Bật mí các bước cầu duyên chuẩn khi tới chùa Hà dành cho dân FA

6 min read ⭐

Rate this post

Giới trẻ ngày nay, đặc biệt là giới trẻ Hà nội chắc hẳn ai cũng biết câu chuyện cầu hôn ở chùa Hà. Không biết chùa Hà thành từ bao giờ Cầu bờ biển hà nội vị trí thu hút rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào cũng biết làm lễ ăn hỏi và chuẩn bị lễ ăn hỏi như thế nào. Do đó, hãy cùng Halo khám phá các bước làm đẹp nhất nhé!

Xem thêm các địa điểm check in ở Hà Nội cho sinh viên: Chỉ từ 15k, thả ga “càn quét” VƯỜN NÔNG NGHIỆP sai trĩu cành

1. Chùa Hà ở đâu?

Chùa Hà nằm trong một con phố nhỏ cùng tên “Chùa Hà” ven đường Cầu Giấy, Hà Nội.

Đền được xây dựng bởi công đức thời vua Lý Thánh Tông (1054 – 1072). Đây là một địa điểm nổi tiếng để truyền cảm hứng cho những lời cầu nguyện định mệnh của mọi người từ mọi phương.

no ha cau duyen 3

Ảnh: Kênh 14

2. Chùa Hạ thờ ai?

Đến với chùa Hạ, bạn sẽ thấy chùa được kiến ​​trúc thành từng khu riêng biệt với ban thờ Phật và ban thờ Thánh Mẫu. Người dân đến đây thường bày tỏ tín ngưỡng tâm linh cầu nguyện trước Đức Ông, Đức Thánh Hiền, chư Phật và Tam tòa Thánh Mẫu để cầu mong tình duyên vẹn tròn.

Khi bước chân vào Đình Bội Hạ, bạn sẽ thấy bàn thờ Thành hoàng làng Triệu Chí Thành, một danh tướng thời Triệu Việt Vương (năm 550 thế kỷ 6), người có công đánh tan giặc Lương và giữ gìn lãnh thổ của quốc gia.

Bumpy-o-ha-ha-03

Ảnh: sưu tầm

3. Hướng dẫn đi chùa Hà cầu duyên.

3.1 Giờ mở cửa

Bạn nên đi chùa vào ban ngày. Vào các ngày trong tuần, chùa sẽ đóng cửa từ 18h. Nhưng những ngày rằm hoặc mùng 1, chùa sẽ mở cửa muộn hơn để mọi người có thể đến lễ.

Bau-duyen-o-chua-ha-04

Ảnh: sưu tầm

3.2 Các bước chuẩn bị để cầu duyên khi đi lễ chùa Hà

Bước 1: Chuẩn bị quà gồm 3 mâm (bắt buộc)

 • Lễ quy y Tam bảo (cầu an) – gồm hương hoa, nến (bắt buộc), bánh kẹo trái cây tùy nghi, phẩm vật, lưu ý kính lễ Tam bảo không cúng lễ mặn, tiền vàng.
 • Lễ cúng thần tài (cầu tài lộc) gồm tiền vàng, rượu thuốc, đồ ăn mặn tùy thích (cúng trước cúng sau, nếu muốn ăn thì cúng, có thể là xôi, giò, bánh chưng). (phải mở rượu chai khi cúng lễ).
 • Lễ cúng Mẫu (rất quan trọng, để cầu duyên) gồm tiền vàng, hoa, trầu cau (nhất thiết phải có) bánh kẹo, tiền lẻ (để công đức).

Nếu ngại mua thì vào cổng chùa mua, lễ 3 người là 270k-280k. Ngoài ra nhớ ghi vào đây 30k 3 tờ đặt lễ ở 3 cục

Bước 2: Hướng dẫn buổi lễ

 • Việc chọn ngày làm lễ rất quan trọng, ngoài mùng 1 và 15 nên là ngày đẹp, cầu tài lộc. Nên nhớ khi làm lễ thành hôn cần quỳ trước Bàn Mẫu, tốt nhất nên vào ngày đẹp, vắng vẻ, thanh bình.
 • Đầu tiên, trước khi vào chùa nên soạn văn khấn, lễ gia tiên cần 3 bản: 1 lô Tam bảo, 1 lô ông thần tài, 1 lô bản Mẫu.
 • Dâng lễ vật và cúng dường
 • Sau khi cúng xong chỉ nên thắp 5 nén hương (nên thắp ở sân gần hóa vàng – cạnh hồ nước).
 • Từ hồ vào trong có 5 bát hương lớn, đi 1 vòng, mỗi bát 1 nén, lạy 3 lạy.
 • Sau khi thắp hương xong thành khấn khấn lần đầu từ Đức Chúa Trời Ban (xin phước đức), rồi qua Tam bảo (cầu an), đảnh lễ 3 lạy Ban Đức Thánh Hiền (hoặc có thể phát nguyện đắc đạo). ý, kết quả học tập tốt nếu bạn đang đi học).
 • Sau đó lạy mỗi vị hộ pháp 3 lạy, trái phải và hai bên lạy Thập Nhị Diêm Vương.

Khen thưởng tùy ý

Bước 3: Đi xuống Nhà mẫu

 • Nhà Mẫu ở dưới, giữa nhà. Đầu tiên, khi xuống nhà Mẫu phải quỳ, chắp tay hướng lên rồi khấn vái.
 • Sau khi xin mẹ, bà tiếp tục quỳ, sấp mặt, lạy Ngũ hổ của Điện Bà Quan Âm ngay bên dưới ban Mẫu.
 • Sau đó, đứng lên đảnh lễ Sư Tổ ở bên phải, rồi lạy bàn thờ Trụ Vương Bồ Tát bên trái.
 • Sau lễ Mẫu, đến Đình Bội Hạ, ngôi nhà phía bên tay phải (ngôi nhà đầu tiên bắt gặp khi bạn bước vào chùa).
 • Sau đó bạn ra ngoài thờ 3 lạy 2 Ngài trông coi cửa đền hai bên.

chua ha cau duyen

Ảnh: Sưu tầm

4. Những lưu ý khi đi lễ chùa Hà cầu duyên.

 • Khi làm lễ, khấn vái, hãy thành tâm cầu mong gặp được người hợp mệnh, cầu mong gặp được người có tấm lòng nhân hậu, chung thủy, tài hoa, vị tha, thấu hiểu.
 • Khi đi làm lễ thành hôn ở chùa Hà, tốt nhất bạn nên đi một mình, chuẩn bị lễ đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng phải thành tâm. Vui lòng ăn mặc nghiêm túc với áo sơ mi bó sát cổ và quần dài khi vào nơi linh thiêng.
 • Đừng nói những lời báng bổ hoặc những câu nói xấu khác. Và đừng quên tắt chuông điện thoại, không cầu nguyện quá to và cũng đừng làm ồn ở chùa nhé!
 • Chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành lễ thành hôn. Nếu bạn làm lễ vào mùng 1 hoặc ngày rằm là tốt nhất, nhưng những ngày này chùa Hà rất đông, bạn sẽ hơi khó hành lễ.
 • Đi làm lễ thành hôn ở chùa Hà sẽ không khác gì lễ thành hôn ở các chùa khác. Nhưng điều quan trọng là “chữ tín, sự chân thành và tin tưởng”. Khi bạn gửi lời chúc đến Phật Thánh, những người chứng giám vì lòng thành của bạn sẽ phù hộ cho những lời cầu nguyện.

no ha cau duyen 2

Ảnh: Sưu tầm

Trên đây là bài viết chi tiết hướng dẫn các bạn đi lễ chùa hà nội. Cầu duyên ở chùa Hà cũng sẽ không khác những ngôi chùa khác. Nhưng điều quan trọng là “chữ tín, sự chân thành và tin tưởng”.

Xem thêm những địa điểm vui chơi cuối tuần ở Hà Nội: Cập nhật danh sách “gấp” các ĐỊA ĐIỂM KIỂM TRA MỚI NHẤT tại Hà Nội

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  ‘Sống ảo’ cháy máy ở vườn xương rồng Ba Vì đẹp tựa tranh vẽ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn