Một ngày ở Chợ Điện Biên Thanh Hóa sôi động và thú vị đến thế nào?

5 min read ⭐

Rate this post

Đến với Thanh Hóa, bạn không chỉ được đắm mình trong làn nước biển trong xanh ở Sầm Sơn, Hải Hòa hay Hải Tiến. Bạn không chỉ được nghe những câu chuyện hào hùng của mảnh đất, con người xứ Thanh. Mà còn có rất nhiều đặc sản địa phương hấp dẫn, những khu chợ lâu đời vô cùng sôi động và náo nhiệt. Hãy để Halo dẫn bạn đến chợ Điện Biên Thanh Hóa, một điểm mua sắm thú vị trong thành phố và xem, một ngày ở chợ này có gì nhé!

1. Giới thiệu tổng quan về chợ Điện Biên Thanh Hóa

cho-to-bien-bien-hoa-1

Ảnh: Sưu tầm

Chợ Điện Biên Thanh Hóa ngay trung tâm thành phố Thanh Hóa. Nằm trên đường Trường Chinh, gần khách sạn Sao Mai, thành phố Thanh Hóa, chợ Điện Biên là chợ đầu mối hải sản của thành phố. Hải sản ở đây được đưa về từ nhiều huyện khác nhau như Quảng Xương, Tĩnh Gia, Hoằng Hóa … Vì vậy, có những mặt hàng hải sản ở đây còn rẻ hơn cả chợ hải sản Sầm Sơn.

Ngoài ra, khu chợ này còn có rất nhiều Món ăn vặt Thanh Hóa siêu ngon cho bạn thưởng thức. Nơi đây cũng là chợ tiêu thụ hàng hóa được nhiều người dân Thanh Hóa lựa chọn hàng ngày.

Nếu có một lần Du lịch Sầm Sơn Thanh HóaĐừng quên ghé thăm khu chợ đông đúc này.

2. Đi chợ Điện Biên Thanh Hóa bằng cách nào?

cho-to-bien-bien-hoa-2

Nguồn: @TuanDao

Từ Hà Nội đến Thanh Hóa, bạn có thể lựa chọn đi xe khách hoặc tàu hỏa rất tiện lợi.

Xe khách giường nằm sẽ xuất phát từ bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát. Các nhà xe như Hải Hiền, Hiền Hòa .. sẽ nhận đặt xe và hẹn trước, sau đó sẽ đưa quý khách vào thành phố Thanh Hóa trong thời gian sớm nhất. Giá vé xe khách thường dao động từ 60.000 – 120.000 đồng. Sau khi đến thành phố Thanh Hóa, bạn có thể đến chợ Điện Biên bằng taxi, xe khách hoặc xe ôm.

Tàu đi ga Thanh Hóa từ Hà Nội sẽ có giá dao động từ 70.000đ – 120.000đ tùy theo ghế cứng hay mềm mà bạn chọn. Ga Thanh Hóa là ga chính của tuyến xe buýt đi chợ Điện Biên. Vì vậy, sau khi đến bến, bạn có thể trực tiếp bắt xe đi chợ hoặc chọn đi taxi nếu đi nhóm đông người để chủ động thời gian.

3. Một ngày ở chợ Điện Biên như thế nào?

cho-to-bien-bien-hoa-3

Nguồn: Sưu tầm

Trước đây, do bán theo phiên nên chợ Điện Biên vẫn được gọi là chợ sáng. Tuy nhiên, hiện nay chợ Điện Biên họp từ sáng sớm đến chiều muộn hàng ngày. Trong đó thời điểm gần sáng hàng ngày là giờ cao điểm nhất. Bởi vào thời điểm này, các loại thủy hải sản, nông sản sẽ được đưa về chợ này để bán buôn cũng như là dịp để các tiểu thương tập kết hàng.

Ngay từ sáng sớm, chợ Điện Biên đã vô cùng sôi động và nhộn nhịp. Đây là khu chợ lâu đời của thành phố Thanh Hóa. Đồng thời cũng là chợ đầu mối thủy sản lớn. Chính vì vậy, cảnh mua bán tại chợ Điện Biên luôn vô cùng nhộn nhịp.

cho-to-bien-bien-hoa-4

Nguồn: Sưu tầm

Bên cạnh những ki-ốt, quầy hàng mang dáng vẻ hiện đại của các tiểu thương. Thị trường Điện Biên Thanh Hóa vẫn mang những nét truyền thống của văn hóa chợ biển truyền thống. Có những người bán hàng ở chợ chỉ đơn giản là trải tấm ni lông dưới đất và bày những vại hải sản từ tôm, cá, mực, ghẹ, ghẹ… đủ loại cho du khách lựa chọn. Họ có thể là cư dân của thành phố hoặc ngư dân từ các vùng biển.

Hàng hóa tại chợ Điện Biên Thanh Hóa vô cùng phong phú, tươi ngon, giá cả hợp lý. Đặc biệt, chợ hội tụ rất nhiều loại hải sản tươi sống. Có lẽ vì thế mà hiện nay khi đời sống kinh tế thành phố Thanh Hóa ngày một phát triển. Tại đây đã xuất hiện nhiều siêu thị và cửa hàng tiện lợi. Nhưng chợ Điện Biên vẫn luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người dân địa phương và du khách như một nét văn hóa bình dị và thân thuộc.

4. Kinh nghiệm đi chợ Điện Biên để không bị “chặt chém”

cho-to-bien-bien-hoa-5

Nguồn: Sưu tầm

Chợ Điện Biên Thanh Hóa là chợ đầu mối thủy sản của thành phố. Giá cả ở đây tương đối rẻ. Tuy nhiên, nếu là khách du lịch, không có kinh nghiệm mua sắm, bạn rất dễ bị “chặt chém”. Trước khi đi chợ Điện Biên, bạn hãy bỏ túi một số kinh nghiệm đi chợ hải sản Xin vui lòng:

  • Muốn mua hải sản thì không nên hỏi taxi, xe ôm, xích lô. Bởi họ có thể ăn phần trăm của các cửa hàng hải sản, khiến đội giá lên khoảng 20%.
  • Nếu bạn có người thân ở thành phố Thanh Hóa. Hãy nhờ họ mua giùm vì người bản địa luôn có khả năng được giá tốt hơn.
  • Không nên mua hải sản của những người bán hàng rong để tránh mua phải hải sản không tươi và bị băm nhỏ.
  • Nếu bạn đã thuộc lòng tất cả các mẹo trên mà vẫn bị chặt chém. Vui lòng gọi 0913.568.937 để được xử lý.

cho-to-bien-bien-hoa-6

Nguồn: Sưu tầm

Chợ Điện Biên từ lâu đã trở nên quá gần gũi và thân thuộc với người dân Thanh Hóa. Nếu bạn là khách du lịch, muốn khám phá đời sống văn hóa đích thực của người dân xứ Thanh. Chợ Điện Biên Thanh Hóa sẽ là điểm đến bạn không nên bỏ qua.

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Lạc Vào Suối Cá Cẩm Thủy – Lắng nghe câu chuyện kì bí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Lưu gấp kinh nghiệm biển Hải Tiến Thanh Hóa chi tiết cho người mới đi lần đầuLưu gấp kinh nghiệm biển Hải Tiến Thanh Hóa chi tiết cho người mới đi lần đầu

Contents1. Giới thiệu tổng quan về chợ Điện Biên Thanh Hóa2. Đi chợ Điện Biên Thanh Hóa bằng cách nào?3. Một ngày ở chợ Điện Biên như thế nào?4. Kinh nghiệm đi chợ Điện Biên để không bị “chặt chém”