Hướng dẫn cách sử dụng vé tàu HSR tại Đài Loan

5 min read ⭐

Rate this post
Tín dụng: travel.taipei

Một trong những ưu điểm của khách du lịch tự túc khi đến Đài Loan là dễ dàng di chuyển nhờ các phương tiện công cộng sẵn có. Chỉ cần 1 thẻ Easy Card hoặc thẻ IPass Bạn có thể di chuyển dọc các thành phố lớn nhỏ ở Đài Loan bằng xe buýt, xe lửa hoặc xe đạp công cộng. Đường sắt HSR chuyên hỗ trợ di chuyển giữa các thành phố lLớn như Đài Bắc – Đài Trung – Cao Hùng, .. Tàu chạy với vận tốc 350km / h sẽ là cách nhanh nhất để bạn đến địa điểm du lịch mà không mất nhiều thời gian như đi máy bay.

cách sử dụng vé tàu HSR
Bản đồ đi tàu HSR Đài Loan | Tín dụng: en.hellowings.com

Việc sử dụng ĐSCT – Đường sắt cao tốc dần trở nên phổ biến và nhận được sự yêu thích của du khách Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định thực hiện một cuộc bắn phá Đài Loan Đừng bỏ lỡ cách sử dụng thẻ đi tàu HSR ở Đài Loan.

Những điều cần ưu tiên khi đi du lịch Đài Loan

  1. Ưu tiên mua combo SIM 4G và thẻ IPass đây để tiết kiệm chi phí.
  2. Ưu tiên sử dụng dịch vụ đưa đón sân bay để nhanh chóng trở về khách sạn nghỉ ngơi.
  3. Ưu tiên Xin visa du lịch Đài Loan liên hệ Swedentravelnet.comgiá cả phải chăng, nhưng cũng nhanh chóng.

* Đề xuất khi Sử dụng IPass để mua sắm Tại các cửa hàng như 7Eleven và Family Mart sẽ giúp bạn tránh được việc mang theo xu “nát”.

Đặt mua vé HSR ở đâu?

Thay vì ra ga xếp hàng mua vé HSR thì mình sẽ để link bên dưới để các bạn dễ dàng đặt vé đi du lịch Đài Loan.

Khi đặt phòng qua ứng dụng của Swedentravelnet.com, bạn chỉ cần điền các thông tin cơ bản và số hộ chiếu vào phần thông tin là có thể hoàn tất thủ tục. Vì chúng tôi sẽ phải xuất trình hộ chiếu của bạn khi đổi vé, hãy nhớ kiểm tra trước nhấn mua Xin vui lòng.

cách sử dụng vé tàu HSR
Ứng dụng Swedentravelnet.com chuyên bán vé HSR | Tín dụng: swedentravelnet.com

Có bao nhiêu loại vé HSR?

Có 2 loại vé HSR: Chỗ ngồi đã đặt trước (ngày / giờ / chỗ ngồi đã đặt trước) và Chỗ ngồi không đặt trước (vé không đặt chỗ trước).

Mỗi đoàn tàu có 3 toa không đặt trước (toa 10-11-12). Vé không đặt trước sử dụng trên 3 toa tàu này (có thể ngồi ở mọi chỗ). Voucher đặt tại Swedentravelnet.com Có thể đổi lấy 2 vé này tùy theo lịch trình của bạn.

cách sử dụng vé tàu HSR
Tàu HSR di chuyển nhanh chóng | Tín dụng: taiwantoday.tw

Nếu bạn đã xác định được giờ và chuyến tàu mình muốn đi, vui lòng đổi Vé chỗ đã đặt để đặt ngày / giờ / chỗ. Vé đã đặt trước sẽ cố định ngày / giờ / số ghế nên phải sử dụng theo đúng ngày, giờ và số ghế ghi trên vé.

Nếu không rõ về lịch trình, bạn đổi sang ghế Không đặt trước, có thời hạn 28 ngày, chuyến nào cũng được.

Quy trình đổi vé tại quầy

Nếu bạn đã từng đến Đài Loan, bạn sẽ biết rằng các ga lớn như ga chính Đài Bắc có rất nhiều tuyến tàu và lối ra khác nhau. Điều bạn cần làm là chú ý đến bảng thông tin trên trần nhà để đi đến đúng nơi bạn đang nhìn. Các quầy bán vé HSR thường sẽ có biển báo cho biết Vé HSR, xin lưu ý rằng bạn không đi nhầm đường TRA hoặc các tuyến Tàu điện ngầm khác.

cách sử dụng vé tàu HSR
Lưu ý chuyến tàu để đi đúng cách. Credit: lalalocker.com

Khi bạn đến quầy vé, vui lòng xuất trình hộ chiếu của bạn và Phiếu mua hàng điện tử của Swedentravelnet.com gửi cho bạn, nhân viên sẽ đưa cho bạn một vé giấy có ghi thông tin về chuyến tàu bạn sẽ đi. Đừng ngần ngại hỏi thêm về những chuyến đi gần nhất hoặc nhanh nhất, người ta sẽ chỉ cho bạn điều đó.

Lưu ý khi đi tàu HSR

Nếu bạn giữ vé, bạn có thể lên bất kỳ chuyến tàu nào, nhưng bạn phải chú ý cho đúng, để xuống ga. Có bốn loại:

  • Tàu số 1xx: Đài Bắc đến Cao Hùng (Zuoying), dừng ở Banqiao.
  • Tàu số 2xx: Đài Bắc đến Cao Hùng (Zuoying), dừng tại Banciao, Taichung, Chiayi.
  • Tàu số 3xx: Đài Bắc đến Cao Hùng (Zuoying), dừng ở Banciao, Taoyuan, Hsinchu.
  • Tàu số 4xx: dừng ở tất cả các ga.

Càng ít trạm dừng thì thời gian di chuyển càng nhanh. Nhớ kiểm tra mã tàu và các chữ đỏ trên thân tàu để lên đúng chuyến tàu.

Bảng giá qua từng trạm nếu mua tại chỗ | Tín dụng: b taiwanese-secrets.com

Có nhiều cách để đi tàu điện ngầm, tuy nhiên với mỗi thông tin bạn cần tham khảo và thực hành để so sánh với thực tế. Xem cách nào là nhanh nhất và thuận tiện nhất để di chuyển xung quanh. Tôi hy vọng bạn sẽ có những chuyến đi đi qua Đài Loan bằng tàu HSR mượt mà và nhanh chóng. Chúc bạn đi du lịch vui vẻ!

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Chơi Gì Ở Singapore: 6 Địa Điểm Phải Check-In Vào Buổi Tối!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn