Miệng núi lửa Sangumburi: Bảo vật ĐẸP MÊ HỒN của Đảo Jeju

7 min read ⭐

Được hình thành như một hòn đảo núi lửa, đảo Jeju là tập hợp của hơn 300 ngọn núi lửa xung quanh. Ngày nay, khi núi lửa ngừng hoạt động, những ngọn núi này đã trở thành thắng cảnh tuyệt đẹp của hòn đảo. Trong số những ngọn núi lửa ở Jeju, Miệng núi lửa Sangumburi được hình thành và tạo hình khác biệt nhất với cây cối tươi tốt bên trong.

Xem thêm:

Miệng núi lửa Sangumburi Crater nằm ở đâu?

Miệng núi lửa Sangumburi Là miệng núi lửa ở Đông Nam đảo Jeju, được hình thành đặc biệt so với các miệng núi lửa khác trên đảo. Nếu các đỉnh núi khác có hình nón vì vật chất phun trào xếp chồng lên nhau, thì Sangumburi được hình thành giống như miệng núi lửa với một lỗ bên trong trong khi nhiều vật chất hơn bị đẩy ra. Tên Sangumburi có nghĩa là “núi lửa” thực sự phù hợp với nó.

Miệng núi lửa Sangumburi Crater

Con đường ở miệng núi lửa Sangumburi

Diện tích bên trong của Sangumburi là 300.000㎡, trong khi chu vi đáy bên trong là 756m, và chu vi bên ngoài là 2.070m. Với chu vi này, Sangumburi có thể so sánh với miệng núi lửa Baeknokdam trên đỉnh núi Hallasan. Tuy nhiên, Sangumburi có hình dạng thẳng đứng, miệng núi lửa cao khoảng 130m khiến nó có vẻ lớn hơn và sâu hơn so với ngọn núi Hallasan nổi tiếng.

Hiện tại, Miệng núi lửa Sangumburi Là khu đất rộng 460.000m2 được công nhận là Di tích thiên nhiên số 263. Mang vẻ đẹp độc đáo, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách mỗi năm. Nếu bạn nhìn miệng núi lửa từ trên cao, nó trông giống như một sân vận động nhân tạo hình tròn.

Tham khảo thêm  Công viên Jayu Park (Incheon): Hướng dẫn tham quan [2020]

Sangumburi là nơi sinh sống của hơn 400 loài thực vật, chim và động vật hoang dã khác nhau. Về phía bắc là thảm thực vật Nandaeseong như cây gai đỏ và cây mộc lan mọc cùng những quả mọng mùa đông quý hiếm. Ở phía nam của miệng núi lửa là thảm thực vật Ondaerim như cây thường xanh, cây phong và cây dâu núi bao phủ khu vực. Bởi vì rất nhiều loài thực vật và thực vật khác nhau phát triển trong một không gian hạn chế như vậy, nó cũng thu hút sự chú ý của các nhà nghiên cứu.

Không ai được phép vào trung tâm miệng núi lửa. Đó là một khu vực riêng, một kho tàng khoa học và một môi trường sống đặc biệt của các loài bản địa đã và đang bị thu hẹp.

Có gì tốt về miệng núi lửa Sangumburi?

1. Truyền thuyết về Sangumburi

Miệng núi lửa Sangumburi Thực sự là một khu bảo tồn động vật hoang dã tuyệt vời ở Jeju. Ở đây người ta còn lưu truyền một truyền thuyết xa xưa về miệng núi lửa. Cư dân Jeju tin rằng một cặp vợ chồng đã sống trong miệng núi lửa.

Maljatddal là con gái của một trong những vị thần của Jeju và người yêu của cô là Hangam (hay Hanbyeol) – một ngôi sao băng mà cô đem lòng yêu mến. Cha cô không đồng ý và họ cùng nhau bỏ trốn vào bên trong miệng núi lửa Sangumburi. Họ hạnh phúc bên nhau trong một thời gian nhưng cuối cùng Maljatddal rời đi khi Hangam ở lại chăm sóc miệng núi lửa. Người dân Jeju tôn vinh Hangam như một người bảo vệ các loài động vật và thợ săn trên đảo. Trong quá khứ, họ đã thực hiện nghi lễ pháp sư tại Sangumburi để cầu xin Hangam cho một mùa săn tốt.

2. Đi dạo ngắm cảnh quanh miệng núi lửa

Ngày nay, để tham quan miệng núi lửa Sangumburi, mọi người có thể đi vòng quanh một nửa miệng núi lửa để nhìn vào bên trong. Có ống nhòm trên đài quan sát chính để bạn có thể nhìn cận cảnh miệng núi lửa. Ngoài ra còn có một số con đường mòn đi dọc theo các sườn núi để bạn nghỉ ngơi và ngắm cảnh.

Tham khảo thêm  Những sai lầm gây rớt VISA - Bí kíp visa du lịch tự túc cho bạn

Cảnh đẹp ở miệng núi lửa Sangumburi

Cảnh đẹp ở miệng núi lửa Sangumburi

Việc leo lên miệng núi lửa cũng rất dễ dàng trong vòng chưa đầy 5 phút. Ở điểm quan sát cao nhất, bạn sẽ thấy phong cảnh tuyệt đẹp trước mắt bao gồm cảnh quan tuyệt đẹp của đảo Jeju, núi Halla …

Đây là địa điểm check in được nhiều du khách yêu thích

Đây là địa điểm check in được nhiều du khách yêu thích

Cảnh đẹp ở miệng núi lửa Sangumburi

Cảnh quan đẹp

Nếu nhìn xuống Sangumburi, du khách sẽ bị ấn tượng đầu tiên bởi kích thước khổng lồ và hình dáng hoàn hảo của nó. Miệng núi lửa dày đặc cây cối và bụi rậm; bao gồm mộc lan, thông và phong. Có rất nhiều loài động vật sống trong miệng núi lửa và khu vực xung quanh.

Thảm thực vật phong phú

Thảm thực vật ở đây rất đa dạng

Bên cạnh đó, ở Jeju cũng có một số lăng mộ truyền thống trong những bức tường đá được rào lại nhưng vẫn cho phép du khách nhìn thấy khá rõ ràng. Gần các bãi đậu xe có đá núi lửa rất lớn.

3. Nơi lý tưởng để ngắm hoàng hôn

Hoàng hôn tuyệt đẹp ở miệng núi lửa Sangumburi

Hoàng hôn đẹp

Sangumburi là nơi tuyệt vời để ngắm hoàng hôn buông xuống trên đảo Jeju. Đây cũng là nơi lý tưởng để bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh đồng quê cũng như phong cảnh của đảo núi lửa. Thời gian tham quan miệng núi lửa có thể mất từ ​​1-2 giờ.

Chi tiết

Địa chỉ: 768, Bijarim-ro, Jocheon-eup, Jeju-si, Jeju-do / 특별 자치도 768

Mở cửa:

  • Mùa hè (tháng 3-tháng 10) 09: 00-18: 40. Lượt vào cuối là 18:00.
  • Mùa đông (tháng 11 – tháng 2) 09: 00-17: 40. Giờ nhập học cuối cùng là 17: 00. Giờ đóng cửa có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết.
Tham khảo thêm  Cách chào hỏi, tạm biệt, cảm ơn bằng tiếng Hàn Quốc

Phí vào cửa:

  • Người lớn (19-64 tuổi) 6.000 won
  • Thanh thiếu niên (14-18 tuổi) 4.000 won
  • Trẻ em 3.000 won

Phí tham quan nếu đi theo nhóm (trên 20 người)

  • Người lớn 5.000 won
  • Thanh thiếu niên 2.500 won
  • Trẻ em 2.500 won

Tôi nên đi vào mùa nào?

Hầu hết du khách đến địa điểm du lịch này vào mùa hè là nhộn nhịp nhất. Tuy nhiên, đây là điểm tham quan thích hợp cho bất kỳ mùa nào trong năm. Vào mùa thu, các sườn của miệng núi lửa được bao phủ bởi loài hoa Eulalia nổi tiếng của Jeju. Du khách đến đây phải… xếp hàng để được chụp ảnh cùng. Vào mùa đông, nơi đây được bao phủ bởi tuyết trắng. Mùa xuân là lúc Sangumburi có những mảng xanh đầy màu sắc tuyệt vời làm say lòng du khách.

Xem thêm:

Hướng dẫn đến miệng núi lửa Sangumburi

Sangumburi là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất Jeju vì đây là một miệng núi lửa đã tuyệt chủng với thảm thực vật tươi tốt. Sangumburi là Đài tưởng niệm Tự nhiên thứ 263 của Hàn Quốc. Đây là nơi phải đến cho bất kỳ du khách nào Du lịch hàn quốc và thăm đảo Jeju.

Sangumburi nằm về phía đông nam của Jeju trên đường cao tốc 1112 và có thể dễ dàng đến bằng xe buýt. Các điểm tham quan gần đó gồm có Jeju Mini-Land, Công viên Đá Jeju và Nhà tưởng niệm Hòa bình “Sa Sam”.

Để đến Sangumburi, bạn có thể đi xe buýt như sau:

  • Lựa chọn 1: Từ Bến xe buýt liên tỉnh Jeju, bạn có thể bắt xe buýt 710, 710-1, 720 hoặc 720-1 đến Sangumburi. Thời gian di chuyển sẽ mất khoảng một giờ.
  • Lựa chọn 2: Từ Bến Xe buýt Liên tỉnh Seogwipo, các xe buýt 782, 782-1, 782-2 và 710-1, 720-1 đi đến Sangumburi. Thời gian di chuyển một chiều là 90 phút.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn