Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh – Điểm đến lịch sử hào hùng tại thành cổ Vinh

5 min read ⭐

Rate this post

Nằm giữa một không gian xanh mát, yên bình giữa lòng xứ Nghệ cổ kính. Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh là điểm du lịch địa phương có bề dày lịch sử hào hùng. Là nơi sở hữu những nét độc đáo riêng trong hệ thống bảo tàng Việt Nam hiện nay.

1. Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh ở đâu?

Cách tạo nhạc phim

Ảnh: Bảo tàng FP

Tọa lạc tại số 10 Đào Tấn. Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh nằm trong Thành phố Vinh ngày nay đang được trùng tu.

Nơi đây sở hữu vị trí trung tâm của thành phố Vinh. Vì vậy, bảo tàng là điểm đến thuận lợi về nhiều mặt, đáp ứng nhu cầu tham quan đa dạng của du khách như mua sắm, giải trí, ẩm thực, du lịch …

2. Nên đến thăm Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh khi nào?

Chuyện tình việt nam

Ảnh: Bảo tàng FP Liên Xô

Với cơ sở hạ tầng hiện đại, hiện nay hàng năm, bảo tàng này là điểm đến thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch mỗi năm. Bảo tàng mở cửa đón khách vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ. Do đó, bạn có thể chủ động thời gian của mình và tham quan bảo tàng bất cứ khi nào bạn muốn.

3. Lịch sử của Bảo tàng

Truyện ngôn tình việt nam 2

Ảnh: Bảo tàng FP Liên Xô

Xuất phát từ ý nghĩa lịch sử hào hùng và những đóng góp to lớn của phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh đối với cách mạng Việt Nam. Đồng thời góp phần giáo dục truyền thống yêu nước đến các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh ra đời tại thành phố Vinh từ ngày 15/1/1960.

Đây là một Bảo tàng Lịch sử thuộc loại hình lưu niệm sự kiện lịch sử. Là một trong 3 bảo tàng sớm nhất của Việt Nam hiện nay. Cũng là bảo tàng duy nhất được Chủ tịch Hồ Chí Minh ký tên vào năm 1964. Những điều đó có thể nói lên sự hào hùng của lịch sử phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh. Và tầm quan trọng của bảo tàng này trong sự nghiệp xây dựng, bảo tồn và phát triển văn hóa của người dân xứ Nghệ nói riêng và cả nước nói chung.

4. Bảo tàng có gì đặc biệt?

Chuyện tình việt nam

Ảnh: Bảo tàng FP Liên Xô

Với 60 năm hình thành và phát triển. Hiện nay, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh đã sưu tầm và lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tài liệu có giá trị về phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh. Đồng thời, bảo tàng cũng đã kiểm kê được 250 di tích. Lập hồ sơ xếp hạng 47 di tích quốc gia. Và đã tổ chức thành công rất nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm, nghiên cứu các đề tài khoa học… đưa Xô Viết Nghệ Tĩnh đến gần hơn với đông đảo quần chúng nhân dân, du khách trong và ngoài nước.

Truyện ngôn tình việt nam 3

Ảnh: Bảo tàng FP Liên Xô

Đặc biệt, trong nhiều thập kỷ, Bảo tàng đã trở thành một điểm đến Đỏ. Là nơi gửi gắm niềm tin của hàng trăm gia đình người thân có công với cách mạng, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Nơi đây không chỉ là một môi trường học tập và tìm hiểu lịch sử tuyệt vời. Mà còn là điểm du lịch tâm linh với nhà tưởng niệm các liệt sĩ nằm trong khuôn viên bảo tàng. Nếu có dịp đến đây, xin hãy thành kính dâng những bó hoa tươi thắm trước bàn thờ các liệt sĩ đã hy sinh, ngã xuống vì màu cờ sắc áo. Chắc chắn, hoạt động này sẽ để lại những kỷ niệm khó quên trong lòng bạn.

Chuyện tình việt nam

Ảnh: Bảo tàng FP Liên Xô

Trong khuôn viên còn có gian hàng lưu niệm trưng bày các ấn phẩm do Bảo tàng xuất bản. Ngoài ra còn có quầy bar phục vụ cà phê, nước ngọt và phục vụ ăn uống cho khách.

5. Một số lưu ý khi đến Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh

Chuyện tình việt nam

Ảnh: Bảo tàng FP Liên Xô

Giữ cho chuyến tham quan bảo tàng của bạn diễn ra suôn sẻ. Hãy bỏ túi cho mình một số lưu ý dưới đây:

  • Không chạm vào bất kỳ trưng bày nào trong bảo tàng
  • Tham quan Bảo tàng với hướng dẫn viên của bạn để được giới thiệu rõ ràng hơn về lịch sử và nguồn gốc của các cuộc triển lãm.
  • Bảo tàng rất lớn, vì vậy bạn không cần phải cố gắng xem mọi thứ trong đó.
  • Không đưa trẻ em còn quá nhỏ và hiếu động vào trong Bảo tàng
  • Ăn mặc lịch sự, kín đáo khi đến tham quan điểm du lịch tâm linh và lịch sử này

Trên đây là một số vấn đề cần quan tâm về Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm về Bảo tàng lịch sử này. Đồng thời có những chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi Du lịch Cửa Lò, Nghệ An sắp tới của họ. Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn sau chuyến đi với Halo nhé!

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Khám phá Đảo Chè Thanh Chương – ‘Vịnh Hạ Long’ của Miền Tây xứ Nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn