Thác Jeongbang – Thác nước hùng vĩ ở đảo Jeju

4 min read ⭐

Thác Jeongbang là một trong 3 thác nước nổi tiếng nhất trên đảo Jeju. Hầu hết các tài liệu du lịch mô tả đây là thác nước duy nhất ở châu Á đổ thẳng ra biển. Điều này không đúng vì các nước khác cũng có thác nước tương tự. Trên thực tế, nước từ Jeongbang thực sự rơi vào một hang động nhỏ có mái che và không trực tiếp đổ ra đại dương.

Xem thêm:

Thác Jeongbang – thác nước đẹp nhất trên đảo Jeju

Thác Jeongbang

Jeongbang – thác nước hùng vĩ nhất đảo Jeju

Jeongbang là một trong ba thác nước nổi tiếng của Jeju, cùng với Thác Cheonjiyeon và thác nước Cheonjeyeon. Điều đặc biệt là cách đó 300m về phía đông còn có một thác nước nhỏ hơn là thác Sojeongbang. Vì vậy, mọi người thường chọn cách đi thác này kết hợp tham quan 2 thác nếu có cơ hội đi Du lịch hàn quốc, đến Jeju.

Thác Jeongbang Một trong 3 thác nước đẹp nhất của đảo. Hầu hết các tài liệu du lịch mô tả đây là thác nước duy nhất ở châu Á đổ trực tiếp ra biển. Điều này không hoàn toàn đúng vì các quốc gia khác cũng có những thác nước như vậy. Trên thực tế, nước từ Jeongbang thực sự rơi vào một hang động nhỏ có mái che và không trực tiếp đổ ra đại dương. Tuy nhiên, thác nước này rất đẹp với vách đá, biển và một số đảo nhỏ ngoài khơi.

Tham khảo thêm  Du lịch tự túc Hàn Quốc: Cách mua và sử dụng Korail Pass để đi KTX, ITX

Bên cạnh thác nước là Seulgulgacha, ám chỉ Seobul đi ngang qua. Seobul là người hầu của Hoàng đế nhà Tần của Trung Quốc (năm 259 ~ 210 trước Công nguyên), người được lệnh của Hoàng đế đi tìm thuốc trường sinh bất tử. Cái tên Seogwipo cũng được cho là xuất phát từ câu chuyện này – có nghĩa là “Seobul hướng về phía Tây.”

Truyền thuyết về thác nước kể rằng có một con rồng thần sống dưới thác nước. Linh hồn của rồng trong nước có thể chữa lành và mang lại mưa trong thời gian hạn hán. Người ta cũng nói rằng thác nước nhỏ (SojeongbangGần đó giống như một người hầu đang đợi chúa.

Khám phá gì ở Thác Jeongbang?

Nằm gần Seogwipo, Thác Jeongbang là một điểm thu hút khách du lịch rất nổi tiếng. Nó được coi là Yeongjusipgeong, một trong mười kỳ quan danh lam thắng cảnh lớn nhất của Jeju.

Tham khảo thêm  5 khách sạn ở Busan làm điên đảo cộng đồng mạng

Thác cao 23m, có hai tầng thác đổ xuống vách đá tạo nên âm thanh ly kỳ giữa khung cảnh tuyệt đẹp.

Cảnh quan thác Jeongbang

Cảnh quan thác Jeongbang

Hơn nữa, những vách đá dựng đứng và những cây thông cổ thụ xung quanh tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh vẽ, đặc biệt là vào mùa thu. Tùy thuộc vào mức độ mưa vào thời điểm gần đó, dòng chảy của thác có thể rộng tới 8m. Nguồn của thác là suối Donghong-chun.

Thác nước đẹp nhất trên đảo Jeju

Cảnh đẹp ở thác nước

Trên mỏm đá cao so với mặt biển là một cây cổ thụ thường xanh, nghiêng mình như sẵn sàng đổ xuống đại dương. Đó là một nơi tuyệt vời để thư giãn vào mùa hè. Có một đài quan sát trên đỉnh của vách đá, từ đó bạn có thể thưởng thức quang cảnh tuyệt vời của biển.

Mặc dù ở đây không khuyến khích bơi lội nhưng bạn vẫn có thể bơi xuống nước khi thủy triều xuống để đến gần thác nước. Trên những tảng đá gần mặt nước là nơi tuyệt vời cho bữa trưa dã ngoại.

Tham khảo thêm  Ngủ Hanok - trải nghiệm nên có khi đến Hàn Quốc

Ngoài ra trong chuyến đi đến Thác Jeongbang, bạn có thể bắt gặp nhóm nữ thợ lặn Haenyeo nổi tiếng trên đảo. Thường thì họ sẽ bán những thứ vừa thu hoạch được. Nếu thích, bạn có thể nếm thử món sashimi bào ngư tươi với những lát tỏi và ớt bột.

Làm thế nào để đến thác Jeongbang

  • Địa chỉ: Chilsimni-ro 214beon-gil, Seogwipo-si, Jeju-do
  • Mở cửa: 09: 00-19: 00 (Lượt vào cuối: 18:00)

Để di chuyển đến thác Jeongbang, bạn có thể đi như sau:

Nếu đi từ Sân bay Jeju, hãy bắt xe Limousine số 600 và xuống tại Khách sạn Paradise. Tại đây bạn đi bộ khoảng 5 phút theo chỉ dẫn trên đường đến Thác Jeongbangpokpo.

Nếu đi từ Bến xe buýt liên tỉnh Jeju, bạn bắt xe buýt số 780 hoặc xe buýt số 730 để đến Seogwipo-si. Bạn xuống tại Dongmun Rotary (bùng binh). (Thời gian di chuyển: 2 giờ).

Nếu di chuyển bằng taxi từ sân bay, bạn sẽ mất khoảng 1 giờ 35 phút.

Phí vào cửa:

  • Người lớn: 2.000 won / theo nhóm: 1.600 won
  • Trẻ em: 1.000 won / chuyến đi theo nhóm: 600 won

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn