Phương tiện đi cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur

7 min read ⭐

Rate this post

Nằm cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 1 giờ đi xe và nằm trên độ cao 2000m, cao nguyên Genting có khí hậu mát mẻ quanh năm. Do cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và bầu không khí dễ chịu, giờ đây Cao nguyên Genting đã được xây dựng thành một khu phức hợp giải trí tuyệt vời. Genting được coi là Las Vegas.

Các phương tiện đi đến Cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur

Các phương tiện đi đến Cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur ngày nay rất đa dạng: Xe buýt, cáp treo, taxi, xe máy, ô tô, xe đưa đón, trực thăng, v.v.

Trong đó phổ biến nhất vẫn là các dịch vụ đưa đón hàng ngày do xe buýt nhanh và các công ty du lịch tổ chức.

Xe buýt

Xe buýt tốc hành Genting

Xe buýt tốc hành Genting

Xe buýt tốc hành Genting

Xe buýt hàng ngày đến Cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur hoạt động từ 07:30 đến 21:00. Các trạm dịch vụ xe buýt Genting Express được đặt tại các địa điểm sau: Trung tâm mua sắm One Utama (Petaling Jaya), Trạm LRT Putra Gombak, Pudu Sentral và KL Sentral. Tuyến đường phổ biến nhất là tuyến khởi hành từ KL Sentral, khởi hành mỗi giờ một chuyến. Phòng vé nằm ở Tầng dưới của KL Sentral, bên dưới thang cuốn.

 • Trung tâm mua sắm One Utama (Petaling Jaya), ga Putra LRT Gombak, Pudu Sentral, xe buýt khởi hành cứ sau hai giờ hoặc lâu hơn.
 • Có thể mua vé ở tầng trệt của trung tâm giao thông, với giá vé một chiều (đã bao gồm đi cáp treo).
 • Giá vé khoảng 12,30 RM / người lớn và 11,30 RM / trẻ em. Ngoài ra, nó phụ thuộc vào việc vé xe buýt bạn mua sẽ đưa hành khách trực tiếp đến đỉnh Cao nguyên Genting hay chỉ đến trạm xe buýt Awana Skyway.
 • Nếu xuống xe tại bến xe Awana Skyway, bạn sẽ phải đi thêm một chặng nữa bằng cáp treo.

Một số công ty xe buýt khác đi Cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur:
Các chuyến xe buýt này khởi hành từ Trung tâm mua sắm One Utama (Petaling Jaya), Ga Putra LRT Gombak, Pudu Sentral và KL Sentral, và Bến xe buýt Puduraya, Kajang.

Hãng Aerobus:

 • Giá vé 10 MYR. Ô tô 20 chỗ. Khởi hành tại Jalan Pekeliling. Dừng tại Bến xe buýt Awana.
 • Lịch khởi hành từ Kuala Lumpur: lúc 2:00 pm, 3:00 pm, 4:00 pm, 5:30 pm, 7: pm.
 • Lịch khởi hành từ Cao nguyên Genting lúc: 8:30 tối. 7:30 tối, 6:45 chiều, 6:30 chiều, 5:30 chiều, 4:30 chiều, 3:45 chiều, 3:30 chiều, 2:30 chiều, 1:45 chiều, 1:30 chiều, 12h30, 11h45, 11h30, 10h30, 10h, 9h45, 8h45.
Tham khảo thêm  Review Khách Sạn Bangkok: 10 khách sạn đẹp-độc-lạ vị trí trung tâm

UBT Group:

 • Giá vé 15 MYR. Xe 40 chỗ. Khởi hành tại TBS (Terminal Bersepadu Selatan). Dừng lại ở Ga Skyway Lower Genting. Không có xe buýt trở lại từ Genting đến Kuala Lumpur.
 • Lịch trình từ Kuala Lumpur đến Cao nguyên Genting: xe khởi hành lúc 9:00 am, 10:00 am, 12:00, 2:00 pm, 5:00 pm.

Ngoài ra, lúc 1h30 sẽ có xe của Star Travel 5 sao khởi hành đi Cao nguyên Genting. Xe này có 30 chỗ ngồi. Khởi hành tại 1 Utama Shopping Center (1U Bus Terminal). Dừng lại ở Ga Skyway Lower Genting.

 • Ghi chú:
 • Hãy nhớ luôn đặt vé khứ hồi ngay khi bạn đến Genting, nếu không bạn sẽ phải đợi hàng giờ đồng hồ mới có được chuyến đi
 • 3 hãng xe này chỉ đưa bạn đến ga Genting Skyway Lower Station ở Awana và từ đây bạn phải đi cáp treo đến Genting.

Thông tin thêm là với một số hãng xe / dịch vụ đưa đón sẽ có xe đưa đón miễn phí giữa Khách sạn Cao Nguyên và Khu phức hợp Khách sạn Genting đến Khách sạn First World. Lộ trình này thường mất 10 phút qua những con đường quanh co. Lịch trình đón và trả khách giữa hai khách sạn khoảng 15 phút một lần và hoạt động hàng ngày, trong 24 giờ. Dịch vụ đưa đón sẽ cung cấp dịch vụ đưa đón miễn phí tại Genting Skyway, Awana Genting Hotel và tại Bến Xe buýt Gohtong Jaya. Nó cũng đưa du khách đến Công viên Giải trí Không gian Mở.

Xem thêm:

Cáp treo

Cáp treo là phương tiện đi cao nguyên Genting sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị. Bạn sẽ như lạc vào giữa mây mù, sương mù và những thung lũng ngập tràn những loài cây và hoa đẹp lạ lùng.

Hiện tại, cáp treo ở Cao nguyên Genting đóng vai trò là phương tiện di chuyển chính tại đây. Di chuyển lên Cao nguyên Genting bằng cáp treo cũng là một cách tiết kiệm chi phí rất nhanh chóng và tiện lợi. Đây cũng là phương tiện ưa thích của những ai sợ độ cao, hay say xe không thích đi xe buýt (vì xe sẽ chạy theo hình xoắn ốc, rất khó chịu).

Tham khảo thêm  Cẩm nang du lịch Malaysia tự túc 2019 “chi tiết trên từng đường nét”

Cáp treo cao nguyên Genting có hai tuyến là Genting Skyway và Awana Skyway. Phía trong:

Awana Skyway

Cách đi đến Cao nguyên Genting: Awana Skyway Ropeway

Cáp treo Awana Skyway ở Cao nguyên Genting

Hệ thống cáp treo hiện đại, đi thẳng từ Awana đến Trung tâm mua sắm SkyAvenue trong khoảng 10 phút. Vé một chiều thông thường có giá RM8 / người, và vé một chiều đi cáp treo trên sàn kính có giá RM50 / người.

Cáp treo này dừng tại ga Chin Swee, nơi bạn có thể xuống tàu miễn phí để khám phá Đền Chin Swee gần đó. Sau khi khám phá, bạn quay lại cáp treo để tiếp tục. Xin lưu ý rằng bạn phải giữ vé trong tay để tiếp tục hành trình đến Cao nguyên Genting. Nếu bạn dự định nghỉ tại một khách sạn ở Cao nguyên Genting, bạn được phép mang theo một túi hành lý cỡ cabin khi đi trên Awana Skyway.

 • Giờ hoạt động từ 07:00 – 24:00,
 • Quầy bán vé Awana Skyway nằm ở Tầng 2 của tòa nhà Awana Skyway.

Lưu ý: Người đến đây rất đông và phương tiện đi lại không nhiều, bạn nên mua vé khứ hồi ngay trước khi đi cáp treo để đảm bảo hết vé, (không phải xếp hàng mua sau khi tham quan xong). Khi về, bạn chỉ cần xuất trình vé cho nhân viên bảo vệ

Genting Skyway

Genting: Genting Skyway

Genting bằng Genting Skyway

Tọa lạc tại khu vực Gotong Jaya. Nó nằm ở độ cao 1.500 feet so với mực nước biển. Tất cả xe buýt du lịch và xe tải đều phải đi qua đây. Như vậy, với con đường này, mọi người có thể đi xe buýt hoặc xe tải trên chặng đường 3,5 km để lên đến đỉnh cao nguyên Genting. Thời gian di chuyển trung bình sẽ kéo dài 11 phút dọc theo khu rừng nhiệt đới xinh đẹp của cao nguyên. Càng lên cao, xung quanh sẽ càng có nhiều sương mù.

Ga trên được đặt tại Khách sạn Cao nguyên thuộc Khu nghỉ dưỡng Cao nguyên Genting. Genting Skyway có thể chở hơn 2.000 người mỗi giờ với tám hành khách trên mỗi cáp treo.

xe tắc xi

Một cách để đến Cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur cũng là taxi. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn có nhiều thứ bên mình. Giá taxi khoảng RM120 / xe / chiều. Bạn có thể rủ thêm người đi chung xe và chia sẻ chi phí. Mỗi xe khoảng 4 người là hợp lý.

Tham khảo thêm  Đặt phòng khách sạn ở Kuala Lumpur: nên đặt ở khu vực nào?

Xe máy

Trong số tất cả các phương tiện để đến Cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur, xe máy cũng là một lựa chọn. Đi xe máy là một trải nghiệm thú vị vì bạn có thể ngắm cảnh đẹp hai bên đường. Ngoài ra, đi xe máy bạn sẽ chủ động được lịch trình, không bị kẹt xe. Tuy nhiên, nhược điểm là lưu thông trên đường khá nguy hiểm khi tránh xe tải đi ngược chiều. Bên cạnh đó, khi đi xe máy bạn nhớ đổ đầy xăng nếu không sẽ có hiện tượng đổ xăng.

Xe hơi

Ngoài các phương thức di chuyển trên, bạn cũng có thể di chuyển bằng ô tô đến Cao nguyên Genting. Bạn có thể đi đường cao tốc Kuala Lumpur – Gua Musang (E33), bắt đầu sau khi đi qua Jalan Kuching hoặc Đường số 1. Tuyến đường này tính phí RM6 và mất hơn một giờ để đến Cao nguyên Genting.

Bạn nên bắt đầu hành trình sớm để tránh tắc đường (có thể mất hơn hai giờ). Ngoài ra, càng đến gần Cao nguyên Genting, đường núi càng dốc và ngoằn ngoèo, vì vậy hãy thận trọng.

Một cách khác để đến Cao nguyên Genting là đi trực thăng từ KLIA. Tuy nhiên, phương tiện di chuyển này hầu như chỉ dành cho các “đại gia”.

Trong trường hợp di chuyển không thuận tiện, bạn nên thuê xe đưa đón trước để tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, bạn có thể chọn một chuyến đi trong ngày (1 ngày) đến Cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur. Với tour này, bạn sẽ có xe đưa đón từ khách sạn, đi cáp treo, tham quan khám phá khu nghỉ dưỡng cao cấp, có cơ hội trải nghiệm sòng bài và tham gia các trò giải trí hấp dẫn tại đây.

Nếu bạn muốn tham quan cao nguyên Genting nhưng chưa có kinh nghiệm du lịch tự túc hay du lịch gia đình, bạn có thể lựa chọn tour du lịch Malaysia trọn gói hoặc tour Singapore – Malaysia trọn gói. Các tour du lịch này dự kiến ​​đến thăm Cao nguyên Genting. Tham gia tour trọn gói sẽ giúp bạn không lo di chuyển, ăn uống, tranh thủ đi nhiều nơi, sử dụng dịch vụ tốt mà rẻ hơn so với việc tự đi.

Trang Min

[ad_1]
[ad_2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

KKday hợp tác chiến lược gọi vốn thành công cho series B cùng tập đoàn Line Ventures và AlibabaKKday hợp tác chiến lược gọi vốn thành công cho series B cùng tập đoàn Line Ventures và Alibaba

ContentsCác phương tiện đi đến Cao nguyên Genting từ Kuala LumpurXe buýtCáp treoxe tắc xiXe máyXe hơi 4 min read ⭐ Rate this post Ra mắt vào năm 2015, Swedentravelnet.com là một trong những nền tảng thương mại điện tử