3 điều NÊN làm khi du lịch Boracay mà bạn cần chú ý

3 min read ⭐

Đảo Boracay là một Địa chỉ du lịch tuyệt vời ở Philippines. Boracay cũng là một trong 10 bãi biển đẹp nhất châu Á và nằm trong top 25 thế giới. Dịch vụ du lịch đa dạng, người dân thân thiện và luôn mến khách. Có lẽ Boracay là điểm đến không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai. Hãy bỏ túi 3 điều cần làm khi du lịch Boracay dưới đây nhé!

1. Nên đi du lịch Boracay từ tháng 12 đến tháng 5

Khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 5 dương lịch được cho là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Boracay. Đây là lúc trời quang mây tạnh, biển xanh hiền hòa. Ánh nắng sẽ xuất hiện, tạo cho bạn cảm giác thoải mái hòa mình vào biển cả.

Tham khảo thêm  Khách sạn ở Manila: nên đặt phòng ở khu vực nào?

philippines_nen-when-travel-tour-boracay-01

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Từ tháng 6 đến tháng 11 là mùa bão nên các bạn chú ý không nên đi lúc này. Tuy nhiên, thời tiết Philippines rất thất thường. Có thể hôm nay bão vừa tan, ngày mai trời quang, nắng đẹp. Vì vậy, bạn cần cập nhật tình hình thời tiết hiện tại của Boracay để có những chuẩn bị cần thiết, hạn chế đi vào những ngày mưa gió hoặc thời tiết xấu.

philippines_nen-when-travel-tour-boracay-02

Nguồn ảnh: Sưu tầm

2. Nên di chuyển bằng máy bay và thuyền đến đảo Boracay

Nếu khởi hành từ Hà Nội, bạn có thể chọn Cebu Pacific. Giá vé máy bay khứ hồi từ Hà Nội đi Manila dao động trong khoảng 5 triệu – 6 triệu. Riêng về điểm xuất phát Sài Gòn, Air Asia có đường bay thẳng đến Manila. Bạn nên đi vào sáng sớm để tránh bị trễ chuyến.

philippines_nen-for-travel-on-tour-boracay-03

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Để đến sân bay Ninoy Aquino ở Manila, bạn phải đi từ nhà ga quốc tế đến nhà ga nội địa để bay đến Boracay. Đến sân bay Boracay, bạn có thể đi xe ba bánh ra bến tàu, giá khoảng 22.000 đồng / người. Một số khoản phụ phí bạn cần trả thêm như phí môi trường (33.000đ), phí bến tàu (45.000đ) và vé tàu (13.000đ).

Tham khảo thêm  Gọi tên khách sạn bãi biển ở El Nido mùa hè 2019

philippines_nen-when-travel-tour-boracay-04

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Từ bến tàu đến đảo Boracay sẽ mất khoảng 20 phút. Cứ sau 5 phút lại có một chuyến sẵn sàng phục vụ bạn. Ở Boracay, bạn cũng cần trả khoảng 22.000 đồng để đi xe ba bánh vào trung tâm thành phố.

3. Nên đổi tiền trước khi du lịch Boracay

Một điều bạn cần làm khi đi du lịch ở bất kỳ quốc gia nào ngoài Việt Nam đó là đổi tiền. Điều này sẽ giúp bạn thanh toán và sử dụng dễ dàng, tránh phiền phức khi đổi tiền, mất tiền… Đơn vị tiền tệ chính thức của Philippines là đồng Peso (ký hiệu PHP). Đồng này không đắt, tỷ giá hiện tại là 1 PHP tương đương 500 VNĐ.

philippines_nen-when-travel-tour-boracay-05

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Lời khuyên dành cho du khách là nên đổi tiền ở sân bay, ngân hàng hoặc các trung tâm thương mại lớn như SM Mall. Ngoài ra, khi đến Boracay, trước khi mua bất cứ thứ gì, bạn nên trả trước khoảng 1/3 vì rất thách. Tuy nhiên, người Philippines rất thân thiện nên dù bạn không mua nhưng họ cũng không có thái độ gì.

Tham khảo thêm  Cẩm nang du lịch Philippines hot nhất mùa hè này

Trên đây là 3 điều nên làm khi du lịch Boracay mà bạn không được bỏ qua. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm quý giá tại hòn đảo Philippines xinh đẹp này!

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn