[Đài Bắc] Miniatures Museum: Bảo tàng mô hình thu nhỏ độc đáo

5 min read ⭐

Rate this post

Bảo tàng thu nhỏ là một bảo tàng thu nhỏ ở Đài Bắc. Nơi đây trưng bày những kho báu thu nhỏ chỉ có ở các nghệ nhân. Tại đây, bạn có thể tham quan một loạt các điểm đến ở Châu Âu, cũng như các đường phố địa phương và các khung cảnh trên khắp thế giới.

Sự ra đời của Bảo tàng Thu nhỏ

Bảo tàng thu nhỏ ở Đài Bắc

Bảo tàng thu nhỏ ở Đài Bắc

Các tiểu cảnh có nguồn gốc từ các cung điện của Đức thế kỷ 16 là công cụ để dạy con cái quý tộc. Tuy nhiên, loại hình nghệ thuật này không được đánh giá cao và lan rộng ra các nơi khác trên thế giới cho đến cuối thế kỷ 19.

Ngày nay, các kiệt tác thu nhỏ được tìm thấy trên khắp Châu Âu và Bắc Mỹ với nhiều chủ đề khác nhau. Chúng có thể bao gồm từ các thiết lập hoàn chỉnh đến các phụ kiện phức tạp với bộ đồ ăn, tranh treo tường, giường, bàn ghế … Chúng có xu hướng tuân thủ tỷ lệ chính xác 1:12 hoặc tỷ lệ tiêu chuẩn. 1:24.

Bảo tàng thu nhỏ là bảo tàng sưu tập tiểu cảnh đầu tiên ở Châu Á. Nó nằm ở quận Zhongshan, Đài Bắc, Đài Loan. Bảo tàng được thành lập vào ngày 28 tháng 3 năm 1997 bởi ông Lin Wen-ren và vợ ông, Lin Chin-mei.

Tham khảo thêm  Thưởng thức ẩm thực tại nhà hàng Din Tai Fung ngon trứ danh Đài Bắc

Vợ chồng anh Lin thích mua nhà nhỏ và ô tô đồ chơi cho con khi đi du lịch. Khi đến Hà Lan, họ khám phá nghệ thuật thu nhỏ và bị thu hút sâu sắc. Họ đi khắp thế giới, bắt đầu mua phụ kiện, đồ nội thất và lắp ráp những ngôi nhà thu nhỏ.

Đồng thời, họ tham gia đấu giá và tham gia các hiệp hội nghệ thuật thu nhỏ quốc tế. Cuối cùng, bảo tàng đã được bắt đầu vào năm 1993.

Bảo tàng của Đài Loan là bảo tàng đầu tiên chuyên về tiểu cảnh đương đại và có hai loại: “ngôi nhà búp bê” và một bức tranh trong phòng. Với bộ sưu tập gần 200 món đồ, đây là bảo tàng được xếp hạng thứ hai trên thế giới.

Bảo tàng thu nhỏ có gì hay?

Bảo tàng thu nhỏ của Đài Loan nằm ở tầng hầm của một tòa nhà văn phòng. Đây là một bảo tàng nhỏ tuyệt vời. Bước vào bên trong Bảo tàng thu nhỏ cảm giác như bạn đã trở thành một người khổng lồ, mặc dù thực tế là thế giới chỉ thu nhỏ xung quanh bạn.

Những khung cảnh thu nhỏ rất giàu tính sáng tạo và nghệ thuật. Một thế giới cổ tích tí hon, sống động và tinh xảo đến từng chi tiết. Bạn có thể thấy rằng mọi thứ ở đây đều nhỏ đến mức có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn.

Tham khảo thêm  Có gì ở sân bay Taoyuan, Taiwan (Sân bay Đào Viên)

Phòng trưng bày trong bảo tàng

Phòng trưng bày trong bảo tàng

Được biết, hầu hết các tiểu cảnh đều do các nghệ sĩ Anh hoặc Mỹ tạo ra, mô tả các địa danh, câu chuyện cổ tích và tiểu thuyết nổi tiếng. Bạn sẽ thấy rất nhiều bức tượng nhỏ, cảnh và bố cục quen thuộc.

Các triển lãm sau hiện đang được trưng bày: Biệt thự Hoa hồng, Cảnh đường phố, Đi tham quan, Phòng của Ting Ting, Người đàn ông của quý ông, Jack & Beanstalk, Phụ kiện thu nhỏ. Ngoài ra còn có Gulliver’s Travel, Classic Cars, Faded Glory, English Castle, Thunder River, Cửa hàng truyền thống ở Nhật Bản, Cung điện Buckingham cũng như một phòng trưng bày và cửa hàng bảo tàng đặc biệt.

Một mảnh bảo tàng

Một tác phẩm kiểu phương Tây trong bảo tàng

Một số tác phẩm độc đáo bao gồm một chai rượu whisky cao 1cm, một chiếc TV hoạt động nhỏ hơn kích thước tem bưu chính. Cũng có những chiếc đèn chùm với 40 bóng đèn to bằng hạt gạo. Có một bộ sưu tập lớn, đa dạng gồm các tòa nhà, hộp, đồ nội thất và phụ kiện thu nhỏ.

Một tác phẩm kiểu Nhật Bản

Mỗi công trình ở đây đều gây được ấn tượng mạnh với du khách

Trong viện bảo tàng cũng có một tác phẩm đặc biệt cần được nhắc đến. Đây là một trong 10 tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ quan trọng nhất của Mỹ trong 25 năm. Đó là “Biệt thự hoa hồng”. Công trình này được Tiến sĩ Reginald Twigg hoàn thành trong gần 4 năm sau một quá trình nghiên cứu công phu.

Tham khảo thêm  Đặc sản Hải Dương: Đi chơi Hải Dương mang gì về làm quà?

Tham quan bảo tàng, bạn sẽ ngạc nhiên trước những gì có thể thấy trước mắt. Không chỉ vậy, bạn sẽ có cảm giác như được một vé về tuổi thơ với những công chúa, hoàng tử, cung điện, câu chuyện cổ tích, những ngôi nhà thu nhỏ xinh xắn, tuyệt vời.

Cách đi đến bảo tàng thu nhỏ Miniatures Museum Taipei

Bảo tàng thu nhỏ Đài Bắc không có trong lịch trình Du lịch đài loan tất cả hợp lại thành một. Vì vậy, để đến đây, bạn có thể tự đi bằng tàu điện ngầm theo hướng dẫn sau:

Từ Green Line và Orange Line, bạn có thể đi đến Songjiang Nanjing Station (松江 南京), ra ở Exit 5. Từ đây bạn tiếp tục đi thẳng đến Nanjing East Road (南京 東路). Tại giao lộ của Jianguo North Road, rẽ phải. Bảo tàng sẽ ở phía trước bên phải.

Vé vào cổng:

  • Người lớn: 180 Đài tệ / vé
  • Thanh niên dưới 18 tuổi và người trên 65 tuổi: 150 Đài tệ / vé
  • Trẻ em dưới 110 cm hoặc 6-12 tuổi: 100 Đài tệ / vé

Mở cửa:

  • Từ Thứ Ba đến Chủ Nhật: 10:00 đến 18:00 (Vào cửa lần cuối lúc 17:00)

Đóng cửa:

  • Vào các ngày thứ Hai (mở cửa vào thứ Hai nếu trùng với ngày nghỉ lễ quốc gia và đóng cửa vào ngày hôm sau), đêm giao thừa và ngày đầu năm mới
  • Địa chỉ: B1 No.96, Section 1, Jianguo North Road, Zhongshan District, Taipei 104, Taiwan

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn