[Jeju] Thác Cheonjiyeon – Nơi đất trời hòa quyện

3 min read ⭐

Rate this post

Thác Cheonjiyeon là một trong ba thác nước nổi tiếng ở đảo Jeju, Hàn Quốc. Cái tên Cheonjiyeon có nghĩa là “bầu trời nối với mặt đất”, có nghĩa là Cheonjiyeon được so sánh với thác nước như một sợi dây nối trời và đất hay đây là khu vực trời và đất gặp nhau.

Xem thêm:

Thác Cheonjiyeon

Thác Cheonjiyeon

Cheonjiyeon – Thác nước nổi tiếng ở Jeju

Jeju nổi tiếng với những bãi biển trong xanh, những thác nước hùng vĩ và vẻ đẹp tự nhiên khó tả. Hàng năm, Jeju thu hút hàng triệu lượt khách du lịch. Một trong những tour tham quan được nhiều du khách ghé thăm đó là Thác Cheonjiyeon.

Cận cảnh thác nước

Cận cảnh thác nước

Cheonjiyeon là một trong ba thác nước nổi tiếng trên đảo Jeju, Hàn Quốc (ba thác nước nổi tiếng ở Jeju là thác Cheonjiyeon, thác Jeongbang và thác Cheonjeyeon). Cái tên Cheonjiyeon có nghĩa là “bầu trời nối với mặt đất”, có nghĩa là Cheonjiyeon được so sánh với thác nước như một sợi dây nối trời và đất hay đây là khu vực trời và đất gặp nhau.

Tham khảo thêm  Tham quan DMZ – Biên giới phi quân sự Triều Tiên- Hàn Quốc khu vực bí ẩn bậc nhất thế giới.

Thác nước này nằm ở phía nam của đảo Jeju, suối Yeonhee-chun là nguồn gốc của thác. Thác Cheonjiyeon Cao 22m, rộng 12m. Nước chảy vào hồ nhân tạo sâu 20m. Hai bên hồ có những con đập nhỏ giúp giữ nước trong hồ ở một mức cụ thể.

Thác Cheonjiyeon

Một cảnh đẹp để xem thác nước

Giữa không gian trống trải, thác Cheonjiyeon như từ trên trời đổ xuống, tạo cảm giác ngỡ ngàng cho du khách. tour du lịch hàn quốc thưởng thức. Ngay gần thác, đá núi lửa tạo thành một vùng trước thác. Đây là nơi du khách có thể chụp ảnh. Gần đây, những tảng đá ở thác Cheonjiyeon sau khi một bức ảnh được chụp lại rất hấp dẫn, phản chiếu rất giống mặt người.

Phong cảnh mùa thu tuyệt đẹp ở thác Cheonjiyeon

Phong cảnh đẹp vào mùa thu

Đến thăm thác Cheonjiyeon, du khách sẽ có cơ hội tham quan, chiêm ngưỡng những tác phẩm thiên nhiên kỳ thú. Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội hiểu thêm về hệ động thực vật nơi đây. Đó là thực vật cận nhiệt đới, một số thực vật ôn đới, động vật sống về đêm …

Tham khảo thêm  Xiêu lòng trước 3 quán cafe đẹp ở Busan

Đến thăm thác Cheonjiyeon, trước khi đến khu vực thác, du khách sẽ đi dọc theo con đường lát đá giữa những tán cây cao và tán lá rộng. Xa xa là tiếng nước trắng xóa đổ xuống vách núi tạo ra âm thanh như tiếng sấm.

Xem thêm:

Thông tin tham quan thác Cheonjiyeon

  • Địa chỉ: Cheonji-dong, Seogwipo-si, Jeju, Hàn Quốc.
  • Giờ mở cửa: Khu vực thác Cheonjiyeon mở cửa từ 09:00 đến 22:00.
  • Giá vé vào cửa: Người lớn: 2.000 won / Trẻ em: 1.000 won.
  • Trẻ em dưới 6 tuổi và người già từ 65 tuổi trở lên được miễn phí.

Thời gian tốt nhất để đến thăm thác Cheonjiyeon là vào buổi tối trước khi mặt trời lặn cho đến khi mặt trời lặn. Lúc này, mọi thứ trở nên tĩnh lặng hơn, chỉ còn tiếng thác đổ, phản chiếu của ánh sáng cuối ngày giúp du khách có được cảm giác yên bình, hòa mình với thiên nhiên.

  • Cách đến đó: Từ Bến xe buýt liên tỉnh Jeju, bạn có thể bắt xe buýt số 516 để đến Seogwipo. Dừng lại ở điểm dừng cuối cùng, sau đó bắt taxi hoặc đi bộ đến thác.
Tham khảo thêm  [Seoul] The Garden of Morning Calm: Khu vườn TUYỆT ĐẸP ở Hàn Quốc

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn