Khám phá những điều thú vị bên trong hầm Đất Sét Đà Lạt

6 min read ⭐

Hầm đất sét Đà lạt Gần đây nó đã trở thành một trong những điểm check in mới lạ nhất. Và hào quang khám phá ngay những điều thú vị bên trong nơi này.

1. Địa chỉ Đà Lạt Đường hầm Đất Sét

Đường hầm Đất Sét Đà Lạt thuộc quần thể khu du lịch Tuyền Lâm, cách trung tâm thành phố khoảng 12km. Tuy không phải là một địa điểm du lịch mới nhưng hầm Đất Sét luôn là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn khi đặt chân đến Đà Lạt. Nơi đây không chỉ đẹp mà còn rất nghệ thuật. Đường Hầm Đất Sét có giá trị to lớn về lịch sử và văn hóa của vùng đất Đà Lạt nói riêng và Việt Nam nói chung.

travel-travel-da-lat

Ảnh: Mai Hương

travel-travel-da-lat

Ảnh: Sưu tầm

2. Hướng dẫn đường đi Đà Lạt Đường hầm Đất Sét

Có nhiều con đường khác nhau có thể đi đến Đường hầm đất sét. Nếu xuất phát từ trung tâm thành phố Đà Lạt, du khách có thể lựa chọn hai hướng chính là hướng đèo Prenn, hướng dinh Bảo Đại hoặc dinh 3.

2.1. Đi theo hướng đèo Prenn

Khởi hành từ trung tâm thành phố Đà Lạt, du khách di chuyển theo đường 3/4. Đến bến xe trung tâm TP. Từ bến xe buýt thành phố, tiếp tục lên đèo Prenn. Đi thẳng đến ngã tư chùa có tượng phật dát vàng bên tay phải. Rẽ phải vào Thiền Viện Trúc Lâm, đi tiếp một đoạn nữa sẽ đến Đường hầm Đất Sét Đà Lạt.

travel-travel-da-lat

Ảnh: Mai Hương

2.2. Đi theo hướng Dinh Bảo Đại hoặc Dinh 3

Ngoài hướng đèo Prenn, bạn có thể di chuyển theo hướng Dinh Bảo Đại. Từ Dinh Bảo Đại III, du khách đi thẳng đường Triệu Việt Vương. Đi tiếp đường Trần Thánh Tông rẽ phải là đến khu du lịch thác Bảo Đại – hồ Tuyền Lâm. Rẽ phải đến khu vực ngã tư, từ đây bạn sẽ tiếp tục di chuyển đến đường hầm Đất Sét.

  • Giờ mở cửa và giá vé Đường hầm Đất Sét Đà Lạt 2020
  • Giá vé: 60.000 đồng / người lớn, 30.000 đồng / trẻ em
  • Giờ kinh doanh: 7:30 – 17:00

travel-travel-da-lat

Ảnh: Mai Hương

Thung lũng vàng Đà Lạt, địa điểm check in nổi tiếng khi du lịch Đà Lạt

4. Khám phá vẻ đẹp của đường hầm Đất sét

4.1 Ngôi nhà đất sét không nung đầu tiên ở Việt Nam

Đường hầm đất sét Đà Lạt được làm hoàn toàn bằng chất liệu đất sét bazan. Trong số tất cả các công trình trong đường hầm đất sét, ngôi nhà đất sét không nung đầu tiên ở Việt Nam được coi là công trình nổi tiếng nhất. Nội thất đơn giản nhưng tinh tế của ngôi nhà, tất cả đều rất gần gũi với cuộc sống của người Việt. Ngôi nhà độc đáo này có tổng diện tích gần 90m2. Đó là một công trình kiến ​​trúc độc đáo bằng đất sét không nung, một dấu ấn nghệ thuật độc đáo của thành phố ngàn hoa.

travel-travel-da-lat

Ảnh: Duong_thang_

4.2 Ngôi nhà đất sét duy nhất có mái nổi hình bản đồ chủ quyền Việt Nam

Ngôi nhà đất sét không nung đầu tiên của Việt Nam còn nổi tiếng khắp bốn phương nhờ sở hữu phần mái nổi giống bản đồ chủ quyền Việt Nam. Những hình nổi này tái hiện bản đồ chữ S cùng với hình ảnh hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mái nổi thể hiện chủ quyền và niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Nó được thể hiện một cách rất độc đáo và không kém phần tài hoa. Cho đến nay, di tích nổi tiếng này đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thành phố đà lạt.

travel-travel-da-lat

Ảnh: Sưu tầm

4.3 Chiêm ngưỡng một Đà Lạt đất sét thu nhỏ

Đường hầm đất sét có tổng diện tích gần 6 ha. Nơi đây tái hiện một “Đà Lạt thu nhỏ” với đầy đủ những nét độc đáo và đặc biệt nhất. Con đường được xây dựng từ đất sét dường như trải dài vô tận. Nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt được tái hiện tại đây. Cuộc sống thường ngày và những nét văn hóa đặc sắc của người Đà Lạt cũng được mô phỏng một cách khéo léo.

travel-travel-da-lat

Ảnh: Mai Hương

travel-travel-da-lat

Ảnh: Mai Hương

path-ham-dat-set-da-lat

Ảnh: @ havy.july

travel-travel-da-lat

Ảnh: Ceciliaxcao

Theo ước tính, hiện nay, trong địa đạo Đất Sét Đà Lạt có tổng số khoảng 1.500 công trình kiến ​​trúc được xây dựng. Nằm giữa núi rừng, khu du lịch địa đạo Đất Sét càng tôn lên vẻ hoang sơ, chan hòa với thiên nhiên. Một số mô hình nổi tiếng được xây dựng như chợ Đà Lạt, Langbiang, ga xe lửa, hồ Xuân Hương, nhà thờ Con Gà, chùa Linh Sơn, thung lũng tình yêu, …

travel-travel-da-lat

Ảnh: Mai Hương

travel-travel-da-lat

Ảnh: Mai Hương

path-ham-dat-set-da-lat

Ảnh: @dinhvietdung

path-ham-dat-set-da-lat

Ảnh: @_tranthaovy_

5. Một số lưu ý khi đi đường hầm Đất Sét

  • Vì đường hầm đất sét hoàn toàn được làm bằng đất sét nên có thể khó di chuyển vào những ngày có mưa lớn.
  • Trên đường đến đường hầm Đất Sét Đà Lạt, bạn phải vượt qua một con đèo, dốc và nguy hiểm, du khách cần cẩn thận khi di chuyển.
  • Tại Đường hầm đất sét, còn có một điểm đến không thể bỏ qua là Hồ vô cực. Hồ được xây dựng tự, giữa hồ có hai bức tượng quay mặt vào nhau. Hồ Vô Cực đang trở thành một trong những điểm check in gây sốt, rất nhiều bức ảnh đẹp đã ra đời tại nơi này.

path-ham-dat-set-da-lat

Ảnh: Nvminhkhue

path-ham-dat-set-da-lat

Ảnh: @dizvuonggg

travel-travel-da-lat

Ảnh: Rachel.righthere

Nếu bạn là người thích xê dịch và thích khám phá những điều mới lạ thì đừng bỏ qua địa điểm tham quan hấp dẫn này. Đường hầm đất sét Đà Lạt chắc chắn là địa điểm dừng chân thú vị nhất tại thành phố ngàn hoa.

Vườn Quê Đà Lạt, không gian sống ảo đầy màu sắc cho du khách

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Review 10 hãng xe limousine đi Đà Lạt: giá vé, lịch trình, có gì nổi bật?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Phát hiện vườn hồng Đà Lạt cổ tích đẹp quên lối về giữa thành phố mộng mơPhát hiện vườn hồng Đà Lạt cổ tích đẹp quên lối về giữa thành phố mộng mơ

Contents1. Địa chỉ Đà Lạt Đường hầm Đất Sét2. Hướng dẫn đường đi Đà Lạt Đường hầm Đất Sét2.1. Đi theo hướng đèo Prenn2.2. Đi theo hướng Dinh Bảo Đại hoặc Dinh 34. Khám phá vẻ đẹp của đường hầm