Lộ diện Bảo tàng Thế giới Cà phê view Âu sang xịn

4 min read ⭐

Bảo tàng cà phê thế giới là một điểm đến mới nổi hiện nay Buôn Ma Thuột. Với không gian sang chảnh và background sống ảo chuẩn Châu Âu, bảo tàng đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ. Đặc biệt, nó còn thúc đẩy nền văn minh cà phê trên toàn thế giới. Hôm nay, hãy cùng Swedentravelnet theo chân Yu Mi Nhon đến khám phá Bảo tàng Thế giới cà phê tuyệt vời này nhé!

buon-me-thuot-tang-the-world-Ca-Ca-5

Ảnh: Yu Mi Nhon

1. Bảo tàng cà phê thế giới ở đâu?

Nằm trong khuôn viên của Dự án Thành phố cà phê rộng hơn 45 ha, Bảo tàng Thế giới cà phê là một địa điểm còn rất mới. Đến với bảo tàng, bạn sẽ có cảm giác như bước vào một thế giới hiện đại do nơi đây trưng bày các hiện vật.

buon-me-thuot-tang-the-world-Ca-Ca-7

buon-me-thuot-tang-the-world-ca-2

buon-me-thuot-tang-the-world-Ca-Ca-6

Ảnh: Yu Mi Nhon

Bảo tàng hiện có hơn 10 nghìn hiện vật cà phê được trưng bày. Đặc biệt, những hiện vật này do chính ông Đặng Lê Nguyên Vũ sưu tầm. Trong đó có nhiều hiện vật của nhà sưu tập cà phê nổi tiếng người Đức Jens Burg.

Hand-made-from-hand-for-me-with-13

Tự tay làm từ-tay-cho-bạn-tay-15

Ảnh: Yu Mi Nhon, @quangdai

Xem thêm về những quán cà phê sống ảo ở Buôn Mê Thuột

2. Địa điểm sống ảo ở Buôn Mê Thuột

Bảo tàng cà phê thế giới là một khu phức hợp bao gồm nhiều không gian đa dạng. Điều này bao gồm không gian trưng bày bảo tàng, không gian triển lãm, không gian thư viện ánh sáng, không gian triển lãm cà phê, không gian hội thảo. Độc đáo nhất là không gian trưng bày của bảo tàng.

Hand-made-from-hand-for-hand-to-hand-18

Đến với phòng triển lãm, khách tham quan bảo tàng sẽ được trải nghiệm trọn vẹn qua năm giác quan. Đó là nghe, nhìn, nếm, ngửi và chạm. Đặc điểm khác biệt của bảo tàng là nó không chịu khép mình vào khái niệm “bảo tàng” cũ kỹ và lạc hậu. Thay vào đó, nó thấm nhuần các giá trị đương đại và tiếp tục của cuộc sống.

Tự tay làm từ-tay-trong-tay-cho-chúng-tôi-17

Tự tay làm từ-tay-cho-bạn-16

Ảnh: Yu Mi Nhon

Vẽ tay-từ-tay-cho-bạn-19

Hand-made-from-hand-for-you-to-hand-18

Ảnh: Yu Mi Nhon

Ngoài ra, không gian triển lãm mở ra cho các hoạt động Thân – Tâm – Trí. Giá trị cốt lõi của các hoạt động này là Spirit of Coffee. Ngoài ra, hoạt động nhằm mở mang ý tưởng, kiến ​​thức và mang đến những tầm nhìn mới cho cộng đồng.

3. Thưởng thức tinh hoa cà phê tại bảo tàng

Nếu bạn không vào phòng trưng bày, bạn có thể thưởng thức cà phê và nhận phòng bên ngoài. Vì không vào bảo tàng nên bạn không cần mua vé. Giá đồ uống ở đây dao động từ khoảng 55.000-90.000 đồng.

buon-me-thuot-tang-the-world-Ca-Ca-9

Ảnh: Yu Mi Nhon

Đây là một trong những địa điểm mà bất cứ ai đi du lịch Buôn Ma Thuột nhất định phải ghé qua để thưởng thức tinh hoa của thành phố cà phê.

Vẽ tay-từ-tay-cho-bạn-19

@meinebter

Đâu phải dân mê sống ảo, nghiện cà phê, nghe xong bạn có thấy bồi hồi không? Cuối tuần rảnh rỗi, rủ nhau đến Bảo tàng cà phê thế giới và trải nghiệm hơn 10 nghìn hiện vật cà phê độc đáo cũng khá thú vị. Đã vậy còn có không gian sống ảo sang chảnh chuẩn Châu Âu. Ghi nhanh và cùng Swedentravelnet tham quan bảo tàng siêu độc này nhé!

Theo Yu Mi Nhon

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  TÂY NGUYÊN 3 ngày 2 đêm: Cẩm nang lịch trình cho người mới đi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn