Dân tình “sục sôi” rủ nhau đi dự lễ hội hái mận Mộc Châu

4 min read ⭐

Rate this post

Bạn đã từng đến thăm Cao nguyên Mộc Châu và mê mẩn mảnh đất cao nguyên xinh đẹp này chưa? Vậy thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ lễ hội hái mận Mộc Châu nhé. Ngày hội lần thứ 4 sẽ được tổ chức tại thị trấn Nông trường Mộc Châu vào ngày 27-28 / 5. Nếu bạn vẫn chưa biết gì về lễ hội này, hãy để Swedentravelnet gợi ý nhé.

1. Đến Mộc Châu tham gia lễ hội hái mận vào thời gian nào?

Mộc Châu là cao nguyên lớn và đẹp nhất vùng núi phía Bắc. Nơi đây rất nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh hùng vĩ, những bản làng xinh xắn,… Và đặc biệt là một lễ hội rất đặc trưng ở đây – Lễ hội hái mận Mộc Châu.

mocchau_le-hoi-hai-man-moc-chau-01

Mộc Châu – cao nguyên xinh đẹp của Việt Nam

Vào tháng 5 này, những ai đến Mộc Châu sẽ tha hồ hái những trái mận như ý tại đây. Và đặc biệt nhất, vào ngày 27-28 / 5 sắp tới, bạn sẽ được hòa mình vào lễ hội hái mận độc đáo với chủ đề “Hậu mận Mộc Châu”. Lễ hội năm nay lần thứ 4 được tổ chức tại khu vực bản Nà Ka, bản Pa Khen 1, thị trấn Nông trường Mộc Châu. Đã yêu thích nơi này từ lâu và là người yêu thích món mận giòn, ngọt thì đừng bỏ qua lễ hội này nhé.

mocchau_le-hoi-hai-man-moc-chau-02

Lễ hội hái mận truyền thống ở Mộc Châu

2. Lễ hội hái mận Mộc Châu có gì vui?

Lễ hội hái mận đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của du khách trong những năm qua. Lễ hội thu hút du khách với trải nghiệm vô cùng hấp dẫn và độc đáo. Du khách đến đây sẽ được tận hưởng không khí vui vẻ, nhộn nhịp của người dân bản địa. Có thể nói đây là một trong những lễ hội nổi tiếng và được mong chờ nhất khi đến Mộc Châu.

Lễ hội hái mận có nhiều hoạt động hấp dẫn với các cuộc thi độc đáo thu hút người chơi. Liên hoan sẽ bao gồm 6 đội được chọn và sau đó tham gia vào 3 vòng thi sau:

  • Vòng 1: Thi hái quả – bày mâm ngũ quả – ăn quả

Sau khi chuẩn bị xong, 6 đội sẽ được bốc thăm chọn cây mận để tham gia trò chơi. Ban tổ chức sẽ đưa ra phút thi đua xem đội nào hái được nhiều mận ngon nhất, chất lượng nhất sẽ đạt điểm cao hơn.

Sau khi kết thúc phần thi hái quả, các đội sẽ dùng những quả mận vừa hái để làm thành mâm quả sao cho đẹp mắt nhất. Các thành viên trong nhóm được đề cử sẽ thuyết trình về kỹ thuật hái và ý nghĩa của đĩa trái cây.

Để kết thúc vòng 1, các đội sẽ cử ra một đại diện tham gia phần thi ăn mận. Trong vòng 90 giây đội nào ăn được nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng.

Ảnh: sưu tầm

  • Vòng 2: So sánh kiến ​​thức về quả mận

Ở vòng này, các đội phải thể hiện sự hiểu biết của mình về nguồn gốc, hàm lượng dinh dưỡng, lợi ích của quả mận đối với sức khỏe, sản lượng hàng năm và các sản phẩm chế biến từ quả mận. …

Sau đó, các đội sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để chọn một câu hỏi do ban tổ chức chuẩn bị. Đội nào trả lời đúng sẽ được cộng điểm.

  • Cuối cùng, xin vinh danh đội chiến thắng

Đội chiến thắng sẽ được vinh danh và trao giải trong Lễ hội hái mận Mộc Châu.

mocchau_le-hoi-hai-man-moc-chau-03

Các hoạt động văn hóa vui nhộn tại lễ hội

mocchau_le-hoi-hai-man-moc-chau-05

3. Những nơi khác để tham quan

Lên Mộc Châu hái mận đừng chỉ tham gia lễ hội mà hãy dành thời gian đi thăm thú những địa điểm khác. Lên đây tận hưởng không khí núi rừng thật dễ dàng đúng không?

Ngoài lễ hội hái mận, để chuyến du lịch của bạn thêm hoàn hảo, đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm những điểm tham quan nổi tiếng như đồi chè Mộc Sương, rừng thông bản Áng, thác Đại Yêm, Mộc Châu Happy Land, …

mocchau_le-hoi-hai-man-moc-chau-06

Đồi chè mộc châu hình trái tim

mocchau_le-hoi-hai-man-moc-chau-07

Mộc Châu Happy Land

mocchau_le-hoi-hai-man-moc-chau-08

Rừng thông bản Áng

Trên đây là một số kinh nghiệm tham dự lễ hội hái mận ở Mộc Châu mà Swedentravelnet tổng hợp được. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến du lịch sắp tới.

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  ‘Sống ảo cháy máy’ tại Cầu Mây Tam Đảo cùng hội bạn thân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn