Northeast Asia Trade Tower – Tòa tháp cao chọc trời

4 min read ⭐

Rate this post

Tháp thương mại Đông Bắc Á là một tòa nhà chọc trời cao 308m, nằm ở trung tâm của Khu thương mại quốc tế Songdo. Được xây dựng từ năm 2006, hoàn thành năm 2011 nhưng đến năm 2014, tòa nhà mới được khai trương. Đây là dự án quan trọng đối với sự phát triển của Thành phố mới Songdo trên khu đất khai hoang rộng 610 ha.

Tháp thương mại Đông Bắc Á – tòa nhà chọc trời

Tháp thương mại Đông Bắc Á

Tòa nhà cao thứ 2 Hàn Quốc

Tòa tháp nằm cạnh Songdo Convensia, Trung tâm mua sắm Riverstone và khách sạn Incheon Sheraton ở Incheon. Cao 308 mét, tòa nhà NEATT là trung tâm của Khu Thương mại Quốc tế Songdo. Nó là tòa nhà cao nhất ở Hàn Quốc vào thời điểm nó được hoàn thành.

Tòa nhà nổi lên sau dự án xây dựng Tháp Thương mại Đông Bắc Á (Tháp thương mại Đông Bắc Á), còn được gọi là Dự án NEAT Tower. Đây là một trong những dự án trọng điểm cho sự phát triển của Thành phố Songdo Mới trên khu đất khai hoang rộng 610 ha.

Tham khảo thêm  Gợi ý lịch trình tham quan Seoul 3 ngày 2 đêm

WSP đã làm việc với Gale International và Posco Engineering & Construction với tư cách là giám đốc dự án / xây dựng để phát triển, tổ chức lễ khai trương vào tháng 7 năm 2014.

Hiện tại, tòa tháp là một khu phức hợp bao gồm một tòa tháp cao 68 tầng chứa văn phòng, căn hộ và khách sạn 6 sao. Bên cạnh đó nó còn có đài quan sát trên tầng 65, các cửa hàng sang trọng, dịch vụ dân cư và bán lẻ. Các tầng không cột bao gồm sảnh văn phòng trên mặt đất với sàn đá vôi Pháp và tường đá Vermont.

Được biết, vào tháng 2 năm 2010, đài quan sát 65 tầng đã mở cửa cho công chúng trong cuộc họp của các bộ trưởng tài chính của các nền kinh tế lớn G-20.

Kiến trúc độc đáo của Tháp Thương mại Đông Bắc Á

Kiến trúc độc đáo của tòa nhà

Kiến trúc độc đáo của tòa nhà

Tòa tháp có diện tích sàn là 140.000 mét vuông. có phần thân bằng thủy tinh nhiều mặt hướng nhẹ lên trên, chia phần bên ngoài thành một dãy mặt phẳng tam giác.

Kiến trúc hình học sáng tạo

Tháp hình thang ở đáy biến dần thành hình tam giác trên đỉnh. Sự thay đổi hình dạng làm giảm đáng kể tác động của gió lên tòa nhà và đảm bảo thiết kế kết cấu kinh tế hơn so với một tòa nhà hình hộp.

Tham khảo thêm  Yongma Land - điểm check-in sống ảo CỰC CHẤT ở Seoul

Ngoài ra, điều này giúp tòa nhà có được không gian thoáng đãng lý tưởng cho khách thuê văn phòng. Các tầng trên có mặt phẳng sàn nông hơn để có tầm nhìn và độ xuyên sáng tốt hơn.

Tòa tháp cũng có kính hiệu suất cao và các thiết bị che nắng bên ngoài, giúp giảm hiệu quả sự tích tụ nhiệt bên trong.

Chiến lược bền vững

Tháp thương mại Đông Bắc Á cũng là một công trình nổi bật về thiết kế bền vững. Với một loạt các chiến lược thiết kế thụ động như ánh sáng ban ngày, hệ thống thông gió tự nhiên và hệ thống HVAC tiết kiệm năng lượng, tòa tháp đặt mục tiêu đạt được chứng chỉ LEED® Silver.

Để giảm lượng nước tiêu thụ, tòa nhà sử dụng hệ thống ống nước lưu lượng thấp, tái chế nước xám và thu gom nước mưa.

Rác từ tháp được vận chuyển đến cơ sở xử lý rác bằng hệ thống thu gom rác tự động bao gồm một máy bơm chân không và các đường ống lớn. Tại cơ sở xử lý rác, rác tái chế được phân loại và tái chế. Riêng rác hữu cơ được đốt để tạo ra điện.

Tham khảo thêm  Gợi ý: Di chuyển từ Seoul ra đảo Nami “dễ như từ nhà ra ngõ”

Đi như thế nào

Tháp Thương mại Đông Bắc Á nằm khá gần Ga Đại học Quốc gia Incheon. Do đó, đi đến tháp từ Seoul cực kỳ dễ dàng.

Bạn có thể đến Tháp Thương mại Đông Bắc Á bằng tàu điện ngầm như sau:

Từ Ga City Hall ở Seoul, đi tàu điện ngầm số 1 – Dark Blue đến Ga Bupyeong. Tại đây bạn xuống tàu và đổi sang tàu 1 Incheon. Cuối cùng bạn xuống tàu tại ga Incheon National Univ. Ga tàu. Từ đây bạn đi bộ thêm khoảng 567m nữa là tới. Giá vé dao động từ 2 – 4 đô la. Thời gian di chuyển mất 1 giờ 36 phút.

Xe buýt + tàu điện ngầm:

Từ Bến xe buýt Dong Seoul, bạn có thể bắt xe buýt Tago đến Incheon. Tại đây bạn xuống xe và đến ga Incheon Bus Terminal để đi tàu điện ngầm. Bạn lên tàu Incheon Line 1 và đến thẳng ga Incheon National Univ. Ga sau đó xuống, đi bộ khoảng 567m.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Tham quan DMZ – Biên giới phi quân sự Triều Tiên- Hàn Quốc khu vực bí ẩn bậc nhất thế giới.Tham quan DMZ – Biên giới phi quân sự Triều Tiên- Hàn Quốc khu vực bí ẩn bậc nhất thế giới.

ContentsTháp thương mại Đông Bắc Á – tòa nhà chọc trờiKiến trúc độc đáo của Tháp Thương mại Đông Bắc ÁKiến trúc hình học sáng tạoChiến lược bền vữngĐi như thế nào 7 min read ⭐ Rate this post Bán