Những đồ ăn nào không nên mang theo khi du lịch tự túc Đài Loan

4 min read ⭐

Rate this post

Bạn lo lắng điều gì nhất khi đi du lịch tự túc? Lạc đường? Tiêu quá nhiều? Rào cản ngôn ngữ? Tuy nhiên, có ai lo lắng không biết ăn gì hay món ăn không ngon như Team Swedentravelnet.com không? Và thường thì chúng ta thường mang thêm đồ ăn từ nhà để phòng trường hợp không ăn được gì hoặc muốn uống nước trên máy bay để câu giờ chẳng hạn. Tuy nhiên, mỗi quốc gia đều có quy định về đồ ăn thức uống không được mang vào lãnh thổ của mình. Để chuyến đi được “đầu xuôi, đuôi lọt” ngay từ khâu bỏ hành lý, chúng tôi sẽ liệt kê một số đồ ăn không được mang ra nước ngoài, cụ thể ở đây là Đài Loan.

1. Trái cây

Tín dụng: Google

Tưởng chừng an toàn nhưng đây là một trong những thứ không nên mang vào Đài Loan nếu bạn không muốn bị nhân viên hải quan mở hành lý. Tất cả hoa quả tươi và nhất là những ai thích ăn mùi nồng như sầu riêng, mít thì nhớ ăn xong ở nhà rồi mới lên máy bay, đừng mang qua Đài Loan rồi ra sân bay phí cuộc đời. Nếu bạn muốn ăn trái cây, bạn có thể mang trái cây đã được nấu chín qua hoặc sấy khô như một món ăn nhẹ an toàn.

Tham khảo thêm  Vịnh Vân Phong –  Một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới

2. Thực phẩm / thịt tươi

Tín dụng: google

Các loại thịt động vật sống hoặc đã qua chế biến, chẳng hạn như thịt khô, lông tơ (hay còn gọi là hồng hào) cũng không được phép vào Đài Loan. Nên nếu bạn là team thích ăn thịt thì sẽ vô cùng hài lòng và yên tâm vì thịt ở Đài Loan vừa ngon vừa rẻ. Một thực tế thú vị nhỏ cho bạn là đôi khi thịt Đài Loan rẻ hơn một vài phần so với rau. Chúng tôi có một số địa chỉ ăn ngon cho bạn khi đến Đài Loan, các bạn nhớ tham khảo TẠI ĐÂY nhé. Ngoài ra, bạn có thể thử các món như Mì Bò Chef Hùng, Lẩu Đỏ 99 hay Quán Wu Lao Guo,… Tất cả những nơi này đều phục vụ các món thịt siêu ngon, đảm bảo ăn là ghiền. . Hoặc nếu bạn là người yêu thích “cuộc sống chợ đêm” thì đừng bỏ qua ẩm thực ở chợ đêm Đài Loan, đặc biệt là các món thịt, ăn xong muốn khóc>.

Tham khảo thêm  Nha Trang Có Gì Chơi: Điểm Đến “Cũ” Với Những Trải Nghiệm “Mới”

3. Thuốc

Tín dụng: Google

Nghe có vẻ hơi buồn cười, lúc đi du lịch tự túc nên mang theo thuốc nam, thuốc bắc gì thì làm. Tuy nhiên, nếu bạn bắt buộc phải mang theo thì không sao, nhưng bạn phải mang ra hải quan để khai báo trước.

Đối với viên uống, thực phẩm chức năng, vitamin, mỹ phẩm làm đẹp, bạn chỉ được mang tối đa 12 hộp / túi / vỉ / cây / lọ /, nói chung tổng số không được vượt quá 36. Nhớ ghi lại để nếu bạn muốn mang theo hay ai đó để mang nó, bạn vẫn biết.

4. Thực phẩm khác

Các loại thực phẩm khô như gạo, lạc, mộc nhĩ, nấm hương, mây không quá 1kg.

Bạn sẽ không được mang theo hải sản tươi sống, bao gồm cả đông lạnh, ướp muối hoặc bất cứ thứ gì.

Trên đây là một số thực phẩm và một số thứ thường không được phép mang theo hoặc hạn chế số lượng mà bạn cần nhớ khi đi du lịch Đài Loan. Ngoài ra, đối với hành lý xách tay, bạn luôn nhớ không để các vật cứng, sắc nhọn như dao kéo, chai lọ mỹ phẩm có dung tích quá 50ml để tránh gây bất tiện khi làm thủ tục tại bãi. Bay hoặc thoát hoặc nhập.

Tham khảo thêm  Du lịch tự túc Đài Loan: Đài Loan trong tôi là…

Xem thêm:

Chuyến du lịch Đài Loan tự túc 8 ngày cùng bố mẹ

Có gì ở Sân bay Đào Viên, Đài Loan (Sân bay Đào Viên)

Du lịch Đài Loan tự túc: Những điều cơ bản cần nhớ

Đi đâu ở Đài Loan: 12 ngày đến những địa điểm đẹp lung linh như trong video này

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn