Phương tiện từ sân bay KLIA2 về Kuala Lumpur tiết kiệm nhất

6 min read ⭐

Hiện tại, thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) có 2 sân bay. Sân bay KLIA và Sân bay KLIA2. KLIA2 là sân bay của các hãng hàng không giá rẻ. Du khách đi du lịch Kuala Lumpur (Malaysia) bằng các hãng hàng không giá rẻ như AirAsia, CebuAir… sẽ hạ cánh tại đây. Dưới đây là thông tin về phương tiện di chuyển từ sân bay KLIA2 đến Kuala Lumpur đầy đủ nhất cho bạn tham khảo.

Về sân bay KLIA2

Klia sân bay 2

Klia sân bay 2

Sân bay KLIA2 có tên chính thức là Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur 2. Sân bay này bắt đầu hoạt động từ năm 2014. Đây là nơi mở ra cho các hãng hàng không giá rẻ trong nước và quốc tế cùng khai thác (CebuAir, TigerAir, LionAir, AirAsia…).

Trước đây, các hãng hàng không giá rẻ này hoạt động tại khu vực LCCT (Nhà ga hàng không giá rẻ) của Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur. (Cần phân biệt LCCT với KLIA, trong cùng một sân bay nhưng KLIA là sân bay hoạt động của các hãng hàng không hạng sang).

Riêng những hành khách đi từ Việt Nam đến Kuala Lumpur bằng các hãng hàng không hạng sang như Vietnam Airlines, Malaysia Airlines, Singapore Airlines… vẫn hạ cánh xuống KLIA.

Bài viết dưới đây dành cho những du khách hạ cánh xuống sân bay KLIA2 và tìm phương tiện di chuyển đến trung tâm Kuala Lumpur.

Phương tiện di chuyển từ sân bay KLIA2 đến Kuala Lumpur

Từ sân bay KLIA2 về Kuala Lumpur hiện nay có các phương tiện di chuyển: KLIA Express, KLIA Transit, xe đưa đón sân bay, xe bus, taxi, Grab.

Tham khảo thêm  Phương tiện đi cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur

Tàu tốc hành KLIA

Đây là một phương tiện siêu tốc. Tàu chỉ dừng 1 ga trên toàn bộ hành trình. Nhà ga mà tàu đến là Ga Trung tâm KL Sentral. Giờ hoạt động: từ 5h – 1h sáng hôm sau. Thời gian di chuyển của một chuyến sẽ hơn 33 phút. Trung bình 15 – 20 phút sẽ có 1 chuyến (20 phút giờ thấp điểm, 15 phút giờ cao điểm).
Lưu ý rằng KLIA Express sẽ đi từ trung tâm Kuala Lumpur (ga KL Sentral) đến cả sân bay KLIA và KLIA2.

Tàu tốc hành KLIA

Tàu tốc hành KLIA

Tàu KLIA Transit

Tàu KLIA Transit sẽ đi từ ga KL Sentral đến KLIA và KLIA2 và ngược lại. Tàu cũng có những đặc điểm tiện lợi như Tàu tốc hành KLIA nhưng nó còn tiện lợi hơn ở chỗ có nhiều điểm dừng hơn. Tàu cũng ghé ga ở thành phố mới Putrajaya.

Thời gian hoạt động của Tàu KLIA Transit từ 5h48 – 1h28 sáng hôm sau (chuyến đầu tiên khởi hành và chuyến cuối cùng về). Tổng thời gian chạy tàu là 40 phút / chuyến. Trung bình 20 – 30 phút sẽ có 1 chuyến. Ga cuối cùng cũng là Ga Trung tâm KL Sentral.

Giá vé của Tàu tốc hành KLIA và Tàu quá cảnh KLIA là như nhau, khoảng 35 Ringgit cho người lớn, 15 Ringgit cho trẻ em.
Nhược điểm: đi KLIA Transit hoặc KLIA Express thì chưa về đến khách sạn được nên phải đi taxi, Grab hoặc đi bộ thêm một chút.

xe tắc xi

Taxi sân bay KLIA2 thường có sẵn các mức giá dịch vụ đưa đón sân bay trọn gói nên bạn hãy tham khảo và thương lượng giá trước với tài xế. Taxi ở đây thường được xem là Airport Limo. Điện thoại: +60 3 9223 8080.

Taxi ở Malaysia

Taxi ở Malaysia

Dịch vụ đưa đón sân bay

Đây là cách rất tốt để di chuyển từ sân bay KLIA2 về trung tâm Kuala Lumpur. Bạn đặt xe trước chuyến đi và tài xế sẽ đón bạn tại sân bay khi máy bay hạ cánh. Xe sẽ đưa quý khách đến đúng địa chỉ khách sạn một cách an toàn và nhanh chóng. Nếu bạn có một vali nặng, tài xế sẽ hỗ trợ bạn vận chuyển. Tuy nhiên, giá xe đưa đón sân bay khá cao nên nếu bạn đi cùng gia đình, nhóm bạn hay công tác và không muốn chờ taxi thì nên đặt dịch vụ này.

Tham khảo thêm  Cẩm nang du lịch Malaysia tự túc 2019 “chi tiết trên từng đường nét”

Xem thêm:

Vồ lấy

Ở Kuala Lumpur cũng có ứng dụng đặt xe trên điện thoại di động (Grab) hoạt động. Với ứng dụng này bạn có thể chủ động tìm xe, nắm bắt được địa chỉ, quãng đường di chuyển, giá xe… Giá Grab khoảng 70 Ringgit (tùy thời điểm).
Ưu điểm của Grab là khi biết trước giá xe, bạn sẽ tính được chi phí hợp lý. Đi đông người thì đỡ tốn tiền. Đây cũng là một phương tiện giao thông an toàn.
Khuyết điểm là đôi khi bạn đặt xe nhưng không có xe ngay khu vực bạn đứng, phải đợi một chút. Một rủi ro nữa là bạn nhập sai địa chỉ, cũng rất khó cho tài xế và có thể bị tài xế hủy chuyến.

Di chuyển bằng Grab tại Kuala Lumpur

Tiết kiệm chi phí khi đặt Grab cho nhóm đông người

Xe buýt

Từ sân bay KLIA2 đến trung tâm thành phố Kuala Lumpur hiện có 4 hãng xe buýt đang khai thác. Các hãng vận chuyển bao gồm: Skybus (của AirAsia), nhà xe Jetbus giá rẻ, Aerobus và Airport Coach (điện thoại: (603) 8787 3894). Giá xe buýt khoảng 8 – 12 Ringgit.

Skybus Malaysia

Skybus Malaysia

Đặc biệt:

  • Xe Aerobus đi đến KL Sentral, và cũng có các chuyến đi đến Genting hoặc PJ và cao nguyên Klang.
  • Xe đưa đón từ sân bay KLIA2 đến ga trung tâm KL Sentral, hoặc đi Batu Pahat
  • Jetbus đi từ KLIA2 đến ga Terminal Bersepadu Selatan (TBS). Trước ga này, bạn có thể đi bộ 200-300 m), có ga xe lửa để đi đến các điểm khác trong thành phố.
  • Skybus của AirAsia (xe màu đỏ rất dễ nhận biết) đi đến ga trung tâm KL Sentral hoặc đến Trung tâm mua sắm 1 Utama. Thời gian đi từ sân bay đến KL Sentral là khoảng 75 phút. Vé của AirAsia SkyBus có thể được mua trực tuyến hoặc trên chuyến bay từ phi hành đoàn. Mua trực tuyến rẻ hơn. Nếu bạn mua vé trực tuyến, chỉ cần xuất trình voucher đã được gửi vào thư cho tài xế xe buýt.
  • Thời gian di chuyển bằng xe buýt mất từ ​​1 giờ – 1 giờ 30 phút.
  • Từ sân bay KLIA2 đến Ga Trung tâm (KL Sentral), chuyến xe đầu tiên hoạt động lúc 5:00 sáng và chuyến cuối cùng hoạt động lúc 2:45 sáng hôm sau.
  • Xe buýt từ KL Sentral đến sân bay KLIA2 bắt đầu hoạt động từ 3:00 am-10: 00pm.
Tham khảo thêm  Kinh nghiệm sử dụng sim/card khi đi du lịch Malaysia

Tham khảo:

Theo thông tin trên, chúng ta có thể thấy rằng xe buýt là phương tiện tiết kiệm nhất để di chuyển từ sân bay KLIA2 đến Kuala Lumpur. Tuy nhiên, điều bất tiện là bạn phải đợi đến khi xe chạy. Thời gian di chuyển lâu hơn các phương tiện khác và xe sẽ không đưa quý khách về khách sạn. Vì vậy muốn đến được địa chỉ mình cần, bạn phải tiếp tục di chuyển bằng Grab hoặc taxi.

Như vậy, tiết kiệm nhất cũng không phải là tiện lợi nhất. Do đó, tùy vào quỹ thời gian và túi tiền của mình, bạn hãy cân nhắc để lựa chọn phương tiện di chuyển từ sân bay KLIA2 về Kuala Lumpur cho phù hợp.

[ad_1]
[ad_2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn