Trải nghiệm hái mận chín đỏ tại vườn mận Mộc Châu đầu hạ

6 min read ⭐

Rate this post

Mộc Châu xưa nay nổi tiếng với mận chín đỏ. Ghé thăm những người cắt tỉa vườn Mộc châu xum xuê, tự tay hái mận và thưởng thức ngay tại vườn chắc chắn là trải nghiệm tuyệt vời nhất nếu bạn có dịp đến.

1. Vườn mận Mộc Châu nằm ở đâu?

Những năm gần đây, mảnh đất Mộc Châu được ví như “xứ mận” với những vườn mận bạt ngàn trĩu quả. Tại Mộc Châu, thị trấn Nông Trường và xã Tân Lập là hai địa phương trồng mận nhiều nhất. Ngoài Thị trấn nông trường Xã tân lậpNgoài ra còn có một địa điểm rất nổi tiếng thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch đến tham quan vào mỗi mùa hoa mận. Không nơi nào khác là nó Thung lũng Nà Ka.

vuon-man-chin

Mảnh đất Mộc Châu được ví như “xứ mận” với những vườn mận bạt ngàn trĩu quả. Ảnh: @Chu Duc Giang

hai-man-moc-chau

Thung lũng Nà Ka là một vựa mận vô cùng rộng lớn, giáp ranh giữa Nông Trường và Tân Lập. Ảnh: @Chu Duc Giang

travel-lich-moc-chau

Mộc Châu trồng mận không chỉ để phát triển kinh tế mà còn thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan mỗi năm. Ảnh: @ kim.t.truc

Thung lũng Nà Ka là một vựa mận vô cùng rộng lớn, giáp ranh giữa thị trấn Nông Trường và Tân Lập. Đây cũng là vùng trồng mận ngon và bạt ngàn nhất ở cao nguyên Mộc Châu. Vườn mận Nà Ka có diện tích rất lớn và là điểm đến hấp dẫn của nhiều người vào mỗi mùa mận. Ngoài ra, ở Mộc Châu còn rất nhiều địa điểm khác có vườn mận trải dài như: bản Ba Khèn, bản Ba Phách, đường vào động Bản Ôn …

man-moc-chau

Mận Mộc Châu chín đỏ hấp dẫn. Ảnh: @Chu Duc Giang

người đàn ông cằm

Vườn mận Nà Ka có diện tích rất lớn với sản lượng mận lớn nhất Mộc Châu. Ảnh: @ hanghang114

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu cho người mới

2. Khám phá Mộc Châu mùa mận chín đỏ

Mộc Châu là vùng đất nổi tiếng là xứ sở của trái cây sum suê, mỗi mùa lại có những loại trái cây khác nhau. Mận là một trong những loại cây được trồng phổ biến ở đây. Những vườn mận xum xuê không chỉ giúp vùng đất này phát triển kinh tế mà còn thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan mỗi năm.

vuon-man-moc-chau

Nơi đây thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan vào mỗi mùa hoa mận. Ảnh: @ manmocchau.vn

Nếu như đầu xuân mảnh đất Mộc Châu khoác lên mình tấm áo trắng muốt của hoa mận thì đầu hè tấm áo chuyển sang màu đỏ của mận chín. Những vườn mận bạt ngàn như tô thêm màu sắc cho vùng đất hoang sơ này. Với những ai vừa thích xê dịch vừa đam mê khám phá những vùng đất mới thì Mộc Châu là điểm đến tuyệt vời.

man-moc-chau

Thu hoạch mận ngon, mận Mộc Châu quả vừa to, vừa đỏ. Ảnh: @themnhodai

vuon-man-moc-chau

Tự tay hái mận và thưởng thức ngay tại chỗ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Ảnh: @Chu Duc Giang

Cứ đến mùa mận chín, người ta lại rủ nhau về những vườn mận Mộc Châu trĩu quả. Mận Mộc Châu có hương vị rất đặc biệt. Quả chín có màu đỏ vừa, mọng nước, giòn và rất to. So với các địa điểm trồng mận khác, mận mộc châu luôn được đánh giá với một chất lượng đặc biệt.

người đàn ông cằm

Những quả mận Mộc Châu chín mọng, đỏ au, mọng nước vô cùng hấp dẫn. Ảnh: @ajumagarden

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu tự túc mùa hoa cải

3. Nên đi thăm vườn mận Mộc Châu vào thời điểm nào?

Vườn mận Mộc Châu không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ mà còn được biết đến với những loại mận ngon, hiếm. Vậy du lịch vườn mận Mộc Châu vào thời điểm nào đẹp nhất? Cứ đến đầu hè, khoảng tháng 5 là mùa thu hoạch mận chín. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để du khách đến thăm vườn mận. Một buổi check in và tự tay hái những trái mận đỏ mọng chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

man-moc-chau

Tháng 5 là mùa mận chín. Ảnh: @quynhanh_yun

man-moc-chau

Những vườn mận bạt ngàn như tô thêm màu sắc cho vùng đất hoang sơ. Ảnh: @quynhanh_yun

vuon-man

Thỏa sức check in lung linh tại khu vườn mộng mơ. Ảnh: @ monn.monmon3008

Chỉ 500K có ngay chuyến du lịch Mộc Châu 3 ngày 2 đêm ‘tới bến’

4. Lễ hội hái quả Mộc Châu

Ở Mộc Châu hàng năm đều tổ chức Lễ hội hái quả. Lễ cúng hàng năm được tổ chức tại thị trấn Nông Trường vào tháng 5. Những trái mận chín đỏ chỉ còn chờ những bàn tay đến hái. Đi đến đâu bạn cũng dễ dàng bắt gặp những vườn mận xanh mướt nối tiếp nhau. Tại lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa tưng bừng khác để mọi người trải nghiệm. Lễ hội từ lâu đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của vùng đất giàu hoa thơm trái ngọt này.

vuon-man

Ở Mộc Châu hàng năm đều tổ chức Lễ hội hái quả. Ảnh: @Chu Duc Giang

vuon-man-moc-chau

Lễ cúng hàng năm được tổ chức tại thị trấn Nông Trường vào tháng 5. Ảnh: Sưu tầm

man-moc-chau

Những cây mận sai trĩu quả trong vườn chỉ chờ bàn tay người đến hái. Ảnh: Sưu tầm

Nếu đã một lần đặt chân đến “xứ mận”, bạn đừng quên trải nghiệm hái mận chín đỏ tại vườn mận Mộc Châu. Ngoài thăm vườn mận, du khách có thể tham quan nhiều địa điểm hấp dẫn khác ở Mộc Châu. Hãy lên kế hoạch cho một chuyến đi hoàn hảo trong thời gian sắp tới!

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Xe khách đi Mộc Châu – Chọn xe nào tốt nhất?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn