Khám phá Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul

3 min read ⭐

Nằm bên trong Cung điện Gyeongbokgung, Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc Ở Seoul là bảo tàng duy nhất trên cả nước trưng bày các hiện vật và di sản nói về văn hóa dân gian cổ đại. Chính vì vậy, các tour du lịch Hàn Quốc thường đưa du khách ghé thăm nơi đây để tìm hiểu một số nét văn hóa của xứ sở kim chi.

Xem thêm:

Giới thiệu Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul

Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc ở Seoul

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul

Được xây dựng vào năm 1945, Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc tại Seoul là nơi tôn vinh và lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Tính đến thời điểm hiện tại, bảo tàng còn lưu giữ hơn 400 hiện vật lịch sử cũng như tái hiện lại cuộc sống, sinh hoạt, tín ngưỡng của người Hàn Quốc từ xưa đến nay.

Tham khảo thêm  Khách sạn ở Jeju – những thiên đường nghỉ dưỡng khó phai

Các khu vực trong Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul được chia thành 3 phòng trưng bày chính và một khu trưng bày đặc biệt ngoài trời.

1. Phòng trưng bày số 1

Chế độ phong kiến ​​ở Hàn Quốc

Chế độ phong kiến ​​ở Hàn Quốc

Phòng trưng bày số 1 là nơi giới thiệu với du khách về “Lịch sử dân tộc Hàn Quốc”. Nơi đây trưng bày nhiều vật dụng hàng ngày của người dân Hàn Quốc theo từng thời kỳ. Từ thời kỳ đồ đá cũ, thời kỳ đồ đồng, thời Tam Quốc, thời Silla, triều đại Joseon cho đến chuyển dần sang văn hóa phương Tây ngày nay.

2. Thư viện 2

Bánh truyền thống ở Hàn Quốc

Bánh truyền thống ở Hàn Quốc

Phòng trưng bày số 2 trong Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul là nơi trưng bày “Phong cách sống Hàn Quốc”. Đặc biệt chú ý đến hai giai đoạn lịch sử là triều đại Joseon (518-1392) và thời gian Hàn Quốc bị Nhật Bản đô hộ vào năm 1910. Ngoài ra, du khách cũng có thể quan sát nhiều hiện vật liên quan đến ngành này. nghề truyền thống, nghệ thuật dân gian và thủ công mỹ nghệ tinh xảo.

Tham khảo thêm  Đi du lịch Seoul nên đặt phòng khách sạn ở khu vực nào?

3. Thư viện 3

Đám cưới truyền thống hàn quốc

Đám cưới truyền thống hàn quốc

Phòng trưng bày số 3 là nơi giới thiệu “Các sự kiện truyền thống trong cuộc sống của người Hàn Quốc”. Có rất nhiều hình ảnh về các sự kiện diễn ra trong cuộc đời của một người Hàn Quốc từ khi sinh ra, trưởng thành cho đến lúc mãn nhãn. Đặc biệt có các nghi lễ truyền thống của Hàn Quốc như lễ đầy tháng, lễ trưởng thành, lễ cưới, …

4. Khu trưng bày ngoài trời

Biểu tượng được trưng bày bên ngoài Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Biểu tượng được trưng bày bên ngoài Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Khu trưng bày ngoài trời tại Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc là nơi tổ chức các sự kiện truyền thông và triển lãm lớn của quốc gia. Mục đích là để giới thiệu văn hóa Hàn Quốc đến người dân địa phương cũng như du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Tham khảo thêm  Du lịch Seoul Hàn Quốc – Những địa điểm không thể bỏ qua (P1)

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn