Checkin cánh đồng hoa dại nằm giữa biển mây ở Hang Kia Mai Châu

3 min read ⭐

Rate this post

Những ngày này, du khách đua nhau tìm về thung lũng Hang Kia để khám phá cánh đồng hoa cải giữa biển mây tuyệt đẹp.

Cánh đồng hoa dã quỳ giữa biển mây

Từng được coi là thung lũng chết, Thung lũng Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình nằm giữa bốn bề núi đá, quanh năm mây mù bao phủ.

hang động kia là ngày mai

Ảnh: @mieu_

Nơi đây bốn mùa hoa dã quỳ khoe sắc, khí hậu ôn hòa khiến bao bạn trẻ xao xuyến, lưu luyến chẳng muốn rời. Đặc biệt, cánh đồng hoa dã quỳ nằm lọt thỏm giữa biển mây trong thung lũng cho bạn cảm giác như lạc vào chốn thần tiên.

du lịch đến hang động khác

Ảnh: @quynhnhupham_q

Hang Kia chủ yếu là đồng bào Mông. Những ngôi nhà gỗ của người dân thấp thoáng dưới tán vườn đào, vườn mận, bình yên đến lạ. Vào những ngày này, cánh đồng với muôn loài hoa đua nhau khoe sắc rực rỡ giữa mây trời Tây Bắc tạo nên một bức tranh đẹp vô cùng.

hang động đó

Ảnh: Sưu tầm

Nằm ở độ cao 1.200 – 1.500m so với mực nước biển, Hang Kia gần như được bao phủ bởi mây mù quanh năm. Nơi đây không chỉ là nơi tránh hè lý tưởng mà còn là địa điểm săn mây ấn tượng với nhiều trải nghiệm thú vị dành cho quý khách.

dong-dong-hoa-dai

Ảnh: Sưu tầm

1001 điểm check in mới toanh ở Mộc Châu dành riêng cho dân phượt

Hướng dẫn di chuyển đến Hang Kia

– Để đến Hang Kia bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô tùy theo điều kiện của mỗi người sao cho hợp lý nhất!

Nếu đi ô tô thì bạn nên bắt xe ở ga Yên Nghĩa hoặc Mỹ Đình cho tuyến Mai Châu hoặc Sơn La, qua đèo Thung Khe khoảng 30k đến cây xăng Hồng Nhung thì nhìn bên trái. Nếu thấy biển Hang Kia, bạn hãy xuống đây bắt xe ôm nhé! Đi từ đây đến hang Kia sẽ mất khoảng 8km, băng qua bản Pà Cò là đến hang Kia.

cánh đồng hoa

– Nếu đi xe máy thì sẽ tiện hơn, bạn cứ đi thẳng như đi Mai Châu, cũng qua đèo Thung Khe khoảng 30km là đến cây xăng Hồng Nhung, nhìn bên trái sẽ thấy biển Hang Kia, sau đó lái xe. thẳng đến phiên bản! Đường khá dễ đi nên các bạn đi xe máy cứ yên tâm nhé.

Một nơi đến với danh xưng “chốn bồng lai” khó có thể chối từ. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy đi và trải nghiệm để lưu giữ cho mình những kỉ niệm đẹp nhất của tuổi trẻ.

Trang trại Pú Nhi, có một Đà Lạt thu nhỏ thơ mộng gần Hà Nội

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Liệu bạn đã biết về các mùa hoa Mộc Châu?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn