Cập Nhật Tình Hình Coronavirus: Các Hãng Hàng Không Và Các Nước Hạn Chế Di Chuyển Đến Trung Quốc

7 min read ⭐

Rate this post
CẬP NHẬT TÌNH HÌNH CORONAVIRUS: SÂN BAY VÀ CÁC QUỐC GIA HẠN CHẾ ĐẾN TRUNG QUỐC

Trước tình hình phức tạp của Coronavirus, hàng loạt hãng hàng không lớn trên thế giới đã hủy các chuyến bay đến Trung Quốc cho đến khi có những chuyển biến mới tốt hơn. Tính đến thời điểm hiện tại, số chuyến bay bị hủy đã lên tới gần 10.000 chuyến. Để tránh ảnh hưởng đến kế hoạch di chuyển và bảo vệ tốt bản thân, #teamSwedentravelnet.com vui lòng cập nhật danh sách bên dưới.

Cập nhật trạng thái của các hãng hàng không:

 1. Đường hàng không Qantas: Tạm ngừng dịch vụ đến Trung Quốc từ ngày 9 tháng 2 năm 2020
 2. Air Canada: Tạm dừng các chuyến bay đến Bắc Kinh và Thượng Hải. Việc tạm dừng các chuyến bay dự kiến ​​kéo dài đến ngày 29/2/2020.
 3. Egypt Air: Đình chỉ các chuyến bay đến Trung Quốc vô thời hạn. Trước khi tạm dừng, hãng có các chuyến bay đến Hàng Châu, Bắc Kinh và Quảng Châu.
 4. Finnair: Hủy các chuyến bay đi và đến Trung Quốc từ ngày 06/02/2020 đến ngày 29/02/2020.
 5. Air France: Rời Trung Quốc đến ngày 9 tháng 2 năm 2020.
 6. Lufthansa: Dừng tất cả các chuyến bay đến Trung Quốc đến ngày 9 tháng 2 năm 2020.
 7. Cathay Pacific: Hãng sẽ cắt giảm các chuyến bay đến Trung Quốc từ 50% đến hơn 50% trong tháng Ba.
 8. Air India và IndiGo: Tạm dừng các chuyến bay đi lại giữa các thành phố nhất định ở Ấn Độ và Trung Quốc.
 9. Người vận chuyển El Al: Tạm dừng các chuyến bay đến Bắc Kinh cho đến ngày 25 tháng 3 năm 2020.
 10. Kenya Airways: Tạm dừng các chuyến bay đi và đến từ Quảng Châu cho đến khi có thông báo mới.
 11. Royal Air Morocco: Tạm dừng các chuyến bay thẳng đến Trung Quốc cho đến ngày 29 tháng 2 năm 2020.
 12. Air New Zealand: Cắt giảm các chuyến bay hàng ngày đến Thượng Hải xuống còn 4 chuyến mỗi tuần từ ngày 18 tháng 2 năm 2020 đến ngày 31 tháng 3 năm 2020.
 13. KLM: Dừng các chuyến bay thẳng đến một số thành phố ở Trung Quốc và cắt giảm số chuyến bay mỗi tuần đến Thượng Hải.
 14. Qatar Airways: Tạm dừng các chuyến bay đến Trung Quốc từ ngày 3 tháng 2 năm 2020 cho đến khi có thông báo mới.
 15. RwandAir: Dừng các chuyến bay của Trung Quốc và thông báo mới sẽ được đưa ra vào cuối tháng này.
 16. Singapore Airlines và SilkAir: Cắt giảm các chuyến bay đến Trung Quốc do ảnh hưởng của luật giới nghiêm mới được ban hành của Chính phủ Singapore.
 17. Korean Air: Dừng các chuyến bay đến Vũ Hán cho đến ngày 22 tháng 2 năm 2020 và cắt các dịch vụ đến Trung Quốc.
 18. Air Seoul: Dừng vô thời hạn giữa các chuyến bay giữa Incheon với các thành phố Trương Gia Giới và Lâm Nghi.
 19. Iberia Airways: Các chuyến bay đến Thượng Hải bị đình chỉ vào tháng Hai.
 20. Hãng hàng không Mandarin: Dừng các chuyến bay từ Đài Loan đến Vũ Hán cho đến cuối tháng Hai.
 21. Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ: Dừng các chuyến bay đến Bắc Kinh, Quảng Châu, Thượng Hải và Tây An cho đến ngày 9 tháng 2 năm 2020
 22. Hãng Hàng không Anh: Dừng dịch vụ hàng ngày đến Bắc Kinh và Thượng Hải.
 23. Virgin Atlantic: Ncác chuyến bay đến Thượng Hải 14 ngày kể từ ngày 1 tháng 2 năm 2020.
 24. Delta Air Lines Inc. và American Airlines Group Inc.: Dừng tất cả các chuyến bay đến Trung Quốc chậm nhất là cuối tháng Tư.
 25. United Airlines: Dừng các tuyến đến Bắc Kinh, Thượng Hải và Thành Đô từ ngày 6 tháng 2 năm 2020.
Tham khảo thêm  Du lịch Đài Bắc nên đặt phòng ở khu vực nào?

Tình trạng của các quốc gia trên thế giới trước tình hình Coronavirus:

 • Việt Nam: Việt Nam đề nghị các công ty ngừng đón nhân viên Trung Quốc trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết. Việc đình chỉ cũng áp dụng đối với các lao động nước ngoài di chuyển đến các vùng lãnh thổ của Trung Quốc trong thời kỳ đại dịch. Cơ quan hàng không hủy chuyến bay, tạm dừng cấp phép bay mới của các hãng hàng không đi lại giữa Việt Nam và Trung Quốc.
 • Châu Mỹ: Cấm công dân nước ngoài đến Trung Quốc hoặc có nguy cơ lây nhiễm bệnh nhập cảnh, trừ trường hợp có thẻ cư trú hoặc người thân là công dân Hoa Kỳ. Các chuyến bay từ Trung Quốc chỉ có thể hạ cánh tại bảy sân bay của Mỹ. Bộ Ngoại giao đưa ra cảnh báo cao nhất về việc không đi du lịch Trung Quốc trong thời gian này.
 • Đài loan: Ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân Hồ Bắc và những người từ tỉnh Quảng Đông phía nam. Nếu cần thiết, nó sẽ mở rộng lệnh cấm sang các tỉnh khác của Trung Quốc.
 • Hàn Quốc: Từ ngày 4/2, Hàn Quốc sẽ tạm thời cấm người nước ngoài đến hoặc cư trú tại tỉnh Hồ Bắc trong 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Seoul sẽ tạm dừng chính sách miễn thị thực cho du khách Trung Quốc đến đảo Jeju từ bây giờ. Triều Tiên cũng tạm dừng các hoạt động du lịch tới Trung Quốc.
 • Singapore: Cấm khách du lịch đến Trung Quốc trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh và quá cảnh. Ngừng cấp thị thực cho công dân Trung Quốc đến Singapore, kể cả những công dân đã được cấp thị thực.
 • Nga: Dừng chính sách miễn thị thực vào Trung Quốc và tạm thời cấm công dân Trung Quốc nhập cảnh vào Nga qua biên giới Mông Cổ.
 • Philippines: Mở rộng lệnh cấm khách du lịch từ tỉnh Hồ Bắc đến toàn bộ Trung Quốc, bao gồm cả Hồng Kông và Ma Cao, đồng thời cấm người Philippines đi du lịch đến các khu vực này.
 • New Zealand: Từ chối nhập cảnh đối với khách đến từ Trung Quốc. Lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 3 tháng 2 năm 2020, bao gồm những người đi du lịch hoặc quá cảnh ở Trung Quốc, dự kiến ​​sẽ kéo dài hơn 14 ngày. Bên cạnh đó, nó cũng kêu gọi cảnh báo cao nhất không nên du lịch Trung Quốc trong thời gian này.
 • Myanmar: Tạm ngừng cấp thị thực cho các hành khách khác từ Trung Quốc.
 • Mông Cổ: Đóng cửa biên giới với Trung Quốc đến ngày 2/3/2020.
 • Nhật Bản: Kêu gọi công dân Nhật Bản không đến Trung Quốc du lịch. Cấm những người có các triệu chứng coronavirus vào trong.
 • người Ý: Tạm dừng tất cả các chuyến bay từ Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan cho đến ngày 28 tháng 4 năm 2020.
 • Hồng Kông: Công dân Trung Quốc bị cấm nhập cảnh vào tỉnh Hồ Bắc.
 • Châu Úc: Từ chối nhập cảnh đối với những người đến từ Trung Quốc, ngoại trừ công dân, cư dân Úc hoặc thân nhân và phi hành đoàn của họ.
Tham khảo thêm  Review 1 ngày đi Taroko- Hualien book trên KKday

Chính sách Hủy Swedentravelnet.com:

Swedentravelnet.com luôn đặt sức khỏe và sự an toàn của bạn lên hàng đầu. Vì vậy, trong trường hợp bạn đã đặt dịch vụ của Swedentravelnet.com nhưng không thể chuyển sang Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao từ đây đến ngày 29 tháng 2 năm 2020Bạn có thể hủy hoặc lên lịch lại bằng cách sau:

Đã bao gồm email họ tên và mã đặt chỗ chi tiết đến service@kkday.com. Đội ngũ Chăm sóc khách hàng của Swedentravelnet.com sẽ hỗ trợ bạn điều chỉnh lịch trình hoặc hoàn lại tiền.

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Swedentravelnet.com và nhớ uống nhiều nước, tăng cường sức đề kháng, rửa tay và đắp mặt nạ thường xuyên nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những chuyến đi vui vẻ hơn trong tương lai.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn