“Xao xuyến” vườn hồng chín Đà Lạt căng mọng không kiềm lòng nổi

5 min read ⭐

Mỗi mùa thu, mọi người nói chung di chuyển và mọi người di chuyển Đà lạt đặc biệt, tôi háo hức mong chờ được đón “đặc sản” mùa thu Đà Lạt. Ngoài những con đường rợp vàng hoa dã quỳ, Đà Lạt mùa này còn có những vườn hồng chín mọng, giòn rụm. Cùng Swedentravelnet khám phá Đà Lạt mùa hồng chín gây thương nhớ cho khách phương xa này nhé.

Tham khảo địa điểm chụp ảnh hoa Đà Lạt: “Cháy máy” sống ảo tại cung đường săn hoa đẹp đốn tim

Đà Lạt-Vườn-Hồng-Đà-Lạt-10

Ảnh: Dũng Lee

1. Đặc điểm mùa lúa chín Đà Lạt

Hồng giòn Đà Lạt đã có mặt gần một thế kỷ. Món quà đặc sản này được người Pháp mang đến lần đầu tiên vào đầu thế kỷ 20. Từ đó, cây hồng theo khí hậu của thành phố sương mù mà lớn lên, trở thành sản phẩm làm say lòng biết bao thực khách đường xa. . Đến nay, hầu như gia đình nào ở Đà Lạt cũng có một vườn hồng ngon trĩu quả cho riêng mình.

Đà Lạt-Mua-Hồng-Chín-Đà-Lạt-3

Ảnh: Nguyễn Thế Vinh

Đà-Lạt-Vườn-Hồng-Đà-Lạt-11

Ảnh: Dũng Lee

FB: Phi Anh

Không đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, hoa hồng Đà Lạt lớn lên cùng tự nhiên, không cần mái che hay lồng. Sau khi được gieo xuống đất, cây hồng cứ thế lớn lên theo thời gian mà không ngại mưa gió. Vậy mà đến mùa hồng chín, quả nào cũng ngọt, căng mọng.

Đà Lạt-Mua-Hồng-Chín-Đà-Lạt-7

Ảnh: Nam Lê

Đà Lạt-Vườn-Hồng-Đà-Lạt-16

Ảnh: Dũng Lee

Quả hồng là loại trái cây đặc sản xứ lạnh của phố núi. Nếu Châu Đốc có thốt nốt, lên Hà Nội có cốm làng Vòng thì lên Đà Lạt không thể không mua hoa hồng. Hồng chín Đà Lạt có nhiều loại nhưng loại được ưa chuộng nhất vẫn là hồng giòn. Còn được gọi là hồng vuông hay hồng ngọt, hồng giòn có vị ngọt thơm đặc trưng.

Đà Lạt-Mua-Hồng-Chín-Đà-Lạt-2

Ảnh: Nguyễn Thế Vinh

Đà Lạt-Mua-Hồng-Chín-Đà-Lạt-4

Ảnh: Tô Châu hồ

2. Mùa hồng chín Đà Lạt bắt đầu từ khi nào?

Mùa hồng chín Đà Lạt thường bắt đầu vào khoảng giữa tháng 9 và kéo dài đến hết tháng 12. Ghé phố mù sương vào thời điểm này, những vườn hồng bắt đầu vào mùa chín rộ. Đến tháng 11, 12, sáng mùa đông, những cây hồng đã rụng hết lá trước tiết trời đông lạnh giá của Đà Lạt. Bây giờ trên cây là những quả hồng đỏ giòn, ngọt lịm trên cây, vô cùng bắt mắt. Đi đến đâu cũng thấy hồng chín thơm phức, từ chợ lớn đến chợ nhỏ cho đến những gánh hàng rong.

Đà Lạt-Mua-Hồng-Chín-Đà-Lạt-6

@xuntt__

3. Địa điểm săn sấu chín nhất Đà Lạt

Mùa thu là mùa hồng chín Đà Lạt, đi đâu bạn cũng bắt gặp những quả hồng vàng giòn thơm. Tuy nhiên, để thỏa mãn sở thích ngắm hồng, bạn nên thuê xe máy đi ra ngoại thành – khu vực trồng hồng nhiều nhất – và tham quan các vườn hồng.

Ảnh: Dũng Lee

Ảnh: Nguyễn Thế Vinh

Ảnh: Dũng Lee

Ảnh: Dũng Lee

Những điểm săn hồng đáng chú ý nhất vào mùa hồng là đèo Mimosa, đồi chè Cầu Đất, gần Dinh Bảo Đại (đường Triệu Việt Vương) và hồ Tuyền Lâm. Đặc biệt, tại đèo Mimosa, nhiều vườn hồng được trồng san sát. Thân hình cao lớn, vương miện rộng và lệch, đẹp tuyệt trần.

Ảnh: Nguyễn Thế Vinh

Ảnh: Dũng Lee

Ảnh: Dũng Lee

Để check-in và khám phá hoặc mua hoa hồng, bạn có thể hỏi chủ vườn. Vào cửa miễn phí khu vườn, vì vậy bạn có thể thư giãn tại đây. Bạn cũng có thể mua hồng chín chất lượng về làm quà hoặc thưởng thức tại vườn.

Lưu ý nhỏ

Vườn hồng mở cửa miễn phí, tuy nhiên hãy nhớ một số lưu ý khi bạn ghé thăm. Tuyệt đối không xả rác, bẻ cành. Nhờ công sức của chủ vườn mới ra quả. Nếu bạn muốn dùng hoa hồng để chụp ảnh thì hãy gặp chủ vườn.

Ảnh: Tô Châu hồ

À, bạn đã đi du lịch ngoại thành rồi, bạn cũng nên mua hoa hồng trong vườn. Giá tại vườn đắt hơn một chút. Tuy nhiên so với bên ngoài thì mua tại vườn yên tâm hơn rất nhiều về chất lượng. Mua hồng sấy để ăn ngay hoặc dùng thử hồng khô, mứt hồng hay nước ép cũng rất tuyệt. À, ở đây còn có loại rượu đặc sản là hồng ngâm nên mới gọi là say.

Mùa thu đã qua nửa rồi, các vườn hồng ở Đà Lạt đang vào mùa rất ngon. Trong thời tiết này, lên phố núi du ngoạn với những món đặc sản mùa thu có 1-0-2 nhất định phải biết. Dân thích xê dịch, còn chần chừ gì mà không cùng Swedentravelnet săn ngay mùa hồng Đà Lạt!

Xem thêm về các homestay Đà Lạt giá rẻ: Tổng hợp TOP 6 NHÀ NGHỈ DƯỚI 500K “gây sốt” ở Đà Lạt

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Kinh nghiệm du lịch chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) Đà Lạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn