn sẽ có một chút thời gian để làm tất cả các công việc dọn dẹp và sau đó đi ăn sáng. Người ăn xong sẽ được nhìn thấy đang cho cá ăn. Đây cũng là hạng mục chỉ dành cho khách ngủ mới xem, vì lúc này Bảo tàng & Thủy cung chưa mở cửa đón khách mới. Người bắt chước sẽ bơi vào bể cá lớn để cho cá nhỏ ăn. Cá chắc chắn rất vui khi ăn nên vừa bơi vừa vẫy đuôi rất thích thú. Ai xem cảnh này cũng thích hết.

VIP open Ocean Feeding Show | qatarairways247.blogspot.com

# gia số 5: Vùng triều | Khoa học Giáo dục Lớp: Kết thúc buổi ăn sáng, mọi người tiếp tục tham quan (tham quan hoài, mệt nhưng vẫn chưa hết), xem và nghe thuyết trình về bảo vệ môi trường & sinh vật biển. Như trên, phần này cũng bằng tiếng Anh nên mọi người có thể đọc phụ đề ở đó.

Hết tăng 5 là kết thúc tour, tầm 11 giờ trưa. Từ đây, mọi người có thể tự mình đến Kenting chơi tiếp hoặc quay lại Cao Hùng bằng 2 cách cũ trên. Nhắc lại, để đến Kenting chơi, bạn có thể bắt xe bus màu cam của Shuttle bus đi thẳng Cao Hùng, sau đó bắt xe Swedentravelnet.com Shuttle đặt hàng ngay.

Một số nhớ khi đến thăm Bảo tàng Sinh vật biển và Thủy cung Quốc gia:

– Vật nuôi & vật nuôi không được phép vào Bảo tàng & Thủy cung.
– Không dùng đèn soi hoặc vỗ vào kính để tránh làm động vật sợ hãi
– Không hút thuốc hoặc nhai kẹo cao su trong Bảo tàng & Thủy cung.
– Không được tự ý cho vật nuôi ăn.

Đối với những ai đăng ký ngủ qua đêm tại Bảo tàng & Thủy cung:

  • Mang theo đồ dùng vệ sinh cá nhân như bàn chải đánh răng kem đánh răng, dép đi trong nhà ngủ, khăn tắm và xà phòng. Dù có trang bị chăn, đệm vào ban đêm nhưng bạn nhớ mang theo áo khoác mỏng vì nhiệt độ khá lạnh (20 độ C).

Kết thúc.

Xem thêm:

Du lịch Đài Loan tự túc: Kenting – Nam Đài Loan

Du lịch Cao Hùng tự túc: Điểm tham quan, ăn uống

Du lịch Đài Loan tự túc: Tháng 7, 8, 9 nên đi đâu

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn