Cách chào hỏi, tạm biệt, cảm ơn bằng tiếng Hàn Quốc

4 min read ⭐

Khi đi du lịch ở một quốc gia khác, một trong những điều cần thiết là phải “dự phòng” cho mình một số câu chào giao tiếp cơ bản bằng ngôn ngữ của quốc gia đó. Điều này vừa thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với người dân bản địa, vừa rất hữu ích cho bạn trong việc hỏi thăm đường xá, khi đi mua sắm hay khi tham quan. Dưới đây là danh sách các từ và hướng dẫn cách chào, tạm biệt và cảm ơn bằng tiếng Hàn.

Cách chào hỏi bằng tiếng Hàn

Giống như nhiều quốc gia châu Á khác, người Hàn Quốc có những cách chào khác nhau dành cho các đối tượng khác nhau. Một câu chào thông thường là “An-nyong-ha-sê-yo”. Đây là cách chào phổ biến và thông dụng nhất ở Hàn Quốc. Câu nói này vẫn lịch sự khi chào người mới quen, chưa biết tuổi. Đối với những người thân thiết hoặc bằng tuổi, bạn cũng có thể chào thân mật “An-nyeong”. Từ này có cùng nghĩa với từ “Hey” trong tiếng Anh, nhưng sẽ là bất lịch sự nếu bạn chào một người lạ, một giáo viên hoặc một quan chức nhà nước.
Để thể hiện sự tôn trọng đối với người lớn tuổi và những người có địa vị xã hội cao hơn, nên sử dụng “An-nyong-ha-sim-ni-kka”. Cả hai câu đều có nghĩa là “Xin chào”. Nếu bạn nghe điện thoại bằng tiếng Hàn, bạn có thể nói “Yeo-bo-se-yo”. Nhưng cần lưu ý, câu này không dùng để chào khi nói chuyện trực tiếp với ai đó.
Như vậy, khi đi du lịch Hàn Quốc, bạn có thể nói “An-nyong-ha-sê-yo” với mọi người và có thể sử dụng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày (bất kể sáng, trưa, chiều, tối).

Tham khảo thêm  Những khu chợ nổi tiếng nhất ở Seoul, Hàn Quốc du khách nên ghé

Cách chào tạm biệt bằng tiếng Hàn

Sau “xin chào”, “tạm biệt” là câu thứ hai cần học trong ngôn ngữ giao tiếp. Nói như vậy, tiếng Hàn rất thú vị, ngay cả khi nói lời chia tay cũng có những câu nói khác nhau trong các ngữ cảnh khác nhau.
Có hai tình huống để nói lời tạm biệt: một tình huống nói khi bạn là người rời đi, một tình huống rời đi và một tình huống sử dụng khi bạn ở lại. Nếu bạn là người đi trước và cần nói lời tạm biệt với những người ở lại, bạn sẽ nói “an-nyeong-hi gye-se-yo” có nghĩa là “giữ gìn sức khỏe” hoặc “bình yên”. Nếu bạn là người ở lại, tạm biệt người ra đi, bạn sẽ nói “an-nyeong-hi ga-se-yo”, có nghĩa là “quay lại cẩn thận”, “trở về an toàn”.
Tuy nhiên, để bạn phát âm chuẩn hơn và có câu trả lời chính xác, bạn chỉ cần nói “se-yo” là đủ. Trong tất cả các trường hợp nói lời tạm biệt bằng tiếng Hàn, đây là cách nói an toàn nhất.

Tham khảo thêm  Du lịch Hàn Quốc mùa thu: Những địa điểm đẹp ai cũng muốn đến

Cách cảm ơn bằng tiếng Hàn

Cảm ơn bằng tiếng hàn

Đến Hàn Quốc, bạn sẽ rất ngạc nhiên vì từ “cảm ơn” dường như được sử dụng thường xuyên trong giao tiếp. Điều này nhằm biểu thị sự lịch sự, lòng biết ơn và thiện chí của người nói, có nhiều cách nói khiến cả người nói và người nghe đều hài lòng. Dù là những hành động nhỏ nhất như đi dạo, mua sắm ở chợ, đi tàu điện ngầm… người Hàn Quốc không ngần ngại nói “cảm ơn” và dần dần đây đã trở thành một nét văn hóa rất riêng. văn minh của người Hàn Quốc.
Trong tiếng Hàn, cụm từ “Go-ma-wo” thường được dùng để nói lời cảm ơn một cách bình thường, thân mật. Câu này được sử dụng bởi những người đã biết trong một thời gian dài. Nếu bạn chỉ dùng “cảm ơn” để nói khi đi du lịch thì chỉ cần nói “Gamamannani” hoặc “Go-map-dom-ni-da” là đủ. Đây là lời cảm ơn chính thức gửi đến những người lớn tuổi, những người xa lạ, không trang trọng nhưng đầy chân thành.

Tham khảo thêm  Du lịch Hàn Quốc: Những hiệu mỹ phẩm Hàn rẻ nhất, tốt nhất

Một số câu giao tiếp tiếng Hàn bỏ túi khi đi du lịch Hàn Quốc

안녕? (An-nyong): Chào / Này!
안녕하세요 (An-nyong-ha-sê-yo): Xin chào
안녕하십니까 (An-nyong-ha-sim-ni-kka): Xin chào
만나서 반가워. (Man-na-ban-ga-wo): Rất vui được gặp bạn.
만나서 반갑 습니다. (Manasseh-ban-gg-mah-ni-da): Rất vui được gặp bạn.
오래간만 이에요. (O-re-gan-man-i-ê-yo): Đã lâu không gặp
또 뵙겠 습니다. (To-top-ge-ssug-ni-da): Hẹn gặp lại các bạn
미안 합니다. (Myanmar): Tôi xin lỗi.
늦어서 미안 합니다. (Nunuchamazi): Tôi xin lỗi, tôi đến muộn.
감사 합니다. (Gamaphaniah): Xin cảm ơn
고맙습니다. (Go-map-sum-ni-da): Xin cảm ơn
고마워. (Go-ma-wo): Cảm ơn.
뭘요. (Mwol-yo): Không có chi
아니예요. (Amenesi): Không có gì.
네 / 예. (Ne / Yeh.): Có
응 / 어. (Eung / eh.): Vâng.
아니. (Amni): Không phải đâu.
아니요 / 아뇨. (Ối / Asanas): Không.
저기요. (Jơ-yo): Này
잠깐만 요 / 잠시만 요. (Jam-kkan-man-yô / Jam-si-man-yô): Vui lòng đợi trong giây lát.
잘 가. (Jal ga): Tạm biệt
세요 (se-yo): Tạm biệt
안녕히 가십시오. (An-nyang-hi-nhâm-si-oh.): Tạm biệt
안녕히 가세요. (An-nyang-ga-se-yo.): Tạm biệt
잘 있어. (Jal is-s): Tạm biệt, tôi đi đây.

Trên đây là danh sách một số câu giao tiếp (xin chào, cảm ơn, tạm biệt) bằng tiếng Hàn khi đi du lịch mà bạn nhất định phải bỏ túi làm bí kíp. Chúc các bạn có một chuyến du lịch thật vui vẻ và ấn tượng tại xứ sở kim chi.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn