[Osaka] Cầu Ebisu – Hướng dẫn tham quan chi tiết

3 min read ⭐

Cầu Ebisu nằm trong khu mua sắm Dotonbori nổi tiếng của Osaka. Đây là một trong những cây cầu nổi tiếng nhất và luôn nhộn nhịp nhất thành phố. Sở dĩ có tên gọi như vậy vì đây là nơi có tấm biển quảng cáo của hãng bánh kẹo Glico với hình ảnh người đàn ông đang chạy marathon về đích.

Xem thêm:

Giới thiệu về Cầu Ebisu ở Dotonbori

Cầu Ebisu ở Dotonbori

Cầu Ebisu

Cầu Ebisu nằm trong khu mua sắm Dotonbori của Osaka. Nó bắc qua sông Dotonbori ở phường Chuo. Đây là một trong những cây cầu nổi tiếng nhất và luôn nhộn nhịp nhất thành phố. Nằm ở vị trí chiến lược giữa Dotonbori và Shinsaibashi trên kênh Dotonbori, cây cầu đóng vai trò như một sân lớn giữa các điểm tham quan này và lối vào.

Cầu Ebisu cũng thường được người dân địa phương gọi là Cầu Hikkake-bashi (cầu chào mừng). Về phía Tây Nam là bảng hiệu Glico, một địa điểm nổi tiếng để chụp ảnh kỷ niệm. Cây cầu cũng nổi tiếng là nơi nhiều thanh niên nhảy xuống sông Dotonbori khi đội Hanshin Tigerer giành chức vô địch hoặc khi đội tuyển quốc gia Nhật Bản vô địch giải bóng đá thế giới.

Tham khảo thêm  Du lịch Nhật Bản tự túc: Những điểm ngắm lá phong đẹp đến nao lòng ở Kyoto

Khung cảnh quanh cây cầu

Khung cảnh xung quanh cây cầu

Thông thường, cây cầu rất đông đúc vào tối thứ Sáu bởi nhiều người dân địa phương và khách du lịch. Trên cầu có một khu vực hình tròn để khách du lịch có thể dễ dàng dừng chân ngắm cảnh xung quanh. Khu vực này đặc biệt tuyệt vời vào ban đêm khi tất cả các đèn được thắp sáng từ các biển quảng cáo, cửa hàng, nhà hàng. Không khí vô cùng náo nhiệt thành náo nhiệt. Không chỉ vậy, cây cầu còn có khung cảnh vô cùng lãng mạn với con kênh bên dưới.

Dotonbori hay Dōtombori là một trong những điểm du lịch chính ở Osaka, Nhật Bản. Nó được mệnh danh là trái tim của Osaka. Trong lịch sử, nó là một nhà hát, bây giờ là một khu vực giải trí về đêm nổi tiếng. Nó được đặc trưng bởi một bầu không khí lập dị và các biển hiệu được chiếu sáng rực rỡ. Trong khi đó, cầu Ebisu là cây cầu chạy dọc theo kênh Dotonbori từ Dōtonboribashi.

Tham khảo thêm  Du lịch tự túc Nhật Bản 7 ngày: Kyoto-Osaka-Hiroshima- Nara: Phần 4: Nara

Một trong những điểm nổi bật nhất của khu vực là một bảng hiệu quảng cáo bánh kẹo glico cho thấy một người đàn ông đang chạy marathon về đích. Đây được coi là biểu tượng của Osaka. Nếu có một địa điểm để có được những bức ảnh đẹp nhất về Dotonbori thì đây chính là địa điểm. Vì vậy, bất cứ ai đến Osaka đều tìm đến cây cầu để chụp ảnh.

Glico Candy Man marathon người đăng ký

Được đặt lần đầu tiên vào năm 1935, tấm bảng mô tả một vận động viên khổng lồ trên đường đua màu xanh là biểu tượng của Glico. Biển báo đã được thay đổi trong một số dịp để kỷ niệm các sự kiện như World Cup và để thể hiện sự ủng hộ đối với đội bóng chày Osaka, Hanshin Tigerers. Phiên bản hiện tại là thứ sáu, sử dụng đèn LED. Năm hiện thân trước của dấu hiệu sử dụng đèn neon

Tham khảo thêm  Du lịch Nhật Bản nên đi khi nào? tháng mấy?

Ghé thăm cây cầu Ebisu

Với sự nổi tiếng của nó, có thể nói: Nếu đến Osaka mà chưa đi qua cầu Ebisu thì coi như bạn chưa đến Osaka. Đến với cây cầu này, bạn có thể kết hợp trải nghiệm chèo thuyền trên sông Tombori, và Mua sắm tại khu Dontonbori. Ngoài ra, đừng quên chụp ảnh kỷ niệm với biển hiệu của hãng kẹo Glico vì đây là biểu tượng check in hot nhất Osaka.

Nếu bạn định đi Tour du lịch nhật bảnHãy liệt kê cây cầu Ebisu ở Dotonbori of Osaka vào danh sách ngay và luôn nhé.

  • Địa chỉ: 1 Chome-6 Dotonbori, Chuo Ward, Osaka, 542-0071, Japan

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn