Chùa Phật Quang Hà Nam: điểm đến tâm linh đẹp “thần sầu”

4 min read ⭐

Nhắc đến điểm đến tâm linh gần Hà Nội, người ta nghĩ ngay đến chùa Tam Chúc hoành tráng. Chỉ gần đây, nơi này cũng tồn tại Chùa Phật Quang Hà Nam Mới tinh với những góc checkin đẹp. Hãy cùng Swedentravelnet xem qua nhé!

1. Chùa Phật Quang – Điểm du xuân mới toanh gần Hà Nội

Được chính thức khởi công xây dựng từ năm 2015. Đến năm 2020, chùa Phật Quang Hà Nam đã hoàn thành một phần. Và trở thành điểm du xuân tâm linh mới và thu hút vô số du khách khi đến với Hà Nam.

Ha-nam-chua-phat-quang-ha-nam-12

Ảnh: Huyền Trang

Nằm trong một ngôi làng nhỏ yên bình và đơn sơ. Dưới sự hỗ trợ và bàn tay khéo léo của các tăng ni, phật tử. Chùa Phật Quang khoác trên mình một vẻ đẹp độc đáo xen lẫn nét hiện đại và truyền thống. Đặt chân đến chùa, bạn sẽ không khỏi trầm trồ trước khung cảnh nên thơ nơi cửa Phật. Với bao pho tượng lớn nhỏ, non nước hữu tình, lòng người bỗng bình yên đến lạ.

Ha-nam-chua-phat-quang-ha-nam-1

Ha-nam-chua-phat-quang-ha-nam-4

Ảnh: Huyền Trang

2. Chùa Phật Quang Hà Nam ở đâu?

Địa chỉ: Xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam

Cách Hà Nội chỉ chưa đầy 1h di chuyển. Và chùa Tam Chúc nổi tiếng chưa đến 30 phút đi xe. Bạn có thể đón nhận bầu không khí thanh tịnh, trang nghiêm và tĩnh lặng của chùa Phật Quang. Với nhiều hạng mục, công trình du thuyền lớn nhỏ. Ngay trong những ngày mới hoàn thành, chùa đã thu hút đông đảo du khách tứ phương, tăng ni, phật tử đến chiêm bái, vãn cảnh chùa.

Ha-nam-chua-phat-quang-ha-nam-10

Ảnh: Huyền Trang

3. Những điểm check in hot ở Hà Nam

3.1. Chùa Tam Chúc

Địa chỉ: Thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Nằm cách trung tâm thành phố 15km, chùa Tam Chúc là điểm check in mới nổi gần đây ở Hà Nam. Với tổng diện tích gần 5000 ha với khuôn viên lớn nhất thế giới và phong cảnh hữu tình. Chùa được ví như “Vịnh Hạ Long trên cạn” thu hút vô số du khách đến check in và trải nghiệm.

Nam-nam-đích-nóng-nơi-to-ha-nam-6

@_dieu ._. Anh trai

Nam-nam-đích-hot-tai-ha-nam-5

@quyendowntothesoul

3.2. Chùa Bà Đanh

Địa chỉ: Núi Ngọc, thôn Đanh Xá, xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Nằm cách thành phố Phủ Lý khoảng 10km, chùa Bà Đanh là điểm đến tâm linh nổi tiếng ở Hà Nam. Không chỉ nổi bật với vẻ đẹp cổ kính trầm mặc. Chùa còn có lễ hội chùa Long Đọi diễn ra vào ngày 21 tháng 3 âm lịch hàng năm thu hút vô số khách thập phương về lễ bái, vãn cảnh.

Nam-nam-đích-hot-tai-ha-nam-4

@_Trộn_

Nam-nam-đích-hot-tai-ha-nam-3

@quyendowntothesoul

3.3. Ngũ Động Sơn

Địa chỉ: Ngũ Động Sơn, thôn Quyền Sơn, xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Đã nhắc đến Hà Nam, sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn nếu bỏ qua Ngũ Động Sơn. Không chỉ là điểm check in hấp dẫn với nhiều lễ hội hấp dẫn kéo dài từ mùng 10 tháng Giêng đến mùng 6 tháng Hai âm lịch. Danh thắng còn có di tích đền Trúc gắn liền với giai thoại về vị anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt.

Nam-nam-đích-đến-nóng-tai-ha-nam-2

@ jane_pham99

Nam-nam-đích-đến-nóng-tai-ha-nam-1

@antioxydant_

Nếu có dịp đặt chân đến Hà Nam, hãy ghé thăm chùa Phật Quang Hà Nam và những điểm check in gần Hà Nội này nhé. Ngoài ra, đừng quên theo dõi Swedentravelnet để tìm hiểu thêm và cập nhật những thông tin hấp dẫn mới nhất nhé!

Một số ngôi chùa đẹp khác:

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Kinh nghiệm tham quan chùa Am Tiên – tuyệt tình cốc phiên bản Ninh Bình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn