Khách sạn ma ở Đà Lạt – có thật hay chỉ là những lời đồn thổi?

3 min read ⭐

Được mệnh danh là “thành phố ngàn hoa”, Đà Lạt hấp dẫn du khách với vô số cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Những ngôi biệt thự nguy nga, tráng lệ cũng là tâm điểm thu hút du khách khám phá. Nhưng câu chuyện đằng sau những công trình kiến ​​trúc đó vẫn luôn là những câu chuyện mà ai cũng tò mò và muốn tìm hiểu. Và một câu hỏi đặt ra: Khách sạn ma ở Đà Lạt – sự thật hay chỉ là tin đồn? Đây luôn là một bí ẩn trong một thời gian dài. Hãy cùng Swedentravelnet đi tìm câu trả lời nhé!

1. Chuyện khách sạn ma ở Đà Lạt?

Theo những người sống nhiều năm ở Đà Lạt, khách sạn ma nằm giữa đèo Prenn. Đoạn đường này được đánh giá là có rất nhiều ô tô và xe máy lưu thông hàng ngày.

Dalat_khach-san-ma-da-lat-01

Khách sạn ma ở Đà Lạt như lời đồn

Khách sạn này được xây dựng khá sớm, từ khoảng năm 1912. Đây là thời điểm thực dân Pháp còn đang xâm lược nước ta. Và như nhiều người đã nói, chủ nhân của ngôi nhà này trước đây là một người Pháp. Anh chàng là một tay chơi có tiếng, say xỉn. Sau một lần, người đàn ông say rượu và cưỡng hiếp một cô gái. Vì quá ấm ức, cô gái đã liều mình nhảy lầu vì nhất quyết không nghe lời anh.

Dalat_khach-san-ma-da-lat-02

Con đèo Prenn quen thuộc là nơi mọi câu chuyện bắt đầu

Kể từ đó, hàng đêm, những đoàn xe ô tô, xe máy qua lại trên con đường này thường bắt gặp hình ảnh một bóng ma trắng đứng vẫy tay đón xe lên Đà Lạt. Tuy nhiên, theo xác nhận của tài xế, cô gái đã lên xe, nhưng chỉ một phát là hết. Và nhiều hiện tượng khác đã xảy ra. Những câu chuyện được kể cho nhau nghe khiến cả khách sạn khiếp vía.

2. Sự thật đằng sau khách sạn ma ở Đà Lạt

Những tin đồn đó có đúng không? Để tìm ra câu trả lời, cần phải tìm những người đã từng sống trong chính khách sạn đó cũng như những người quản lý của khách sạn. Và sự thật đã được tiết lộ. Một cán bộ của trung tâm quản lý nhà ở Đà Lạt cho biết “những câu chuyện ma quái này chỉ là tin đồn”

Dalat_business-in-the-land-Da-lat-04

Vậy sự thật đằng sau khách sạn ma ở Đà Lạt là gì?

3. Nguyên nhân từ đâu?

Nguyên nhân đầu tiên có lẽ là do trước đó chưa có điều kiện sửa chữa. Người ta nghĩ ra những câu chuyện ma quái để tránh bị phá hoại. Ngoài ra, hiện tại những loại biệt thự này được kiểm soát bởi chính phủ. Họ sẽ cho doanh nghiệp thuê hoặc chuyển nhượng. Tuy nhiên, với mục đích đầu cơ, chờ thời chuyển nhượng kiếm lời nên đến nay căn nhà vẫn bị bỏ hoang. Chính vì vậy mà những câu chuyện ma ngày càng trở nên đáng sợ. Hiện tại, rất nhiều du khách dũng cảm đến đây để tìm hiểu bí ẩn này.

Dalat_khach-san-ma-da-lat-03

Bạn có đủ can đảm để chinh phục khách sạn ma ở Đà Lạt này không?

Tóm lại, khách sạn ma ở Đà Lạt vẫn chưa có kết luận rõ ràng. Nhưng trên thực tế, những khách sạn này là những công trình kiến ​​trúc vừa có giá trị thẩm mỹ vừa có giá trị lịch sử. Nếu có dịp đến Đà Lạt và muốn thử một lần cái lạnh sống lưng thì hãy thử đến và tìm hiểu sự thật nhé.

Có thể bạn quan tâm:

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Đến suối Vàng Đà Lạt săn mây, cắm trại “chill hết nấc”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn