Bảo tàng Chimei (Kỳ Mỹ) – Khung cảnh châu Âu giữa Đài Nam

6 min read ⭐

Rate this post

Bảo tàng Chimei (Bảo tàng Hoa Kỳ) ở Đài Nam là một bảo tàng thú vị, vì nó mang cả thế giới đến với Đài Loan. Đây là một bảo tàng tư nhân với một bộ sưu tập khổng lồ về nghệ thuật, nhạc cụ, lịch sử tự nhiên, vũ khí, đồ cổ và các tác phẩm điêu khắc cổ đại. Nhìn từ xa, toàn bộ bảo tàng mang tông màu trắng, mang thiết kế đặc trưng của châu Âu.

Thông tin về Bảo tàng Chimei (Chimei Museum)

Bảo tàng Hoa Kỳ ở Đài Nam

Bảo tàng Hoa Kỳ ở Đài Nam

Bảo tàng Chimei ở Đài Nam là một bảo tàng tư nhân được thành lập vào năm 1992 bởi Chi Mei Corporation tại quận Rende, Đài Nam. Đây là một công ty hóa dầu. Chủ tịch Hsu Wen Lung thành lập Quỹ Văn hóa Chính Mei vào năm 1977 và quyết định cải thiện văn hóa công cộng. Vì vậy, ông đã thành lập các viện bảo tàng để triển lãm nghệ thuật cũng như giáo dục nghệ thuật.

Bộ sưu tập của bảo tàng được chia thành 5 loại:

 • Mỹ thuật (bao gồm hội họa, điêu khắc, nghệ thuật trang trí và đồ nội thất cổ)
 • Nhạc cụ
 • Lịch sử tự nhiên và hóa thạch
 • Vũ khí và áo giáp
 • Thánh tích

Bảo tàng được biết đến là nơi lưu giữ bộ sưu tập vây và bộ sưu tập vũ khí và tác phẩm điêu khắc cổ đại lớn nhất thế giới.

Tham khảo thêm  Kinh nghiệm tham quan làng cổ Cửu Phần (Jiufen), Đài Bắc 2020

Trong bài báo tháng 2 năm 1996, Tạp chí Forbes về các nhà sưu tập tư nhân ở châu Á, đã gọi Bảo tàng Chimei là “một trong những bộ sưu tập nghệ thuật đáng ngạc nhiên nhất thế giới”. Bảo tàng chuyển đến địa điểm hiện tại trên đường Wenhua vào năm 2014. Năm 2015, bảo tàng có 1362 nhạc cụ trong bộ sưu tập của mình và cho hơn 220 đến 3.000 nghệ sĩ mượn để biểu diễn.

Một số giải thưởng của bảo tàng:

 • Năm 2016, bảo tàng đã được trao hai giải thưởng: “Giải thưởng Xuất sắc” và “Sự lựa chọn của khách du lịch”
 • Năm 2017, bảo tàng đã giành được “Giải thưởng xuất sắc” và “Sự lựa chọn của khách du lịch” và được bình chọn là 25 bảo tàng hàng đầu ở Châu Á.
 • Năm 2018, bảo tàng đã được trao “Chứng chỉ Xuất sắc” và được bình chọn là bảo tàng thứ 19 trong số các bảo tàng tốt nhất ở Châu Á.

Bảo tàng Chimei (Hoa Kỳ), Đài Nam có gì hay?

Kiến trúc Châu Âu giữa lòng Đài Nam

Kiến trúc kiểu châu Âu của bảo tàng

Kiến trúc kiểu châu Âu của bảo tàng

Bảo tàng Chimei như một bức tranh châu Âu giữa lòng thành phố Đài Nam. Nếu nhìn từ xa, có cảm giác như bạn đang đứng trước Nhà Trắng (White House) ở Mỹ. Không gian trước bảo tàng ngập tràn góc sống ảo chụp ảnh trên instagram.

Fountain of Apollo

Đài phun nước Apollo

Phía trước bảo tàng Chimei là Đài phun nước Apollo (Apollo Fountain Plaza) – vị thần ánh sáng. Đi qua đài phun nước Apollo, bạn sẽ đi qua cầu Olympus (Cầu Olympus) gồm 12 vị thần là những vị thần chính trong đền thờ Hy Lạp. Tiếp đến là Muse Plaza – không gian trước bảo tàng.

Tham khảo thêm  Du lịch Đài Loan tự túc: Đi Cao Hùng khám phá phố cổ Kỳ Sơn 

Một trong những bức tượng trong khuôn viên bảo tàng

Một trong những bức tượng trong khuôn viên bảo tàng

Bảo tàng Chimei có tổng cộng hai tầng, bốn phòng trưng bày. Ở tầng đầu tiên là không gian vũ khí và động vật hoang dã. Tầng hai của bảo tàng có các phòng trưng bày theo phong cách châu Âu cổ điển.

Vũ khí, triển lãm nghệ thuật … đầy giá trị

Bảo tàng có một số khu vực triển lãm bao gồm: mỹ thuật, lịch sử tự nhiên và hóa thạch, vũ khí và áo giáp, nhạc cụ và tác phẩm điêu khắc. Nó cũng có một bộ sưu tập các bức tranh châu Âu từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 20, cho thấy sự phát triển của nghệ thuật phương Tây.

Triển lãm vũ khí lịch sử trưng bày các loại vũ khí từ thời tiền sử, thời đại đồ đồng, đồ sắt đến thời hiện đại.

Bộ sưu tập nhạc cụ

Bảo tàng Chimei được biết đến với bộ sưu tập vĩ cầm lớn nhất thế giới và các nhạc cụ dây khác. Đó là những nhạc cụ của Antonio Stradivari, Guarneri del Gesù, Jacob Stainer, Amati, Rogeri, Joseph Guarneri Filius Andrea, Vincenzo Rugeri, Seraphin, Gagliano, Guadagnini. Bộ sưu tập ghi âm cho cây vĩ cầm Guarneri del Gesù “Ole Bull” vào năm 1744, được cho là tác phẩm cuối cùng của Guarneri del Gesù.

Tính đến năm 2019, bảo tàng có hơn 1.370 cây vĩ cầm và đã cho phép hơn 3.000 nghệ sĩ vĩ cầm mượn từ bộ sưu tập. Trong đó có hơn 220 cây vĩ cầm được cho mượn. Bảo tàng cho các nhạc sĩ nổi tiếng mượn các nhạc cụ cổ miễn phí.

Năm 1999, Yo-Yo Ma đã mượn cây đàn cello của Pawle Stradivarius cho một buổi hòa nhạc ở Đài Bắc. Năm 2015, Yu-Chien Tseng đã giành được giải bạc (không có giải vàng nào được trao) tại Cuộc thi Tchaikovsky Quốc tế lần thứ 15 với trò chơi fiddle Castelbarco-Tarisio Guarnerius từ bảo tàng.

Tham khảo thêm  9 lý do nên sử dụng Thẻ Taipei Fun Pass

Hướng dẫn đến bảo tàng Chimei ở Đài Nam

Hiện nay, bảo tàng Chimei thường là nơi phải đến của du khách du lịch đến đài loan (đến Đài Nam).

Giá vé:

Vé vào cửa triển lãm vĩnh viễn:

 • Người lớn: 200 tệ / người
 • Học sinh từ 7 đến 22 tuổi và người già từ 65 tuổi trở lên: 150 nhân dân tệ
 • Người dân TP. Đài Nam: miễn phí

Triển lãm đặc biệt Shadow Magic:

 • Người lớn: 300 nhân dân tệ
 • Học sinh từ 7-22 tuổi và người già từ 65 tuổi trở lên: 250 tệ
 • Người dân TP. Đài Nam: 250 nhân dân tệ
 • Hai người đi cùng chúng tôi: ¥ 380 (Bán vé tại chỗ đến ngày 1.9.2019)
 • 3 người đi cùng: 540 CNY (Bán vé tại chỗ đến 1.9.2019)

Mở cửa: Hàng ngày từ 9-17: 30 (trừ thứ Tư)

Lưu ý: Du khách không được phép chụp ảnh khu vực bên trong bảo tàng Chimei.

Một cách dễ dàng để đến bảo tàng Chimei là Hop On Hop Off – Xe buýt Du lịch Đài Nam. Phương tiện này có tuyến phía Đông và tuyến phía Tây sẽ dừng ở các điểm dừng là những điểm tham quan phổ biến. Đặc biệt, với tuyến phía Đông (Eastern Line), bạn có thể ghé qua bảo tàng Chimei.

Cụ thể, các điểm dừng trên tuyến Miền Đông như sau:

 • Ga xe lửa Đài Nam (車站)
 • Bảo tàng Chimei (奇美 博物館)
 • Đền Khổng Tử (台南 孔廟)

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn