Cung điện Changdeokgung – điểm tham quan nổi tiếng ở Seoul

7 min read ⭐

Cung điện Changdeokgung hay còn gọi là Xương Đức cung. Đây là một trong những cung điện được xây dựng bởi các vị vua của Hàn Quốc (1392 – 1897). Cung điện này ra đời vào năm 1405 và là cung điện quan trọng thứ hai trong Ngũ đại cung. Nó đóng vai trò quan trọng nhất trong 270 năm cho đến khi Gyeongbokgung (Cung Cảnh Phúc) được xây dựng lại vào năm 1868.

Phối cảnh cung điện Changdeokgung

Phối cảnh cung điện Changdeokgung

Cung điện Changdeokgung là cung điện chính của nhiều đời vua triều đại Joseon, và được bảo tồn tốt nhất trong 5 cung điện Joseon còn lại. Khuôn viên cung điện bao gồm khu cung điện công cộng, khu nhà ở của hoàng gia và khu vườn phía sau. Đặc biệt trong khu vườn này có một cây đại thụ hơn 300 năm tuổi, một cái ao nhỏ và một cái sạp.

Ngày nay cung điện này còn lại 13 tòa nhà trên mặt đất và 28 gian trong vườn. Cung điện chiếm 110 mẫu Anh (45 ha). Đây được coi là một trong những cung điện đẹp nhất ở Seoul nhờ những khu vườn và khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Năm 1997, Cung điện này đã trở thành Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

  • Địa chỉ: 99 Yulgok-ro, Waryong-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc
  • Web: www.cdg.go.kr

Bên trong Cung điện Changdeokgung có gì thú vị?

1. Cổng Donhwamun

Điều đầu tiên mà bạn sẽ nhận thấy là cổng 3 cửa khổng lồ đóng vai trò như lối vào cung điện. Nó được xây dựng vào năm 1412, trong năm thứ 12 của triều đại Hoàng đế Taejong – vị hoàng đế thứ 3 của triều đại Joseon.

Cổng Donhwamun

Cổng Donhwamun

Năm 1592, trong cuộc chiến tranh giữa Hàn Quốc và Nhật Bản, quân đội Nhật Bản đã phá hủy và đốt cháy cổng thành. Nhiều năm sau, Hoàng đế Gwanghaegun ra lệnh khôi phục cổng thông tin và phải mất hai năm để thực hiện.

Tham khảo thêm  Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Úc Tự Túc: Thông Tin Mới Nhất!

Cổng có thiết kế 2 tầng bằng gỗ đơn giản nhưng trang nhã. Theo các tài liệu, năm 1413, một quả chuông đồng nặng 7,5 tấn được treo ở đây, nhưng sau đó đã bị dỡ bỏ. Những con đường đá xuyên qua cổng được xây dựng vào những năm 1890. Ban đầu chỉ những chiếc xe của hoàng gia mới được phép đi qua cổng.

2. Phức hợp Gwolnaegaksa

Trong khi nhiều văn phòng chính phủ nằm bên ngoài, một số được xây dựng trong khuôn viên cung điện và được gọi chung là Khu phức hợp Gwolnaegaksa. Hoàng đế sử dụng các văn phòng này để giải quyết các công việc của hoàng gia và chính trị.

Cung điện Changdeok (Changdeok): Khu phức hợp Gwolnaegaksa

Khu phức hợp Gwolnaegaksa bên trong cung điện

Các tòa nhà trong khu phức hợp này là Naeuiwon (Phòng khám Hoàng gia), Hongmungwan (Văn phòng Tư vấn Đặc biệt), Geomseocheong (Văn phòng Xuất bản), Gyujanggak (Thư viện Hoàng gia), và Bongmodang (Phòng Chính sách của các vị vua xưa).

Trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng vào đầu thế kỷ 20, người Nhật quyết định đơn giản hóa Gyujanggak bằng cách phá hủy hầu hết tòa nhà. Họ đã chuyển bộ sưu tập của mình đến thư viện của Đại học Quốc gia Seoul ngày nay. Năm 2005, khu phức hợp Gwolnaegaksa mới bắt đầu được trùng tu.

3. Điện Huijeongdang

Trong khuôn viên cung điện có một nơi chỉ dành cho phụ nữ và sau đó trở thành nơi để Hoàng đế nghỉ ngơi và làm việc – Cung điện Huijeongdang. Đây cũng là nơi hoàng đế xử lý các công việc chính thức của hoàng gia và thảo luận các vấn đề chính trị.

Cung điện Changdeokgung: Cung điện Huijeongdang

Bên ngoài điện Huijeongdang

Cung điện Changdeok: bên trong cung điện Huijeongdang

Bên trong Cung điện Huijeongdang

Một trận hỏa hoạn vào năm 1917 đã phá hủy Cung điện Huijeongdang. Năm 1920, khi chính phủ Nhật Bản xây dựng lại nó, họ đã sử dụng vật liệu từ nơi ở của nhà vua tại Cung điện Gyeongbokgung. Tòa nhà mới hoàn toàn khác với tòa nhà ban đầu. Nhìn bên ngoài, nó trông giống như một tòa nhà truyền thống của Hàn Quốc, nhưng bên trong đã được xây dựng hoàn toàn theo phong cách phương Tây. Nội thất có nhiều tiện nghi như cửa sổ kính, sàn gỗ, điện, đèn, đèn chùm, phòng tắm và rèm cửa. Thậm chí có một chiếc ô tô đậu phía trước.

Tham khảo thêm  [Busan] Bãi biển Haeundae: Điểm nghỉ mát lý tưởng

Ban đầu, Thiên hoàng gặp gỡ các quan chức và thảo luận các vấn đề trong Cung điện Seonjeongjeon. Nhưng khi cuộc họp yêu cầu thêm chỗ, nhà vua quyết định chuyển đến Cung điện Huijeongdang.

4. Khu vườn bí mật Huwon

Phía sau cung điện là khu vườn Huwon rộng 78 mẫu Anh (32 ha), chiếm khoảng 60% diện tích cung điện. Khu vườn có một ao sen, một gian hàng và nhiều cỏ, cây và hoa. Trong khu vườn, có hơn 26.000 mẫu vật của hơn 100 loài khác nhau. Một số cây hơn 300 năm tuổi.

Khu vườn bí mật Huwon ở Cung điện Changdeok

Khu vườn bí mật Huwon ở Cung điện Changdeok

Nó được gọi là “Geumwon” (Vườn Cấm) vì nó chỉ dành cho mục đích riêng của nhà vua. Ngay cả các quan chức cấp cao cũng không được phép vào khu vườn nếu không có sự cho phép của hoàng đế. Vườn Huwon còn có các tên gọi khác như “Naewon” (Khu vườn bên trong) và “Biwon” (Khu vườn bí mật). Mặc dù có nhiều tên gọi khác nhau, những gì người ta sử dụng trong triều đại Joseon là “Huwon”.

Năm 1592, người Nhật đã phá hủy hầu hết các tòa nhà vườn trong cuộc xâm lược Hàn Quốc. Năm 1623, vua Injo ra lệnh khôi phục khu vườn. Việc trùng tu tiếp tục qua nhiều đời vua cho đến khi khu vườn hiện nay.

5. Các lĩnh vực khác

Ngoài những công trình kiến ​​trúc kể trên, còn có rất nhiều công trình kiến ​​trúc khác bạn có thể tham quan ở Cung điện Changdeok như: Cung điện Seonjeongjeon, Cổng Seonjeongmun, Cung điện Seonwonjeon, Khu phức hợp Nakseonjae, Cổng Injeongmun, Cổng Jinseonmun, Cung điện Injeongjeon …

Giờ mở cửa của Cung điện Changdeokgung

  • Từ tháng 2 đến tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 10, giờ mở cửa là 9:00 sáng đến 6:00 chiều.
  • Từ tháng 6 đến tháng 8, cung điện mở cửa từ 9:00 sáng đến 6:30 chiều.
  • Từ tháng 11 đến tháng 1, giờ mở cửa là 9:00 sáng đến 5:30 chiều. Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra thời gian trước khi bắt đầu chuyến tham quan của bạn.
Tham khảo thêm  Sungnyemun - Cổng thành gỗ hơn 600 năm ở Seoul

Khu vườn bí mật cũng có thời gian đóng cửa riêng. Trong suốt cả năm, giờ mở cửa luôn là 10:00 sáng. Nhưng thời gian đóng cửa thay đổi. Đặc biệt:

  • Từ tháng 2 đến tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 10, khu vườn đóng cửa lúc 5:30 chiều.
  • Từ tháng 6 đến tháng 8, nó đóng cửa lúc 6:00 chiều.
  • Từ tháng 11 đến tháng 1, thời gian đóng cửa là 4:30 chiều.

Hướng dẫn đến cung điện Changdeokgung

Cung điện Changdeokgung là một trong những nơi Du lịch hàn quốc Điều thú vị và quan trọng thứ 2 trong số “năm dấu hiệu” được xây dựng dưới triều đại Joseon. Để đến Cung điện Changdeokgung, bạn có thể đi taxi hoặc tàu điện ngầm, xe buýt hoặc đi bộ (nếu bạn ở gần đó).

xe tắc xi: Đi taxi hơi đắt nhưng bạn có thể thoải mái ngắm cảnh

Tàu điện ngầm: Lựa chọn này rẻ hơn đi taxi. Bạn chỉ cần đi tàu điện ngầm đến Ga Anguk và đi theo lối ra thứ 3 (Exit 3). Khi đã ra ngoài, hãy đi thẳng và cung điện sẽ xuất hiện ở phía bên trái. Từ ga xe lửa, bạn có thể đi bộ đến cung điện trong vòng 5 phút. Ngoài ra, bạn có thể đi tàu điện ngầm tại ga Jongno 3-ga trên các tuyến số 1, 3, 5 và ra ở Cổng số 6. Từ đây bạn sẽ đi bộ khoảng 10 phút.

Xe buýt Là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách. Phải thừa nhận rằng xe buýt chậm hơn taxi và tàu điện ngầm nhưng giá lại rẻ và có cái tiện riêng. Bạn có thể bắt xe buýt số 109, 151, 162, 171, 172, 272 hoặc xe buýt màu xanh lá cây 7025 để đến Cung điện Changdeok.

Xem thêm các địa điểm du lịch Seoul nổi tiếng:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Nghỉ phép đúng cách, 2017 phượt thả ga 3 chuyến không thành vấn đề!Nghỉ phép đúng cách, 2017 phượt thả ga 3 chuyến không thành vấn đề!

ContentsBên trong Cung điện Changdeokgung có gì thú vị?1. Cổng Donhwamun2. Phức hợp Gwolnaegaksa3. Điện Huijeongdang4. Khu vườn bí mật Huwon5. Các lĩnh vực khácGiờ mở cửa của Cung điện ChangdeokgungHướng dẫn đến cung điện Changdeokgung 3 min read ⭐