Kinh nghiệm mua và sử dụng sim du lịch Hàn Quốc

5 min read ⭐

Rate this post

Việc mua sim điện thoại Hàn Quốc để sử dụng khi đi du lịch đã không còn quá xa lạ, thậm chí thay vì mua và nhận tại Hàn Quốc như trước đây, giờ đây du khách có thể mua tại Việt Nam trước sau đó nhận sim tại Hàn Quốc hoặc mua và nhận sim điện thoại ngay tại Việt Nam.

Thẻ sim 4G KT Olleh

Thẻ sim 4G KT Olleh

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng khi mua và sử dụng sim điện thoại Hàn Quốc cho chuyến du lịch của mình, bạn cũng cần có một số lưu ý.

Mua sim điện thoại hàn quốc ở đâu?

Có nhiều cách để mua sim điện thoại Hàn Quốc dùng khi đi du lịch: khách du lịch có thể mua trước khi đi (tức là mua ở Việt Nam) hoặc mua tại Hàn Quốc.

Mua sim du lịch Hàn Quốc giá rẻ nhất Việt Nam

Du khách có thể mua sim tại Việt Nam sau đó đăng ký nhận tại sân bay Hàn Quốc hoặc nhận tại Việt Nam trước chuyến đi.

  • Mua tại Việt Nam, nhận sim tại sân bay Hàn Quốc: Ngay trước khi du lịch Hàn Quốc, du khách có thể liên hệ mua sim tại Việt Nam, sau khi hoàn tất việc đặt hàng, du khách sẽ nhận được phiếu xác nhận. Nhận và đổi voucher nhận sim tại sân bay nơi khách đến. (Tham khảo: SIM 4G Hàn Quốc (Đón tại sân bay Hàn Quốc))
  • Mua và nhận sim tại Việt Nam: Khác với hình thức trên, du khách sẽ mua và nhận sim du lịch Hàn Quốc ngay tại Việt Nam, thậm chí còn được ship về tận nhà nếu muốn. Bằng cách này, du khách sẽ chủ động hơn khi xuống sân bay (có thể đổi sim và sử dụng luôn). (Tham khảo: Sim 4G Hàn Quốc (nhận tại nhà Việt Nam))
Tham khảo thêm  Tất cả về du lịch Daegu (Hàn Quốc) có gì hay?

Mua sim điện thoại ở Hàn Quốc:

Nếu không chọn mua trước, bạn có thể sang Hàn Quốc rồi mua sim tại các cửa hàng sim du lịch tại sân bay hoặc các cửa hàng tiện lợi hoặc tại các cửa hàng của các cửa hàng viễn thông Hàn Quốc: KT, SKT, LG U + ( ở Hàn Quốc, các cửa hàng viễn thông có nhiều cửa hàng nhỏ như vậy).

Trong hai cách kể trên, cách thứ nhất được nhiều du khách lựa chọn vì chủ động, tiện lợi và tiết kiệm (thời gian và tiền bạc).

Kinh nghiệm khi mua sim du lịch Hàn Quốc

Hãy kiểm tra điện thoại của bạn

Bạn cần kiểm tra điện thoại xem có vấn đề gì hay không?

Bên cạnh đó, để có thể sử dụng sim du lịch Hàn Quốc thì điện thoại của bạn phải hỗ trợ mạng GSM.

Để kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ GSM hay không, bạn kiểm tra tại: gsmarena.com

Tham khảo thêm  Bản đồ du lịch Hà Giang: 4 cung đường chính, đi qua các điểm check-in

Về cơ bản, đối với điện thoại của các nhà mạng tại Việt Nam đều có thể lắp sim Hàn Quốc để sử dụng.

Chọn loại sim phù hợp

Ít người để ý, nhưng bạn nên kiểm tra xem điện thoại của mình dùng loại sim nào, là sim thường hay sim nano, micro sim.

Điện thoại Iphone thường sử dụng sim nano, còn điện thoại android thường là sim micro nhưng tốt nhất bạn nên kiểm tra sim điện thoại của mình để chắc chắn.

Khi mua sim bạn luôn chọn số tiền muốn nạp vào sim để sử dụng.

Bạn sẽ thấy rằng việc mua thẻ sim có nhiều mức giá khác nhau. Là vì ​​với sim mới mua, giá bán sẽ bao gồm phí làm sim và số tiền còn lại là số tiền bạn nạp vào sim để sử dụng.

Ví dụ: Nếu bạn mua một thẻ sim có giá 30.000 won, chi phí để mua một thẻ sim là 10.000 won và số tiền bạn có thể sử dụng là 20.000 won.

Kích hoạt SIM

Khi mua sim thường bạn cần kích hoạt để sử dụng. Hãy làm theo hướng dẫn để sử dụng, nếu không biết bạn có thể hỏi người bán sim.

Thanh toán tiền điện thoại cho sim của bạn

Việc nạp tiền mua sim tại Hàn Quốc rất dễ dàng, bạn có thể đến các cửa hàng tiện lợi để được hỗ trợ nạp tiền. Nếu cần hỗ trợ gì thêm bạn có thể đến cửa hàng của các nhà mạng cung cấp sim bạn đã mua để được hỗ trợ thêm.

Tham khảo thêm  Gợi ý: Di chuyển từ Seoul ra đảo Nami “dễ như từ nhà ra ngõ”

Trường hợp bạn không sử dụng được có thể do nhiều nguyên nhân, ngoài vấn đề kỹ thuật có thể do sim hết hạn sử dụng.

Cách nạp tiền điện thoại tại các cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc:

Các cửa hàng tiện lợi như 7Eleven, CU, GS25 luôn mở cửa 24/7 để phục vụ du khách, bao gồm cả dịch vụ nạp tiền điện thoại.

Tại 7-Eleven và GS25: Bạn có thể liên hệ với thu ngân để đặt cọc (đưa tiền cho thu ngân và họ sẽ thanh toán cho bạn).

Tại CU: Bạn phải tự thanh toán tiền, thu ngân sẽ đưa cho bạn thẻ cào để bạn thanh toán (giống như ở Việt Nam).

Sử dụng bộ định tuyến wifi thay cho sim du lịch?

Ngoài việc sử dụng sim, nhiều du khách chọn thuê bộ phát wifi để sử dụng trong chuyến du lịch Hàn Quốc. Thuê cục phát wifi (thuê tại Việt Nam nhưng có thể đón tại sân bay hoặc nhận tại Việt Nam) sẽ tiện hơn nếu sử dụng theo nhóm vì 1 cục phát wifi có thể phát cho 5-7 thiết bị cùng sử dụng, thậm chí có thể dùng cho cả máy tính bảng hoặc laptop, máy cũng nhỏ gọn nên không gặp rắc rối. Hạn chế thấp nhất khi thuê bộ phát wifi là bạn không thể gọi điện thoại như bình thường mà phải tính phí, nhưng thực tế thì bạn chỉ cần có internet, còn lại bạn có thể liên lạc bằng zalo, messenger hoặc viber,… đều được.

Tuấn Phong

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn