Kinh nghiệm mua sắm miễn thuế ở Thái Lan

8 min read ⭐

Rate this post

Một trong những lý do để Thái Lan trở thành điểm đến thường xuyên của nhiều du khách là bởi đây chính là thiên đường mua sắm. Nhiều du khách Việt Nam đến Bangkok chỉ vì mục đích này. Thái Lan có vô số mặt hàng đa dạng, nhiều mẫu mã, giá cả rẻ nên mỗi năm đều có doanh số bán ra rất lớn. Và đặc biệt là có chương trình mua sắm hàng miễn thuế cực kỳ hấp dẫn dành cho hàng cao cấp.

Thái Lan – thiên đường mua sắm cho du khách quốc tế

Thái Lan là một nơi rất hấp dẫn cho du lịch và đặc biệt là mua sắm. Lý do là ở Thái Lan, đặc biệt là Bangkok, có rất nhiều trung tâm thương mại, chợ, quầy hàng… với nhiều mặt hàng đa dạng và giá cả vô cùng rẻ. Không chỉ vậy, năm nào cả nước cũng có hai đợt giảm giá khủng, có khi giảm tới 70%.

Và lý do tuyệt vời nhất: khi mua hàng tại Thái Lan du lịch Thái Lan ngắn ngày sẽ được hoàn thuế VAT tại sân bay (7% giá trị đơn hàng).

Ngoài chính sách hoàn thuế và chương trình Sale Off hàng năm, khách du lịch còn có thể tận dụng thẻ giảm giá cho khách du lịch khi mang hộ chiếu đến xuất trình tại quầy dịch vụ khách hàng. Với thẻ này bạn sẽ được giảm 5% trên tổng hóa đơn thanh toán.

Các trung tâm mua sắm áp dụng thẻ này bao gồm: MBK Center, Siam Paragon, Siam Discovery, Siam Center, Emporium Department Stores, Robinsons, Central Department Stores.

Mùa giảm giá ở Thái Lan là khi nào?

Doanh thu lớn đáng kinh ngạc

Tại các trung tâm thương mại và chợ ở Thái Lan, hầu như bán hàng quanh năm. Tuy nhiên, mùa Sale Off chính thức ở Thái Lan mỗi năm có 2 đợt lớn để kích cầu tiêu dùng cũng như thu hút khách du lịch.

 • Đợt 1 – rơi vào ngày 15/6 – 15/8 hàng năm. Đây được gọi là sự kiện Amazing Grand Sale – chương trình do Tổng cục Du lịch Thái Lan tổ chức hàng năm. Vào thời điểm này, tất cả các trung tâm thương mại, điểm mua sắm, cửa hàng … đều đồng loạt giảm giá.
 • Đợt 2 – tháng 12 hàng năm: Đây là thời điểm lý tưởng để đi mua sắm vì hàng hóa hiện đang giảm mạnh đến 70%.
Tham khảo thêm  Kinh nghiệm mua vé và đi lại bằng tàu điện ở Bangkok

Xem thêm: Thông tin đầy đủ về mùa sale 2018 Thái Lan – Amazing Grand Sales

Trải nghiệm mua sắm miễn thuế ở Thái Lan

Ai có thể mua hàng miễn thuế (hoàn thuế) ở Thái Lan?

 • Để mua hàng miễn thuế (miễn thuế) ở Thái Lan, bạn phải là khách du lịch hoặc đi công tác.
 • Nếu bạn là người mang quốc tịch Thái Lan, người nước ngoài cư trú hoặc là thành viên của phi hành đoàn (của bất kỳ hãng hàng không nào), đã đến Thái Lan bằng hộ chiếu ngoại giao, bạn không được áp dụng chương trình hoàn thuế này.
 • Ngoài ra, bạn phải là người sẽ rời khỏi Thái Lan trong vòng 60 ngày kể từ ngày mua các mặt hàng.

Điều kiện hoàn thuế ở Thái Lan

 • Hàng hóa được hưởng chương trình miễn thuế phải được mang ra nước ngoài (không được sử dụng khi đang ở Thái Lan).
 • Bạn phải rời khỏi Thái Lan bằng đường hàng không.
 • Tổng số giao dịch phải từ 2.000 baht trở lên tại một cửa hàng mỗi ngày (có nghĩa là bạn có thể thực hiện hai giao dịch 1.000 baht tại cùng một cửa hàng trong cùng một ngày. Và cho đến ngày hôm sau, giao dịch sẽ không được tính thêm 1.000 baht nữa).
 • Trong toàn bộ chuyến đi của bạn ở Thái Lan, bạn phải chi ít nhất 5.000 baht để đủ điều kiện được hoàn tiền.
 • Bạn phải được hoàn thuế (PP10) từ mỗi cửa hàng sau khi mua hàng. Tên cửa hàng trên hóa đơn phải khớp với tên cửa hàng được đề cập trên đơn xin hoàn thuế.

Các mặt hàng không được miễn / hoàn thuế ở Thái Lan

Các mặt hàng không đủ điều kiện để hoàn tiền đều là các mặt hàng bất hợp pháp như:

 • Phần mềm vi phạm bản quyền, trò chơi máy tính, DVD, quần áo giả, túi xách, hàng hiệu lớn …
 • Vũ khí (súng cầm tay) hoặc chất nổ và các mặt hàng bị cấm
 • Kim cương hay đá quý cũng nằm trong danh sách không được hoàn thuế.

Mua sắm ở đâu để được hoàn / miễn thuế?

Chỉ những cửa hàng có biển ghi “‘Hoàn lại tiền cho khách du lịch” (“VAT Hoàn tiền cho khách du lịch”) bên ngoài cửa hàng là nơi bạn có thể nhận đơn xin hoàn tiền.

Thông thường các cửa hàng áp dụng hình thức hoàn thuế là trong các cửa hàng bách hóa hoặc cửa hàng lớn, thường dành cho các mặt hàng cao cấp. Vì vậy, bạn có thể đến các địa chỉ như MBK, Siam Paragon, Siam Discovery, Siam Center, cửa hàng bách hóa Emporium, cửa hàng bách hóa Robinsons, cửa hàng bách hóa trung tâm và chuỗi siêu thị. Big C có …

Tham khảo thêm  Kinh nghiệm “vàng” để đi chợ nổi Damnoen Saduak

Các cửa hàng nhỏ, chợ đêm, chợ phiên… như chợ cuối tuần Chatuchak, chợ Pratunam, Rot Fai, JJ Green… thường không phải là nơi lý tưởng để mua hàng miễn thuế.

Siam Paragon

Trung tâm mua sắm Siam Paragon

Thủ tục hoàn thuế

 • Bước 1: Sau khi thanh toán xong, bạn sẽ nhận được biên lai và kiểm tra xem đã đủ giấy tờ chưa. Tại mỗi cửa hàng, bạn phải lấy mẫu đơn xin hoàn thuế PP10 (có xác nhận của cửa hàng). Một số du khách lầm tưởng rằng chỉ cần mang biên lai đến quầy Hoàn thuế VAT tại sân bay là được hoàn tiền. Tuy nhiên, nếu thiếu mẫu này thì không được chấp nhận.
 • Bước 2: Để được hoàn thuế, bạn cần xuất trình hộ chiếu (hoặc bản sao hộ chiếu). Sau khi hoàn tất, họ sẽ gửi lại cho bạn một mẫu đơn xin hoàn thuế đã được chứng nhận kèm theo biên lai của bạn. Mỗi hóa đơn phải có giá trị từ 2000 baht trở lên.
 • Bước 3: Xuất trình biên lai của bạn cho nhân viên hải quan trước khi làm thủ tục để họ kiểm tra hành lý của bạn (nếu họ nghi ngờ).
 • Bước 4: Khi đồ của bạn đã được kiểm tra, hãy đến quầy làm thủ tục của hãng hàng không> hỏi nhân viên sân bay địa điểm của văn phòng Hoàn thuế> Đến văn phòng hoàn thuế.
 • Bước 5: Xuất trình hộ chiếu + vé máy bay + biên lai mua sắm tại các cửa hàng + đơn hoàn thuế có xác nhận tại từng cửa hàng. Nếu số tiền hoàn lại của bạn ít hơn 30.000 baht, họ sẽ hoàn lại tiền mặt cho bạn ngay tại chỗ bằng baht Thái.

Các mặt hàng cao cấp như nữ trang, vàng trang sức, đồng hồ, mắt kính hoặc bút phải được nhân viên bán hàng tại Bộ phận hoàn thuế GTGT kiểm tra. Ngoài ra, những mặt hàng này không được ký gửi trong hành lý ký gửi mà phải được ký gửi trong hành lý xách tay.

Lưu ý khi mua hàng miễn thuế ở Thái Lan

 • Nếu tổng số tiền hoàn lại lớn hơn 30.000 baht, bạn sẽ không được hoàn trả trực tiếp và văn phòng hoàn thuế sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin ngân hàng. 10 ngày sau họ sẽ chuyển tiền cho bạn qua ngân hàng. Phí dịch vụ là 100 baht cộng với phí chuyển khoản ngân hàng (sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản của bạn).
 • Ngoài ra, nếu số tiền hoàn thuế của bạn quá lớn cùng một lúc, văn phòng hoàn thuế có thể yêu cầu kiểm tra bất kỳ vật dụng nào bạn mang theo trong hành lý xách tay.
 • Nên kết hợp mua sắm tại Thái Lan vào các dịp Sale Off để tận dụng hết cơ hội mua hàng giá rẻ, tiết kiệm nhất.
Tham khảo thêm  Du lịch Thái Lan tự túc: Những cửa hiệu đồ handmade đẹp nhất ở Chiang Mai

Thông tin Cửa hàng miễn thuế (miễn thuế trực tiếp) ở Bangkok

Đối với các cửa hàng Miễn thuế (miễn thuế trực tiếp, thanh toán một lần và không phải trả thuế), Bangkok có hai trong số các địa điểm lớn nhất, khu phức hợp mua sắm miễn thuế King Power gần khách sạn Pullman và sân bay Suvarnabhumi. Bên cạnh đó, tại sân bay Donmuang cũng có King Power, nhưng lượng hàng ít hơn các chi nhánh khác.

King Power Bangkok – Khu phức hợp mua sắm miễn thuế ở Bangkok

King Power Bangkok

King Power Bangkok

Cửa hàng miễn thuế King Power là cửa hàng miễn thuế hoàn toàn ở Thái Lan. Hầu như tất cả các loại rượu, nước hoa, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ trang sức, mỹ phẩm, sô cô la, v.v. đều có sẵn trong Cửa hàng Miễn thuế King Power.

Khu phức hợp này nằm cạnh khách sạn Pullman, ngay phía bên kia Tượng đài Chiến thắng trên tuyến BTS. Ngoài ra, King Power còn có mặt tại nhiều địa điểm khác như sân bay Don Muang, sân bay Pattaya, Rangnam, Phuket, Suvarnabhumi…

sân bay Suvarnabhumi

Sân bay Suvarnabhumi cung cấp dịch vụ mua sắm miễn thuế đối với rượu, thuốc lá, nước hoa, mỹ phẩm, thời trang, đồng hồ, bút, bật lửa, phụ kiện, đồ trang sức, sản phẩm chăm sóc da, dầu thơm, đồ chơi, đồ điện tử, bánh kẹo …

Về các thương hiệu thời trang hàng đầu như Coach, Mulberry, Gucci, Longchamp, Samsonite, Kipling, LeSportSac, Benetton, Duck Mandarina, Victorinox, v.v.

Các thương hiệu mỹ phẩm có: L’Oreal, ESTÉE LAUDER, CLINIQUE, SULWHASOO, BIOTHERM, NARS, LANCÔME, SHISEIDO, KIEHL’S, CLARINS, LA MER, DECAL URBAN và SK-II …

Bên cạnh đó, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại rượu vang và rượu mạnh từ khắp nơi trên thế giới. Các thương hiệu đồ uống hàng đầu khác cũng có thể được mua tại đây.

Sân bay được xây thành chữ “T”, cửa hàng miễn thuế ở cả hai phần, tuy nhiên bạn chỉ nên đi một phần vì thường bạn sẽ không có nhiều thời gian. Sau khi nhận phòng, bạn có thể rẽ trái hoặc phải tùy thuộc vào cổng khởi hành của bạn.

Ngân Bùi

[ad_1]
[ad_2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn