Viếng thăm đền Cửa Ông Quảng Ninh, chốn linh thiêng đẹp nhất miền Bắc

4 min read ⭐

Đền Cửa Ông Quang ninh là một trong những nơi linh thiêng ở Cẩm Phả. Không chỉ là một di tích lịch sử ấn tượng, nơi đây còn thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới bởi vẻ đẹp ngoạn mục. Hãy cùng Halo travel tìm hiểu ngay về di tích danh thắng này nhé!

Đầu tiên. Tìm hiểu về Đền Cửa Ông Quảng Ninh

Đền Cửa Ông nằm trên núi nhìn ra vịnh Bái Long. Với sự kết hợp hài hòa giữa núi, rừng và biển, nơi đây được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho địa thế đắc địa. Ngôi chùa linh thiêng này thuộc phường Cửa Ông, thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

to-cua-ong-quang-ninh

Ảnh: @hoaithu_p

Truyền thuyết về Đền Cửa Ông Quảng Ninh rất đa dạng. Nơi đây vốn được xây dựng để thờ Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng. Ngoài ra, người xưa còn thờ nhiều vị tướng tài thời Trần tại đây. Đại Vương Trần Quốc Tảng và các tướng sĩ này đều là những người có công lớn trong cuộc kháng chiến chống Nguyên Mông. Ông đã cùng bộ đội quyết tâm giữ và bảo vệ Cửa Xuyên (nay là Cửa Ông) trong cuộc kháng chiến.

to-cua-ong-quang-ninh

Ảnh: @ hannah091197

2. Kiến trúc độc đáo ở Đền Cửa Ông

Trước đây, khu di tích lịch sử này gồm 3 khu: Đền Thượng, Đền Trung và Đền Hạ. Tuy nhiên, trong kháng chiến chống Mỹ, Đền Hạ và Đền Trung đã bị bom Mỹ tàn phá hoàn toàn. Khu di tích đền hiện nay gồm có đền Trần Quốc Tảng, Thánh Mẫu, lăng Trần Quốc Tảng và chùa Tuệ Trung Thượng đẳng.

to-cua-ong-quang-ninh

Ảnh: @pphhanh

Đền Cửa Ông Quảng Ninh không chỉ mang giá trị lịch sử to lớn mà còn có giá trị văn hóa nghệ thuật đặc sắc. Toàn cảnh khu đền được bố trí trên những ngọn đồi không quá cao, đan xen, hài hòa dưới những bóng cây cổ thụ. Khung cảnh nơi đây tạo nên sự trang nghiêm, hùng vĩ, hoa mỹ mà trang nghiêm …

to-cua-ong-quang-ninh

Ảnh: @ 7kal

Hiện nay, Đền Cửa Ông còn lưu giữ được 34 pho tượng lớn nhỏ được các nghệ nhân chạm khắc công phu, dáng ngồi cân đối trên ngai vàng, khám thờ, chạm rồng có giá trị nghệ thuật cao.

to-cua-ong-quang-ninh

Ảnh: @dyhien

3. Lễ hội Đền Cửa Ông

Trước đây, người dân địa phương tổ chức lễ hội chính vào ngày 2 tháng 3 âm lịch. Lễ hội được tổ chức trọng thể, gồm phần lễ và lễ rước kiệu Trần Quốc Tảng. Đền Cửa Ông nổi tiếng với cả du khách trong và ngoài nước. Vì vậy, vào mỗi mùa lễ hội, du khách thập phương nô nức về đây sinh sống, chiêm bái.

to-cua-ong-quang-ninh

Ảnh: @ leanh18_

Du khách tham gia lễ hội Đền Cửa Ông không chỉ được hòa mình vào không gian linh thiêng, tôn vinh vị anh hùng có công lao to lớn, mà còn được chiêm ngưỡng cảnh quan non nước, biển trời kỳ vĩ. Ngày chính hội diễn ra rất nhộn nhịp và đông vui. Vì vậy, nếu thích không khí vui nhộn, đông vui thì bạn nên đến Cửa Ông vào đầu tháng 3 âm lịch. Trong lễ hội, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều hoạt động vui chơi và tín ngưỡng linh thiêng.

Đền Cửa Ông Quảng Ninh là địa danh mà người dân Cẩm Phả luôn tự hào. Những di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh nơi đây luôn tạo ấn tượng khó phai trong lòng du khách. Còn chờ gì nữa mà không lập kèo ngay cùng bạn bè để đi khám phá ngôi chùa này ngay thôi!

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hạ Long giá rẻ: Trọn bộ bí kíp dành cho hội bạn thân

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Oasis of the Seas – trình làng siêu phẩm du thuyền siêu sang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn