2 loại chè Mộc Châu bạn nhất định phải mua làm quà

4 min read ⭐

Rate this post

Mộc Châu là một trong những thủ phủ trồng chè lớn của nước ta. Vì vậy khi đến mảnh đất xinh đẹp này du lịch, bạn nhất định phải mua chè Mộc Châu về làm quà cho người thân và bạn bè.

1. Trà ô long

Chè ô long là một trong những giống chè được trồng phổ biến ở Mộc Châu. Loại trà này nổi tiếng thơm ngon và được nhập khẩu từ Phúc Kiến, Trung Quốc. Nhóm trà ô long cũng có nhiều loại với hương thơm và mùi vị khác nhau.

Cover-moc-chau-01

Trà ô long được trồng khá phổ biến ở Mộc Châu

Ô long là một loại chè nổi tiếng của Mộc Châu. Loại trà này có thể mang lại một hương vị sảng khoái như thảo mộc mùa xuân. Đó cũng có thể là hương thơm ngào ngạt, hấp dẫn của trái chín mùa hè. Hay trà ô long cũng có nhiều loại hương thơm ngào ngạt của mật ong, hương hoa quyến rũ, hương mộc mạc của gỗ hay đậm đà của hạt rang …

2

Trà ô long được coi là loại trà thượng hạng rất ngon

Một điều thú vị của trà ô long là có thể ngâm nhiều lần. Và mỗi lần mang đến một chút hương vị khác nhau. Điều này phụ thuộc vào bí quyết của từng vườn chè và cách pha của người uống.

Trà Ô long Mộc Châu khi thành phẩm có thể đóng thành những viên tròn nhỏ. Nó cũng có thể là những chiếc lá xoăn dài. Tùy theo sở thích mà người uống chọn mua loại phù hợp.

Áo phông-03

Có thể nói, trong các loại chè Mộc Châu thì chè Ô long là sang và quý nhất. Vì vậy, hãy đến đây để du lịch. Nhất định phải mua loại trà này về làm quà cho người thân và bạn bè.

Địa chỉ: Siêu thị Đặc sản Mộc Châu – 27 Hoàng Quốc Việt, Thị trấn Nông trường Mộc Châu (Vườn Đào nhỏ)
Giá từ: 250.000 VND

2. Chè shan tuyết

Nếu trà Ô long mang hương vị của sự quý phái thì trà Shan tuyết lại có hương vị thơm mát, mộc mạc của đất trời. Đây là loại chè đặc sản của Mộc Châu vì cây chè là giống cây cổ thụ to.

Áo phông-04

Chè Shan tuyết là loại chè thân già

Chồi to và có màu trắng xám. Bên dưới lá chè còn được bao phủ bởi một lớp lông tơ mịn và trắng. Có lẽ vì đặc điểm này mà loại trà này được người dân đặt tên là trà tuyết.

Trà shan tuyết có mùi thơm nhẹ, nước trà có màu vàng óng như màu của mật ong. Điều thú vị của loại chè Shan tuyết này. Chè đó vẫn được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống của người Dao, người Mông.

Áo phông-05

Để hái chè, người nông dân phải trèo lên những cây chè cao

Người dân Tây Bắc cho biết, chè Mộc Châu thường được pha trong các loại bình làm bằng đất nung cũ. Có như vậy chè mới giữ được trọn vẹn hương thơm, màu vàng mật ong và đậm đà. Trà nóng được bưng ra rồi nhấp một ngụm. Bạn có thể cảm nhận một cách trọn vẹn và trọn vẹn hơn vị trà vừa chát vừa ngọt.

The-for-all-06

Bạn có thể ghé cửa hàng Mộc Châu Food để mua chè shan tuyết

Nếu bạn muốn mua chè shan tuyết về làm quà cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp thì có thể mua tại một số địa điểm sau.

Địa chỉ: Siêu thị Đặc sản Mộc Châu – 27 Hoàng Quốc Việt, Thị trấn Nông trường Mộc Châu
Giá: 100.000đ

Trên đây là hai loại chè Mộc Châu ngon, sạch rất nổi tiếng vùng này. Nếu có dịp đến Mộc Châu xinh đẹp để du lịch và nghỉ dưỡng, bạn đừng quên mang theo những túi trà thơm về làm quà nhé!

Các bài viết bạn quan tâm:

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Kinh nghiệm du lịch Tây Thiên Tam Đảo chi tiết từ A – Z

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn