Kinh nghiệm khám phá Vườn Quốc Gia Côn Đảo chi tiết nhất

6 min read ⭐

Côn Đảo Ngày nay nơi đây thật yên bình với vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên. Ngoài các di tích lịch sử, Vườn quốc gia Côn Đảo là một trong những địa điểm được du khách yêu thích. Trong bài viết này, hãy cùng Halo lưu lại kinh nghiệm khám phá khu vườn này nhé!

1. Giới thiệu về vườn quốc gia

Từ lâu, biển Côn Đảo đã được mệnh danh là “vùng biển đẹp nhất” Việt Nam. Không bị khai thác quá nhiều, du lịch Côn Đảo đang phát triển tự nhiên với vẻ đẹp nguyên sơ vốn có. Trong chiến tranh, Côn Đảo đã giúp nhân dân Việt Nam giành lại độc lập. Trong thời bình, Côn Đảo góp phần xây dựng và phát triển du lịch Vũng Tàu.

Thuộc quần đảo Côn Đảo, vườn quốc gia nằm cách thành phố Vũng Tàu khoảng 185km, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 250km. Là một khu bảo tồn thiên nhiên, Vườn quốc gia Côn Đảo đi vào hoạt động từ năm 1993. Sở hữu diện tích hơn 15.000ha, trong đó 6.000ha đất liền, 9.000ha còn lại là biển. Không chỉ có rừng vàng, biển bạc, vườn quốc gia còn là nơi sinh sống của nhiều hệ sinh thái thực và động vật đa dạng.

dao du lịch

Ảnh: @vivienta

2. Thời gian tuyệt vời để thăm công viên quốc gia

Thời tiết ở Côn Đảo thuộc vùng nhiệt đới nên trong năm được chia thành hai mùa là mùa mưa và mùa khô. Để có chuyến tham quan vườn quốc gia Côn Đảo thuận lợi, bạn nên nắm rõ tình hình thời tiết nơi đây để lựa chọn thời điểm lý tưởng nhất.

Mùa mưa thường bắt đầu vào khoảng tháng 5 đến tháng 10. Với mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Rút kinh nghiệm, Halo tin rằng bạn nên đến đây vào khoảng tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Mặc dù đang là thời điểm mùa mưa nhưng biển Côn Đảo thời điểm này ôn hòa, khí hậu trong lành. Đây cũng là mùa rùa đẻ trứng, thích hợp cho nhiều hoạt động khám phá.

bình tĩnh, con dao

Ảnh: Sưu tầm

>>> Xem thêm các bài viết khác: Ghé thăm nhà tù Côn Đảo nơi ‘địa ngục trần gian’ không nên bỏ qua

3. Giá vé vườn quốc gia Côn Đảo

Không GIÁ VÉ VƯỜN QUỐC GIA ĐẢO
Đầu tiên Người lớn 60.000VNĐ / người
2 Sinh viên 20.000 đồng / người
3 Học sinh, trẻ em 10.000đ / người
  • Ghi chú: Giá vé trên chỉ là giá vé vào cổng chưa bao gồm phí dịch vụ tại vườn quốc gia

4. Khám phá Vườn quốc gia Côn Đảo

Như Halo đã giới thiệu gần đây, Vườn quốc gia Côn Đảo bảo tồn hệ sinh thái thực vật đa dạng. Đây cũng là nơi sinh sống của một loài rùa biển điển hình. Dưới đây là một số hoạt động du lịch trong vườn quốc gia mà bạn không nên bỏ qua.

4.1 Thảm cỏ biển, hệ thống san hô biển

Trong các hoạt động khám phá du lịch vườn quốc gia hay du lịch Côn Đảo nói chung thì lặn ngắm san hô là hoạt động được nhiều du khách yêu thích.

Vùng biển nhiệt đới là điều kiện môi trường thích hợp cho nhiều loài san hô biển phát triển và sinh sôi. Những rặng san hô rực rỡ, đầy màu sắc. Trải nghiệm lặn sâu dưới đáy biển, tận tay chạm vào san hô sẽ rất thú vị.

sinh con san ho

Ảnh: Sưu tầm

Vùng biển Côn Đảo còn là nơi sinh sống của 11 loài cỏ biển. Những thảm cỏ xanh mướt trên đất liền. Nhưng cỏ biển ở trong nước, đung đưa trong những làn sóng sống động. Như một tấm thảm xanh được “thổi hồn”, biết chuyển động mềm mại.

4.2 Chiêm ngưỡng rùa biển đẻ trứng

Một trong những hoạt động tham quan tại Vườn Quốc gia Côn Đảo là xem rùa đẻ trứng. Đây cũng là một trải nghiệm độc đáo, và chỉ có ở đây. Từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm là thời điểm rùa biển Côn Đảo sinh nở. Nhưng để có trải nghiệm hoàn hảo, du khách phải nghỉ qua đêm trong vườn quốc gia. Từ tháng 6 đến tháng 9, du khách sẽ thấy rõ hàng nghìn chú rùa con bò từng bước trên cát để bơi ra biển.

rắc dao

Ảnh: Sưu tầm

4.3 Hồ An Hải

Người dân quần đảo này sống dựa vào nguồn nước ngọt chính từ hồ An Hải. Đây cũng là một trong những điểm du lịch Côn Đảo nổi tiếng. Không chỉ phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân, nhờ được thiên nhiên ưu ái ban tặng, hồ An Hải còn có phong cảnh sơn thủy hữu tình. Đến đây, du khách có cơ hội thử thách với Núi Thánh hùng vĩ.

Hồ bảo hai

Ảnh: Sưu tầm

4.4 Cầu Ma Thiên Lãnh

Cầu Ma Thiên Lãnh là một trong những di tích lịch sử ở Côn Đảo. Cầu được người Pháp xây dựng cách đây hàng trăm năm. Đây cũng là một trong những nhân chứng lịch sử, mang dấu tích của sự đàn áp, bóc lột của nhân dân Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Du lịch vườn quốc gia Côn Đảo, du khách có dịp ghé thăm nơi đây.

tinh thần đáng sợ

Ảnh: Hanh Phan

4.5 Hang Đức Mẹ

Tại vườn quốc gia, hang Đức Bà cũng là một điểm đến nổi tiếng mà du khách không thể bỏ qua. Nằm sâu trong lòng núi là tượng đài Đức Mẹ và nhiều dấu tích của thực dân Pháp trên đảo. Khám phá hang động, du khách sẽ có cơ hội hiểu thêm về một thời kỳ cư trú, sinh sống của binh lính Pháp trong chiến tranh.

Maria

Ảnh: Sưu tầm

Kế tiếp Vườn quốc gia Côn ĐảoNgoài ra còn có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác. Để cập nhật nhiều địa điểm hot tại đây, hãy tham khảo kinh nghiệm du lịch Côn Đảo chi tiết từ Halo. Côn Đảo đang đến mùa rùa biển. Halo chúc bạn có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ!

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Bí kíp trekking Núi Dinh Vũng Tàu ngắm trọn vẻ đẹp thành phố

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch biển Long Hải cực chi tiết cho người mới đi lần đầuTổng hợp kinh nghiệm du lịch biển Long Hải cực chi tiết cho người mới đi lần đầu

Contents1. Giới thiệu về vườn quốc gia2. Thời gian tuyệt vời để thăm công viên quốc gia3. Giá vé vườn quốc gia Côn Đảo4. Khám phá Vườn quốc gia Côn Đảo4.1 Thảm cỏ biển, hệ thống san hô biển4.2 Chiêm