Con đường ô làng lụa Vạn Phúc đẹp tựa Hội An ở ngay Hà Nội

5 min read ⭐

Hà nội vốn nổi tiếng với những con đường và góc sống ảo đầy chất thơ và nghệ thuật. Mỗi ngày, thủ đô đều có sự chuyển mình điểm đăng ký mới. Một trong số đó là con đường ô dài hơn 100 m dẫn vào làng lụa truyền thống Hà Đông. Cùng Swedentravelnet có chuyến du ngoạn làng lụa Vạn Phúc có một không hai.

ha-in-line-in-van-Phuc-ha-dong-1

1. Tọa độ con đường làng lụa Vạn Phúc

  • Địa chỉ: Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Chỉ cách trung tâm Hà Nội, con đường ô Vạn Phúc trải dài theo lối vào chính Làng lụa vạn phúc. Ra mắt vào năm 2018, con phố lung linh sắc màu này nhanh chóng thu hút vô số bạn trẻ và du khách đến chiêm ngưỡng. Được biết, con phố thơ mộng như trời Tây này là sự kiện “Vạn Phúc sắc lụa ngàn năm” nhằm quảng bá cho làng lụa Vạn Phúc. Một trong những làng nghề truyền thống có lịch sử dệt lụa lâu đời.

ha-in-line-in-van-Phuc-ha-dong-9

Ảnh: Kiên Hoàng

ha-no-way-o-ha-dong-6

@ ngducduy97

ha-in-line-in-van-Phuc-ha-dong-5

@ ththanh.01

ha-in-line-in-van-Phuc-ha-dong-1

Ảnh: ST

2. Làng Lụa Vạn Phúc, tinh hoa của gấm lụa

Nhắc đến nghề dệt lụa, không ai không biết đến làng lụa Hà Đông huyền thoại. Nó nổi tiếng đến mức được đưa vào thơ ca. Đồng thời trở thành một “đặc sản” văn hóa, một nét đẹp riêng của Hà Nội. Nằm bên bờ sông Nhuệ, Hà Đông, làng lụa Vạn Phúc là một trong những làng nghề lâu đời nhất Việt Nam. Và là nơi lưu giữ những tinh hoa, những nét truyền thống công phu của làng lụa Hà Đông lịch sử.

ha-no-lang-lua-phuc-ha-dong-7

@ songthao.nguyen

ha-in-the-road-van-Phuc-ha-dong-12

@camngu

Làng lụa Vạn Phúc là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị truyền thống và hiện đại. Làng nghề truyền thống này hiện có hơn 800 hộ làm nghề. Nhiều gia đình ở đây vẫn giữ được những khung dệt từ thời cha ông để lại. Bên cạnh đó, có nhiều khung dệt cơ khí hiện đại hơn. Đến thăm làng, bạn như lạc vào một thế giới khác với không gian cổ kính, giản dị và yên bình. Với những biểu tượng của một thời vàng son là cây đa, giếng nước sân đình, chợ búa.

ha-no-lang-lua-van-ha-dong-10

@ i_duyen13

ha-no-lang-lua-phuc-ha-dong-8

@ fkun.m

Ha-no-duong-o-ha-dong-11

Ảnh: Hùng Nguyễn

3. Phố ô Vạn Phúc, địa điểm sống ảo lý tưởng ở Hà Đông

Lần đầu tiên xuất hiện vào năm ngoái, phố ô long Vạn Phúc nhanh chóng thu hút sự quan tâm của vô số bạn trẻ. Chiều dài khoảng 100m là con đường dẫn vào làng lụa truyền thống Vạn Phúc. Dọc theo cổng chính vào sâu trung tâm làng là dải màu rực rỡ từ hàng nghìn cây dù cao vút, đẹp mắt. Những chiếc ô lung linh che mát cả con phố, hai bên là cửa hàng lụa tạo thành background checkin cực lãng mạn.

ha-in-line-in-van-Phuc-ha-dong-2

@ songthao.nguyen

ha-in-line-to-van-ha-dong-10

@_unlunf_

ha-no-way-o-ha-dong-7

@oanh_id

ha-no-lang-lua-phuc-ha-dong-9

Thực tế, trên thế giới cũng có khá nhiều phố ô nổi tiếng. Ví dụ ở Bồ Đào Nha, Singapore hoặc Ấn Độ. Tuy nhiên, ở Việt Nam, lưới điện như phố Vạn Phúc là một địa điểm mới toanh, chưa từng xuất hiện ở bất kỳ đâu. Đặc biệt, nó còn xuất hiện tại “Con đường tơ lụa” Hà Đông vang bóng một thời. Vì vậy, có rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Vừa checkin vừa chụp ảnh, vừa thử cảm giác dạo chơi trên gấm lụa là “sang chảnh”.

ha-no-way-o-ha-dong-6

@ esther_nb24

ha-no-duong-o-ha-dong-5

@ thuhien94

ha-in-the-road-van-Phuc-ha-dong-4

  • Địa chỉ: Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Năm nay, làng lụa Vạn Phúc làm ô dù từ rất sớm với số lượng ô lên đến hàng nghìn chiếc. Sống ảo ở đây lung linh, lãng mạn như nước ngoài thôi. Mùa thu nắng thế này, bạn thích vi vu khắp nơi để khám phá con đường ô long Vạn Phúc. Team Hà Thành nào, nhanh tay nạp đồ rồi cùng Swedentravelnet đến đây “tiếp lửa” thôi nào!

Tìm hiểu thêm các điểm sống ảo ở Hà Nội: “Lục tung” 15 điểm sống ảo ở Hà Nội, chỉ cần đứng vào là có ảnh đẹp

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  LỄ HỘI HOA TƯỜNG VI Hà Nội quyến rũ cộng đồng mạng đi checkin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn