Phật Quang Sơn – tu viện Phật giáo lớn nhất Đài Loan

6 min read ⭐

Rate this post

Tại thành phố Cao Hùng (Đài Loan), có một điểm tham quan nổi tiếng không thể bỏ qua: Phật Quang Sơn. Đây được coi là tu viện Phật giáo lớn nhất ở Đài Loan. Giữa đất trời có những ngọn tháp và tượng Phật lớn khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải choáng ngợp trước sự hùng vĩ của nó.

Đôi nét về Phật Quang Sơn – tu viện Phật giáo lớn nhất Đài Loan

Phật Sơn Quảng Sơn ở Đài Loan

Phật Sơn Quảng Sơn ở Đài Loan

Phật Sơn Quang Sơn (Fo Guang Shan) là một tu viện Phật giáo nổi tiếng nằm ở thành phố Cao Hùng (Kaohsiung) của Đài Loan. Phật Sơn Quảng Sơn được thành lập vào năm 1967 bởi Sư phụ Hsing Yun – một người được biết đến với những nỗ lực hiện đại hóa Phật giáo Trung Quốc.

Ở Đài Loan, Sư phụ Hsing Yun thường được gọi là một trong “Tứ đại thiên vương” và Fo Guang Shan được coi là một trong “Tứ đại ngọn núi” hay bốn học viện Phật giáo lớn của Đài Loan, cùng với núi Dharma Drum, Tử Chi , và Chung Tai Shan.

Để tôn vinh lời dạy của Đức Phật, Sư phụ Hsing Yun đã mua hơn 30 ha ở thị trấn Ta Shu, huyện Cao Hùng, để xây dựng một tu viện. Trong buổi lễ khởi công Fo Guang Shan, Sư phụ Hsing Yun đã đặt ra những mục tiêu sau cho tu viện: truyền bá Phật giáo qua văn hóa; ươm mầm tài năng con người thông qua giáo dục; mang lại lợi ích cho xã hội thông qua các hoạt động từ thiện; và thanh lọc tâm trí thông qua tu luyện.

Về mặt Phật giáo, nơi đây được coi là “tổng thể của cả tám trường phái Phật giáo Trung Quốc”. Nơi đây còn được coi là “kinh đô Phật giáo của Đài Loan”.

Tham khảo thêm  Du lịch Đài Loan tự túc: Đón giáng sinh ở Đài Bắc thì đi đâu? Chơi gì?

Từ khi thành lập, nơi đây khởi công xây dựng ký túc xá Phật học đường. Sư phụ Hsing Yun cũng tiếp quản Viện Người nghèo Lan Yang, nơi chăm sóc hơn 100 người già nghèo. Viện này trước đây do một tổ chức Cơ đốc điều hành. Ngay sau đó, kế hoạch xây dựng nhà hưu trí và trường mẫu giáo nhân đạo cũng được thành lập.

Câu chuyện về Hòa thượng Hsing Yun – người có công xây dựng Phật Quang Sơn

Hòa thượng Hsing Yun sinh năm 1927 tại Giang Tô, Trung Quốc. Lớn lên trong một gia đình nghèo khó, Hòa thượng Hsing Yun không bao giờ đi học chính thức và được bà ngoại chăm sóc. Trong Chiến tranh Trung-Nhật, khi cùng mẹ tìm kiếm người cha mất tích (người có thể đã chết trong cuộc chiến năm 1938), anh đã gặp được Sư phụ Zi Kai nổi tiếng tại chùa Qixia, Nam Kinh.

Năm 1947, Hòa thượng Hsing Yun tốt nghiệp Đại học Phật giáo Zhishan và sau đó trở thành hiệu trưởng trường tiểu học Baita và cũng là trụ trì chùa Huazang (Nam Kinh). Năm 1949, nhà sư đến Đài Loan và trở thành chủ nhiệm của Hiệp hội Phật giáo Đài Loan và là tổng biên tập của Tạp chí Nhân văn.

Năm 1953, ông trở thành giảng viên cho Hiệp hội Tụng kinh Phật giáo Yilan, sau đó thành lập Trung tâm Dịch vụ Văn hóa Phật giáo tại Đài Bắc vào năm 1957.

Năm 1964, ông thành lập chùa Shou Shan và Đại học Phật giáo Shou Shan ở Cao Hùng. Sau đó, thành lập Dòng truyền thừa Phật giáo Fo Guang Shan vào năm 1967. Ngoài ra, ông còn tích hợp truyền thống và hiện đại trong việc thiết lập các quy tắc và quy định đã được soạn thảo và xuất bản dưới dạng Nội quy và Quy định của Truyền thừa Phật giáo. Buddha fo Guang Shan đã đưa Phật giáo đến một cột mốc hiện đại hóa mới.

Đến nay, nhà sư đã xây dựng hơn 300 ngôi chùa trên khắp thế giới, bao gồm chùa Hsi Lai ở Mỹ, chùa Nan Tien ở Úc, chùa Nan Hua ở Nam Phi và chùa Zulai ở Brazil. Chúng đều là những ngôi chùa lớn nhất trong cả nước.

Tham khảo thêm  Phân Biệt JR Pass All Japan Và Hokuriku Arch Pass: Từ Vùng Kansai Đi Tokyo (Và Các Tỉnh Lân Cận) Cần Dùng Loại JR Pass Nào?

Ông cũng thành lập 16 trường cao đẳng Phật giáo, 24 phòng trưng bày nghệ thuật, thư viện, một số công ty xuất bản, hiệu sách, 50 thư viện mây và nước. Ngoài ra, còn có 50 trường học của Trung Quốc như Trường Trung học Kinh doanh và Công nghiệp Chih-Kuang, Trường Trung học Pu-Men, Trường Trung học Cơ sở và Trung học Jiun Tou, Trường Junyi, và một số trường mẫu giáo.

Các cơ sở giáo dục khác cũng được thành lập ở Hoa Kỳ, Đài Loan, Úc và Philippines như Đại học Hsi Lai (nay là UWest), Đại học Fo Guang, Đại học Nam Hoa, Viện Nan Tien và Cao đẳng Guang Ming.
Năm 2006, UWest trở thành trường đại học đầu tiên được thành lập bởi một tổ chức của Trung Quốc được WASC (Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng phía Tây) công nhận.

Quang Sơn có gì hay?

Phật Quang Sơn – quần thể chùa và thiền viện

Chùa Phật Quang Sơn là một ngôi chùa lớn ở Đài Loan. Khu phức hợp bao gồm các tu viện, trung tâm tu viện và viện bảo tàng. Cổng vào chùa được thiết kế có mái hiên hai bên để tránh mưa nắng.

Toàn cảnh Phật Quang Sơn

Toàn cảnh Phật Quang Sơn

Nhìn chung, chùa sạch sẽ, bên trong chánh điện được trang bị máy lạnh. Có một bức tượng Phật bằng đồng rất lớn. Chùa còn có pho tượng Phật bằng ngọc trắng rất đẹp, thờ xá lợi (răng) của Đức Phật ở trên. Không chỉ vậy, du khách còn được chiêm ngưỡng tượng Phật A Di Đà bằng vàng, xung quanh là 480 tượng Phật.

Phật Sơn nổi tiếng với việc sử dụng công nghệ và những ngôi chùa của nó thường được trang bị những thiết bị mới nhất. Đây là một ngôi chùa có kiến ​​trúc hiện đại và thiết kế tổng thể hài hòa.

Đại học Phật giáo Shou Shan

Ngôi chùa còn nổi tiếng vì có trường đại học Phật giáo và ký túc xá. Đại học Phật giáo Shou Shan chuyển đến Fo Guang Shan, đổi tên thành Đại học Phật giáo Đông phương. Tại lễ tốt nghiệp đầu tiên của trường, 20 sinh viên đã tốt nghiệp. Trong số đó có Hòa thượng Tzu Chia, Tzu Yi, Hsin Ju và Yi Yen.

Tham khảo thêm  Du Lịch Đài Bắc Tự Túc: Check-in Những Điểm Sống Ảo Cổ Kính Miễn Phí Ở Đài Bắc

Nhà khách của người ăn xin

Đối với những ai đến thăm Phật Quang Sơn, nơi đây còn có nhà nghỉ. Nhà nghỉ ở đây cung cấp dịch vụ rất tốt. Giá: 200-300NT $ / đêm. Quanh đây cũng có quán cà phê Starbucks hoặc vài quán ăn chay, rất tiện.

Bảo tàng Phật Fo Guang Shan

Trung tâm mua sắm, nhà hàng buffet tại sảnh trước tầng 2, một số Tea House như: Camphor Grove, Fo Guang Building 1, Twin Pavilions

Có sẵn xe lăn, xe đẩy, thiết bị âm thanh, phòng điều dưỡng …

Mở cửa:

  • Các ngày trong tuần: 9 giờ sáng – 7 giờ tối
  • Cuối tuần: 9 giờ sáng – 8 giờ tối
  • Bảo tàng đóng cửa vào thứ Ba hàng tuần
  • Trang web: http://www.fgsbmc.org.tw/en/index.aspx
  • Địa chỉ: Số 1 號, Đường Tongling, Quận Dashu, Thành phố Cao Hùng, Đài Loan 84049

Cách đi đến Fo Guang Shan – Quang Sơn:

Đến thăm Phật Quang Sơn, bạn nên đến vào mùa thu hoặc mùa đông vì mùa hè nắng nóng vô cùng. Tuy nhiên, Fo Guang Shan – Phật Sơn Quảng Châu là một điểm tham quan tuyệt vời không thể bỏ qua ở Cao Hùng. Đây là một trong những điểm dừng trong hành trình tour du lịch đến đài loan.

Trong trường hợp khách du lịch tự túc, có các chuyến đi trong ngày (1 ngày) cho bạn lựa chọn. Du khách có thể tham khảo Tour Cao Hùng: Fo Guang Shan – Hồ Cheng Ching.

Các trường hợp khác nếu bạn muốn tự mình đến nơi thì có thể đi bằng phương tiện công cộng theo hướng dẫn bên dưới:

  • Từ trạm xe buýt trước ga Cao Hùng, du khách có thể bắt trực tiếp xe buýt số 8010 của Cao Hùng (giá: 12 Đài tệ)
  • Từ ga tàu cao tốc Zuoying, đi đến EdaBus 8501 (8501 義 大 客運) (giá: 65 Đài tệ)
  • Từ ga xe lửa Fengshan, bắt xe buýt Dashu (祈福 線) (giá: 30 Đài tệ)
  • Từ ga tàu cao tốc Zuoying, đi Harvard Express (快 線) (giá: 70 Đài tệ).

Xem thêm thông tin về lịch trình tàu và xe buýt đến và đi từ Fo Guang Shan (Phát Quang Sơn) tại đây: http://www.fgsbmc.org.tw/vi/contact_us.aspx

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

In Town Check in Đài Loan: Xuất Vé Máy Bay Và Ký Gửi Hành Lý Miễn Phí Ngay Tại Nội Thành TaipeiIn Town Check in Đài Loan: Xuất Vé Máy Bay Và Ký Gửi Hành Lý Miễn Phí Ngay Tại Nội Thành Taipei

ContentsĐôi nét về Phật Quang Sơn – tu viện Phật giáo lớn nhất Đài LoanCâu chuyện về Hòa thượng Hsing Yun – người có công xây dựng Phật Quang SơnQuang Sơn có gì hay?Phật Quang Sơn – quần thể chùa