Review 2 ngày ở Hualien : Đặc sản xem cá voi – cá heo Thái Bình Dương

3 min read ⭐

Sau khi được tài xế Swedentravelnet.com trả lại khách sạn, chúng tôi leo lên chiếc xe màu hồng mà chủ khách sạn đã cho chúng tôi mượn, lượn vài vòng quanh phố và hướng đến chợ đêm. Chợ đêm Dongdamen nhìn chung không có gì đặc sắc ngoại trừ đồ ăn, nên sau khi vỗ béo, chúng tôi lên xe đi một vòng Tam giác vàng.

Khu này giống như phố đi bộ ở Sài Gòn với 3 con đường chính: Zhongzheng Road, 中正, Zhongshan Road, 中 và Zhonghua Road, 中华 gồm các cửa hàng ăn uống, mỹ phẩm, quần áo bán đồ Hàn xẻng rất ngon mà rẻ. hơn nhiều so với Đài Bắc. Tôi không thích quần áo Hàn Quốc nên tôi đến Cosmed để mua mặt nạ. Mặt nạ Đài Loan đã quá nổi tiếng về chất lượng và giá cả rồi, hôm mình mua về có khuyến mãi mua 1 tặng 1 nên mình cũng đánh liều nhiều. Mình thấy các bạn Nhật, Hàn xếp hàng mua nhiều lắm, ai cũng gom ít nhất cũng được 4-6 hộp.

Tham khảo thêm  Du lịch Thái Lan mùa nào đẹp nhất trong năm?
Đường Zhongzheng | Nguồn: tripadvisor.com

Thứ hai trời mát mẻ, chúng tôi đi xem cá heooooo. Đã đặt tour này tại https: // www.kkday.com/en/product/1875 của Swedentravelnet.com để đi xem cá heo, vì vậy chỉ cần đứng dậy và đợi tài xế đến đón.

Tài xế của Swedentravelnet.com rất đúng giờ, giờ lên boong lúc đó, tới nơi, mỗi tội anh ấy không nói được tiếng Anh nên mình hơi khó giao tiếp. Xe đưa chúng tôi đến một văn phòng nhỏ, nơi chúng tôi được giới thiệu sơ qua về loài cá heo ở vùng biển Hoa Liên. Do cả nhóm chỉ biết tiếng Trung nên chúng tôi được một người anh “đặc biệt” giới thiệu tiếng Anh. Anh này đẹp trai, thân thiện và lịch sự.

Anh cho biết, có thể xem cá heo quanh năm, nhưng nên đi vào tháng 5 hoặc tháng 6 vì biển lặng, đỡ say sóng. Tốt nhất nên đi vào tháng 5 vì học sinh chưa được nghỉ hè nên sẽ không đông. Sau phần giới thiệu, chúng tôi lên đường ra khơi đến thế giới cá heo. Khuyến cáo những ai bị say sóng, say sóng nên uống thuốc trước để tránh tình trạng đến nơi quá say để xem cá heo. Ra đến giữa biển, một chị thông báo, dù chưa hiểu con giáp là gì nhưng nghe giọng hào hứng, chắc có cá heo nên tôi lao vào mạn tàu đúng lúc một con cá heo chao liệng. lên. mặt nước. Cá heo ở Hoa Liên rất nhiều, bơi theo đàn và rất giỏi. Chúng tôi biết thế bơi thuyền coi như ra đón, lâu lâu vẫn chầu chực như chào, ghê quá.

Tham khảo thêm  Du lịch Quy Nhơn Phú Yên: Vi vu ngắm biển xanh cùng nắng và gió
Cá heo ở Hoa Liên | Nguồn: getmyboat.com

Nếu bạn ở Hoa Liên lâu hơn 1 ngày, thì ngắm cá heo cũng là một hoạt động đáng để thử. Sau khi xem cá heo, chúng tôi chỉ loanh quanh và ăn ở trung tâm Hoa Liên để kịp chuyến tàu đến Alishan vào buổi chiều. Nhưng những ai có nhiều thời gian hơn thì có thể thử chơi Dù lượn để ngắm nhìn vẻ đẹp dịu dàng nhưng vô cùng rực rỡ của Hoa Liên từ trên cao, thử trekking giữa những cánh rừng bạt ngàn hay đi ngắm đom đóm lấp lánh. tại hồ Liyu.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn