Mùa hoa tam giác mạch ở Mộc Châu – Đừng đến sẽ nghiện đấy

4 min read ⭐

Rate this post

Nhắc đến hoa ở Đà Lạt sẽ nghĩ ngay đến hoa cẩm tú cầu. Nói đến hoa ban Tây Bắc không thể bỏ qua hoa tam giác mạch. Nếu bạn không muốn lạc lối quên đường về thì đừng đi du lịch vào mùa hoa tam giác mạch Mộc châu.

1. Hoa tam giác mạch là gì?

Tam giác mạch là loại cây thuộc họ đậu. Tên gọi khác của Tam giác mạch là lúa mạch đen, lúa mạch ba góc. Hoa tam giác mạch thường được trồng nhiều ở các vùng núi cao phía Bắc nước ta như Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang. Đây là loại cây không ưa nước, chỉ ưa vùng núi đá cao. Tuy nhiên, hoa tam giác mạch lại vô cùng mỏng manh, dịu dàng và e ấp đến lạ lùng.

Hoa tam giác mạch có cánh hoa tụ lại thành nón, 3 mặt hình tam giác, hoa là hạt có mạch. Đồng bào dân tộc thiểu số thường trồng tam giác mạch để làm lương thực. Hạt của cây được dùng làm thực phẩm, ủ rượu hoặc làm thuốc. Quả đại mạch tam giác mạch nghiền thành bột làm bánh, ủ rượu. Thân cây được dùng làm thức ăn gia súc.

Cánh đồng hoa tam giác mạch là “đặc sản” vùng cao Tây Bắc

Hoa tam giác mạch có màu hồng nhạt tím rất đẹp. Vào mùa hoa nở, những cánh đồng tam giác mạch không khác gì tấm lụa hồng mềm mại ôm trọn cả Tây Bắc. Du khách thường biết đến cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhiều hơn. Tuy nhiên, có một mùa hoa tam giác mạch Mộc Châu đẹp không kém.

2. Mùa hoa tam giác mạch ở Mộc Châu là khi nào?

Theo những người trồng hoa ở đây, hoa tam giác mạch ở Mộc Châu mỗi năm có 2 mùa. Đó là từ tháng 4 đến tháng 6 và từ đầu tháng 11 đến giữa tháng 12. Tháng 11 – 12 là thời điểm hoa cải nở rộ nhất. Đến Mộc Châu vào thời điểm này, vừa đi vừa quên đường về.

Hoa tam giác mạch ở Mộc Châu nở đẹp nhất từ ​​tháng 11 đến tháng 12

3. Đường lên cánh đồng hoa tam giác mạch Mộc Châu

Ở Mộc Châu có hai địa điểm trồng hoa lớn là Nông trường Mộc Châu và Nhà nghỉ Bản Bun – Trường Giang. Hiện nay, để thu hút du khách, nhiều hộ dân ở Mộc Châu đã trồng thành công hoa tam giác mạch. Vì vậy dọc tuyến đường từ Hà Nội đi Mộc Châu, bạn có thể chiêm ngưỡng rất nhiều vườn hoa tam giác mạch nằm ngay sát quốc lộ.

Hoa tam giác mạch xen giữa đồi chè

Muốn đến cánh đồng hoa tam giác mạch rộng lớn ở Mộc Châu, bạn đi từ hướng thị trấn Nông Trường Mộc Châu về hướng Tân Lập khoảng 5km. Tại đây, trên đường vào Ngũ Động Bản Ôn, bạn sẽ bắt gặp những cánh đồng hoa tam giác mạch xen giữa những đồi chè xanh mướt. Phí tham quan chụp hình tại cánh đồng hoa là 20k / người.

4. Mùa hoa tam giác mạch ở Mộc Châu có gì đẹp

Mộc Châu tuy không có quá nhiều cánh đồng hoa tam giác mạch như Hà Giang nhưng “diện mạo” cũng không hề kém cạnh. Điểm độc đáo nhất của cánh đồng tam giác mạch ở Mộc Châu là nằm xen kẽ những đồi chè xanh mướt. Những bông hoa tam giác mạch nhỏ xinh, màu hồng càng nổi bật trên nền xanh của đồi chè. Tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng thơ mộng của cao nguyên Mộc Châu.

Đến cánh đồng hoa tam giác mạch vào thời điểm nào trong ngày cũng rất tuyệt. Dù là sương sớm hay hoàng hôn mờ ảo thì cánh đồng hoa tam giác mạch cũng mang một vẻ đẹp rất riêng và cuốn hút. Đây cũng là lý do khiến nhiều đôi bạn trẻ đến chụp ảnh cưới. Màu trắng hồng của những cánh hoa tam giác mạch đơn giản mà sang trọng. Nó không khác gì biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc.

Cánh đồng hoa tam giác mạch được nhiều cặp đôi chọn làm điểm chụp ảnh cưới

Nếu không muốn mê mẩn khung cảnh này thì đừng đến Mộc Châu vào mùa hoa tam giác mạch

Đừng dại mà thử dù chỉ một lần đến Mộc Châu và mùa hoa tam giác mạch. Bởi bạn sẽ không thể cưỡng lại sức hút của vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây và tìm cách quay lại nhiều lần nữa.

Các bài viết bạn quan tâm:

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Check-in LỀU GỖ đẹp “không góc chết” ở Mộc Châu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn