Xin Visa Hàn Quốc Tự Túc: Thủ Tục Bạn Cần Nắm!

9 min read ⭐

Loa loa! Vì vậy từ ngày 10/6/2019, Đại sứ quán Hàn Quốc và Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã chính thức áp dụng chính sách mới về cấp nhiều thị thựcDu lịch đến xứ sở Kim chi trong truyền thuyết sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc được tổng hợp từ đội ngũ Swedentravelnet.com. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về chính sách visa 5 năm nhiều lần cho người có hộ khẩu Hà Nội – Đà Nẵng – Hồ Chí Minh.

1. Các giấy tờ cần thiết để xin Visa Hàn Quốc

1.1 Hộ chiếu

Có giá trị trên 6 tháng: bản gốc và 1 ảnh.

1.2 1 Mẫu đơn xin Visa Hàn Quốc

Tham khảo mẫu tại Website Lãnh sự quán Hàn Quốc. Các bạn in mẫu cẩn thận ở nhà mang theo đơn, lưu ý điền đúng mẫu. Nếu bạn không có thời gian để điền trước khi đến đó lấy mẫu đơn tại LSQ, nếu bạn không biết cách điền, hãy hỏi quầy thông tin.

1.3 1 bản sao CMND / Thẻ căn cước công dân

1,4 1 ảnh 3,5 × 4,5

Nền trắng, đầu tóc tai gọn gàng – lông mày rõ nét, mới chụp 6 tháng gần đây. Dán ảnh thẻ vào khung bên trái của đơn xin visa.

1.5 Chứng minh tài chính

Giá trị tài sản trên 100 triệu đồng hoặc 5.000 USD / người. Lưu ý xác nhận số dư sổ tiết kiệm phải có dấu đỏ của ngân hàng, song ngữ. Ngoài ra, hãy mang theo sổ tiết kiệm gốc + 01 ảnh.

Thiếu món nào là chạy lại lấy bổ sung, bấm số chờ từ đầu == ”nên các bạn NHỚ mang theo hen.

Ghi chú: Bạn có hộ khẩu / sổ tạm trú tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM? HCM xin visa nhiều lần thời hạn 5 năm, không cần chứng minh tài chính.

1.6 Giấy chứng nhận việc làm

Các giấy tờ trong phần này càng đầy đủ thì khả năng xin visa thành công càng cao!

 • Hợp đồng lao động.
 • Giấy xác nhận công việc (nội dung đơn giản là tên ABC, nhân viên Công ty XYZ, thời gian làm việc tại công ty từ ngày này tháng năm. Sau đó yêu cầu công ty ký tên, đóng dấu xác nhận).
 • Giấy nghỉ phép đi du lịch có chữ ký xác nhận của công ty (nội dung bao gồm: Giấy xác nhận tại chức, Đơn xin nghỉ phép từ ngày abc đến ngày xyz, ngày sau khi đi làm lại – phải có vé máy bay). Cuối cùng lý do xin nghỉ là “Đi du lịch Hàn Quốc”.
Tham khảo thêm  Du lịch Hongkong, nên đặt phòng khách sạn ở khu vực nào?

*** Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, phải cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của bạn.

 • Visa đi Châu Âu, Úc, Mỹ là một lợi thế nên nếu đã có visa đi các nước này, bạn nhớ in ra và nộp hồ sơ nhé!

1.7 Lịch trình chuyến đi

Bao gồm các thông tin sau:

 • Tên khách sạn và đặt phòng khách sạn (phòng dorm cũng được). Nếu bạn chưa đặt có thể lên trang booking.com để đặt rồi in xác nhận đặt phòng. Lưu ý điều quan trọng nhất là ghi tên bạn vào đặt chỗ.
 • Hành trình chuyến đi nên liệt kê các điểm đến du lịch chính theo ngày. Ai đã dày công nghiên cứu lịch trình thì hãy mạnh dạn liệt kê ra. Trong trường hợp chưa có lịch cụ thể, bạn có thể tham khảo bảng ghi lịch của Swedentravelnet.com. Tôi đặt nó ở dưới cùng để bài viết không bị hỏng.

1.8 Vé máy bay khứ hồi

In mã vé E-ticket là ok.

1.9 Đặt phòng khách sạn / nhà trọ

Nó phải phù hợp với lịch trình của bạn.

Hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. Hồ Chí Minh: bản gốc và 1 ảnh. Điều này chỉ cần thiết cho những người sống ở một trong ba thành phố trên, những người muốn xin thị thực nhiều lần với thời hạn 5 năm mà thôi. Hạnh phúc nhất của các bạn ở 3 thành phố này, có hộ khẩu “quyền lực” xin visa ô tô Hàn Quốc được cấp thời hạn 5 năm.

Lưu ý chung về các giấy tờ:

 • Vì được trình lên tổ chức Hàn Quốc phê duyệt nên tất cả các tài liệu phải bằng tiếng Anh (hoặc bản dịch Anh-Việt hoặc Hàn-Việt)
 • Ngoài ra, xin visa Hàn Quốc không cần chuẩn bị thư mời và không nên khai báo có người thân, bạn bè họ sẽ nghi ngờ nên bạn cứ trả lời là không.

Đã hoàn thành các giấy tờ. Vậy là visa du lịch Hàn Quốc đã đến rất gần rồi đúng không? 🙂 Thu thập đầy đủ bạn có thể tự tin ôm giấy tờ đến Lãnh sự quán / Đại sứ quán để xin visa.

Xin visa hàn quốc
Đến Hàn Quốc – Xứ sở Kim Chi

2. Thông Tin Khi Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Tự túc

2.1 Đối với visa du lịch 1 Hàn Quốc

 • Phí xin visa: 20 USD (có thể thanh toán bằng USD hoặc VND).
 • Thời gian nộp hồ sơ + xét duyệt hồ sơ là 8 ngày làm việc.
 • Thời gian nhập cảnh 30 ngày, nhập cảnh 1 lần.
Tham khảo thêm  Thủ Tục Xin VISA Du Lịch Hàn Quốc Mới Nhất

Tuy nhiên, ngày 3/12/2018 vừa qua là ngày chính thức áp dụng chính sách visa Hàn Quốc mới. Theo đó, những bạn có hộ khẩu tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM sẽ được miễn hoàn toàn chứng minh tài chính, thu nhập khi xin visa nhiều lần có thời hạn 5 năm (trong trường). Nếu không có hộ khẩu ở bất kỳ thành phố nào trong 3 thành phố trên nhưng vẫn có sổ tạm trú thì vẫn được xét duyệt).

2.2 Đối với visa 5 năm nhiều lần cho người có hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh

 • Phí visa 5 năm nhiều lần: 80 USD (có thể thanh toán bằng USD hoặc VND).
 • Thời gian nộp hồ sơ + xét duyệt hồ sơ là 8 ngày làm việc.
 • Thời gian nhập cảnh là 30 ngày, sau đó bạn có thể về nước và quay lại Hàn Quốc bình thường mà không cần phải xin lại visa trong vòng 5 năm.

Hơn nữa, nếu bạn có hộ khẩu tại 1 trong 3 thành phố này thì không cần chứng minh tài chính nhưng vẫn có thể phải chứng minh công việc nên bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hồ sơ nhé. làm việc 👌

3. Thông tin văn phòng tiếp nhận và nộp thị thực Hàn Quốc

Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc, bạn nộp tại Đại sứ quán tại Hà Nội.

Từ Đà Nẵng trở vào Nam, đến Lãnh sự quán tại TP.

Thông tin văn phòng như sau:

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Giờ làm việc: 9:00 ~ 12:00, 15:00 ~ 17:00

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM:

 • Địa chỉ: 107 Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM
 • Giờ làm việc: 9:00 ~ 11:30, 13:30 ~ 16:30

Kinh nghiệm khi nộp Visa du lịch Hàn Quốc:

 • Các bạn đến muộn hơn, nhàn nhã nhưng nhanh hơn. Nộp hồ sơ vào khoảng 8h30 – 10h sáng là lý tưởng nhất.
 • Đến văn phòng, việc đầu tiên cần làm là bắt đầu tìm người quay số. Có số rồi đi tìm đơn đăng ký, điền thông tin vào và đợi mình.
 • Tất cả hồ sơ visa okie sẽ đóng phí 20 USD (hoặc 80 USD cho visa nhiều lần) tại quầy nên bạn luôn chuẩn bị trước tiền nhé. Đóng phí xong cầm hẹn 8 ngày sau nhận visa hen.

Visa hàn quốc

4. Những câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Hàn Quốc

 • Xin Visa Hàn Quốc khó hay dễ?: Hàn Quốc mới mở cửa du lịch, nhu cầu đi du lịch Hàn Quốc của người Việt Nam trong 2, 3 năm gần đây cũng tăng cao nên việc xét duyệt cũng nới lỏng hơn. Và phải đặt trọng tâm vào vấn đề, nếu bạn thực sự chỉ muốn đi du lịch VÀ có đủ giấy tờ chứng minh cam kết ở quê nhà thì cơ hội được xét duyệt visa sẽ rất dễ dàng. Điều quan trọng là phải tự tin và trung thực.
 • Có cần phải xin visa qua dịch vụ không ?: Như đã nói ở trên, nếu bạn chỉ đơn thuần là đi du lịch thì không có gì khó. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó như đi công tác đột xuất, quá gấp hoặc quá bận, … mà bạn không thể tự mình đến lãnh sự quán thì bạn cũng có thể đặt Dịch vụ hỗ trợ xin visa Hàn Quốc của Swedentravelnet.com, rất đơn giản, nhanh chóng và khá tiết kiệm. Bấm vào link này: https://www.kkday.com/vi/product/17787 rồi chọn ngày làm visa (nhớ đặt trước ngày đi 3 tháng), chọn loại visa cần làm, đánh số thứ tự của những người muốn làm Visa và đặt chỗ là xong.
Tham khảo thêm  Đi Đâu Ở Đài Loan: Điểm Tham Quan Lý Tưởng Dành Cho Cặp Đôi Đi Du Lịch Đài Loan

Ngoài ra, một điều cần lưu ý là người xin visa, nộp hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả visa phải là cùng một người. Nếu không, giấy ủy quyền được dịch thuật và công chứng. Vì vậy đi tự túc vẫn là tiết kiệm và đỡ vất vả nhất. Mời bạn qua dịch vụ riêng của chúng tôi với thăm dò qua giá khoảng 150 USD … Xịt máu.

Nếu bạn đi tự túc và có đủ điều kiện và sức khỏe để xin visa thì hãy nhanh chóng làm thủ tục cho mình.

Trên đây là thông tin chia sẻ về visa du lịch Hàn Quốc tự túc, hi vọng sẽ hữu ích cho mọi người.

Món ăn đường phố hàn quốc
Thức ăn đường phố ở Hàn Quốc

5. Hành trình du lịch Hàn Quốc 5 ngày của Swedentravelnet.com để bạn tham khảo và lưu ý

1 ngày:

 • Từ Sân bay Incheon đến Seoul bằng tàu tốc hành Arex
 • Mua thẻ T-Money để đi tàu
 • Nhận phòng khách sạn
 • Tham quan Tháp N Seoul và các điểm du lịch lân cận

Ngày 2:

Ngày 3:

lần thứ 4

 • Các hiệu sách và nhà hàng nhận phòng ở Gangnam và Hongdae
 • Đi du thuyền trên sông Hangang

Ngày 5:

 • Trải nghiệm mặc Hanbok gần ga Chungmuro
 • Dạo phố Seoul trong bộ Hanbok truyền thống
 • Trả phòng khách sạn
 • Đến ga Seoul và đi tàu đến sân bay Incheon

* Căn cứ vào số ngày đi và giờ bay mà bạn điều chỉnh cho phù hợp *

Được rồi, chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ! 😉

6. Dịch vụ xin Visa Hàn Quốc nhanh gọn lẹ nhưng chi phí hợp lý?

Nếu bạn muốn có trong tay tấm VISA để đi thẳng đến Hàn Quốc mà không lo giấy tờ xếp hàng dài chờ lấy đồ, hãy liên hệ với dịch vụ làm VISA Hàn Quốc nhanh chóng, tiện lợi của Swedentravelnet.com, đảm bảo bạn sẽ xách về bao đậu và khỏe lại: “>

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn