Ghé thăm Miếu Huyền Trang bên hồ Nhật Nguyệt

5 min read ⭐

Rate this post

Nếu có dịp đến thăm hồ Nhật Nguyệt, đi thuyền đến Làng Văn hóa Formosa của người Thao (thổ dân Ita Thao), bạn nên đi bộ đến chùa Huyền Trang. Đây là một ngôi chùa thú thờ Đường Tam Tạng – một nhà sư nổi tiếng có công với Phật giáo Trung Quốc, người đã xuất hiện trong kiệt tác Tây Du Ký.

Giới thiệu về chùa Huyền Trang (chùa Huyền Trang)

Chùa Huyền Trang

Chùa Huyền Trang

Chùa Huyền Trang (hay còn gọi là Huyền Trang Tự, chùa Huyền Trang) là một ngôi chùa Phật giáo nằm ở thị trấn Yuchi thuộc huyện Nam Đầu, Đài Loan. Nó nằm trên đồi “Qinglong” gần Sun Moon Lake, hồ lớn nhất ở Đài Loan.

Ngôi chùa được chính quyền huyện Nam Đầu xây dựng năm 1965 để thờ Huyền Trang nhà sư. Ông là người đã thực hiện một cuộc hành trình kéo dài 17 năm đến Ấn Độ vào thế kỷ thứ 7 trong thời nhà Đường. Hiện nơi đây đang thờ xá lợi là một mảnh sọ nhỏ của ông, có camera quan sát.

Tháp chuông bên trong chùa

Tháp chuông bên trong chùa

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, quân Nhật đã cướp và mang di vật về Huyền Trang từ Nam Kinh về Nhật Bản. Năm 1955, Trụ trì thứ 4 của chùa Paochueh – Zongxin đã quản lý để đưa các thánh tích trở lại. Đài loan. Tháng 11 năm 1965, xá lợi của Ngài được lưu giữ tại chùa Huyền Trang trên hồ Nhật Nguyệt ngày nay.

Tham khảo thêm  Tham gia lễ hội hoa Taoyuan Đài Loan và thăm chùa “Tương Duyên”

Xem thêm:

Về nhà sư Huyền Trang (Đường Tam Tạng)

Sinh năm 600, xuất gia năm 21 tuổi, Huyền Trang là một nhà sư có uy tín. Ông đã dành cả cuộc đời mình để truyền bá giáo lý Phật giáo. Ông cũng là một trong bốn dịch giả lớn nhất, chuyên dịch kinh từ tiếng Phạn sang tiếng Trung Quốc. Do tinh thông kinh Phật nên sư Huyền Trang còn có pháp hiệu là Tam Tạng (pháp sư), là người tinh thông Tam tạng.

Nhận ra rằng các trường phái Phật giáo khác nhau đang tranh chấp về nhiều vấn đề cơ bản. Tất cả đều được lấy từ những cuốn sách không rõ nguồn gốc. Vì vậy, ông quyết định sang phương Tây để lấy nguyên bản của kinh Phật và tự mình dịch (một cách chính xác nhất). Anh ấy đã dành 19 năm để hoàn thành nó. Công trình dịch thuật khổng lồ này đã hoàn thành 74 bộ chuyên luận. Đến nay, những đóng góp của ông cho cộng đồng Phật giáo là vô cùng to lớn.

Sau 17 năm hành hương, khi Hòa Thượng trở về vào năm 645, Ngài đã xuất bản một cuốn sách mang tên Đại Đường Về Phương Tây. Cuốn sách này đã để lại cho hậu thế một nguồn tài liệu vô song về địa lý, xã hội và phong tục của Trung Á và Ấn Độ vào thế kỷ thứ 7.

Tham khảo thêm  Top 9 quán cafe đẹp Đài Bắc ngon không thể cưỡng nổi

Cho đến nay, nhiều mô tả của Huyền Trang về những vùng đất như vậy đã đạt đến độ chính xác mà trong thế kỷ 19 và 20, nhiều du khách phương Tây vẫn coi chúng như một cuốn sách hướng dẫn về việc truy tìm và xác chết. địa điểm đã được tìm thấy và sau đó bị lãng quên.

Câu chuyện của anh được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết kinh điển Tây Du Ký của Trung Quốc với hành trình của ba thầy trò Đường Tăng thỉnh kinh Phật. Ngay cả bộ truyện tranh nổi tiếng Dragon Ball của Nhật Bản cũng được lấy cảm hứng từ đây.

Đền Huyền Trang gây ấn tượng với du khách bởi vẻ đẹp trang nghiêm, thanh bình bao la. Đi dạo quanh ngôi chùa cũng sẽ tìm thấy những bức tranh mô tả Tây Du Ký được khắc trên các bức tường bên ngoài của ngôi chùa. Đối với những ai chưa biết nhiều về cuộc hành hương này, đây là cơ hội để bạn tìm hiểu về một thời kỳ trong lịch sử cổ đại Trung Quốc.

Kiến trúc chùa Huyền Trang

Kiến trúc của nó được mô phỏng theo các sảnh và phòng cổ từ thời nhà Đường. Hội trường Huyền Trang là chính điện của chùa. Toàn bộ tòa nhà có ba tầng. Dưới mái hiên là tấm biển bằng chữ Hán (Huyền Trang Hall) treo trên vải lanh sống và một bức tượng Huyền Trang trên đường thỉnh kinh Phật.

Tham khảo thêm  Bảo tàng thiên văn Đài Bắc và những điều thú vị

Tầng 2 là tầng chính, có điện thờ Huyền Trang, tầng 3 có miếu thờ Huyền Trang lưu giữ xá lợi của Huyền Trang và nhiều điển tích của Ngài.

Cách đi đến chùa Huyền Trang bên hồ Nhật Nguyệt

Để tham quan Miếu Huyền Trang, du khách có thể tự đi từ hồ Nhật Nguyệt. Cách đi là sau khi đi thuyền sang bờ bên kia làng thổ dân Ita Thao, du khách đi bộ theo con đường mòn dẫn đến chùa. Thời gian đi bộ khoảng 40 phút, tùy theo sức khỏe của bạn. Con đường hai bên là cỏ xanh và rừng già. Với những ai yêu thiên nhiên sẽ rất thích đi con đường này.

Phương án 2 là đi xe buýt / xe đạp đến chùa. Có thể thuê xe đạp tại Hồ Nhật Nguyệt. Xe buýt hoạt động từ 6:40 sáng – 5:30 chiều. Xe buýt khởi hành tại Trung tâm Thông tin Du khách và dừng ở Đền XuanZuang.

Bạn có thể kiểm tra lịch trình hoạt động của xe tại đây: http://www.ntbus.com.tw/vi-s03.html

Phương án 3 là: Đặt tour du lịch Đài Loan trọn gói từ Việt Nam. Đối với các tour có chuyến thăm Đài Trung, lịch trình sẽ tham quan Hồ Nhật Nguyệt, Văn Võ Miếu, Huyền Trang.

Địa chỉ chùa / chùa Huyền Trang (Xuan Zuang Temple): Số 389, Zhongzheng Road, Yuchi Township, Nantou County, Taiwan 555

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Đi Đài Loan tự túc dành cho gia đình có trẻ nhỏ: Đi đâu? Chơi gì? Phần 2: Đài Trung, KentingĐi Đài Loan tự túc dành cho gia đình có trẻ nhỏ: Đi đâu? Chơi gì? Phần 2: Đài Trung, Kenting

ContentsGiới thiệu về chùa Huyền Trang (chùa Huyền Trang)Về nhà sư Huyền Trang (Đường Tam Tạng)Kiến trúc chùa Huyền TrangCách đi đến chùa Huyền Trang bên hồ Nhật Nguyệt 9 min read ⭐ Rate this post Tiếp nối phần 1