Mục sở thị hang Mỏ Luông – điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất Mai Châu

4 min read ⭐

Nếu bạn đam mê khám phá, phiêu lưu và tìm cảm giác lạ thì Hang Mỏ Luông là điểm đến không thể bỏ qua dành cho bạn.

1. Về hang Mỏ Luông

Nằm trong hệ thống núi Pù Kha, thị trấn Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, hang Mỏ Luông cách Bản Lạc khoảng 2 km. Đây là địa chỉ được nhiều du khách ghé thăm nhất khi du lịch Mai Châu.

đi du lịch ngày mai 2

Theo truyền thuyết, vào mỗi dịp Tết cổ truyền của dân tộc, người Thái lại rủ nhau ra những con suối nhỏ trong thung lũng để bắt cá. Có lần, một người phụ nữ Thái Lan nhặt một quả trứng liên tiếp 3 lần, nhưng vẫn nhặt được đến lần thứ 4, chị quyết định mang đi ấp. Sau đó, quả trứng nở ra một con rắn. Từ khi có rắn, nước trong làng cứ dâng cao. Dân làng đưa rắn vào rừng mở rộng đất canh tác, lấy nước ngọt làm tiêu.

Để tỏ lòng biết ơn rắn thần, dân làng đã đưa rắn về hang Mỏ Luông để rắn hóa rồng bay về trời. Hàng năm, vào rằm tháng bảy âm lịch, từ trong hang có rất nhiều cá bơi ra. Dân làng tin rằng đây là món quà của một con rồng muốn trả ơn cho dân làng.

2. Hướng dẫn cách di chuyển vào hang

mai chau 2

Ảnh: @quangghao

Hang Mỏ Luông có 2 lối vào nhìn ra cánh đồng lúa trải dài và bản làng trong thung lũng. Nằm ở độ cao khoảng 5-7m, hang Mỏ Luông cách Quốc Lộ 15 khoảng 10m, tiếp giáp với khu dân cư thị trấn Mai Châu.

Bạn có thể đi theo lối Tây Bắc trên đường nhìn ra Mai Châu Lodge hoặc đi từ Hồ Mỏ Luông. Cả hai lối vào chính đều tương đối thuận tiện nên bạn có thể cân nhắc và lựa chọn.

3. Khám phá hang Mỏ Luông

Hang Mỏ Luông gồm 4 hang chính với độ sâu trung bình khoảng 500m.

3.1 Hành động một

Với chiều dài 60m, mình rồng 16m, trần hang 20m, hang được bố trí như một phòng khách sạn lớn, trên vòm trần cạnh vách là từng cụm thạch nhũ rủ xuống rất đẹp.

3.2 Hang thứ hai

Đây là vùng đất của đá. Hai bên vách núi là những tảng đá với nhiều hình thù, màu sắc khác nhau vô cùng kỳ ảo và đẹp mắt tạo nên một bức tranh muôn màu. Dưới chân bạn là những tảng đá dài, bóng bẩy như một tấm thảm bạc lấp lánh.

số lượng 3

Ảnh: Sưu tầm

3.3 Hang động thứ ba

Một hang động lớn với diện tích khoảng 400m2 và không khí mát mẻ hơn các hang động khác. Bước chân vào đây, bạn sẽ cảm nhận được sự trong lành của thiên nhiên, cùng với vẻ đẹp của những khối thạch nhũ hình vòm cung huyền bí.

3,4 Động thứ 4

Khám phá hang Mỏ Luông, bạn không thể bỏ qua hang thứ 4. Động cao 25m, dài 15m và rộng 12m. Động có vô số thạch nhũ, cột đá với nhiều hình thù khác nhau. Đặc biệt, nằm dưới đáy hang là một mạch nước ngầm ngày đêm đổ ra hồ Mỏ Luông trước núi.

Số lượng: 1

Ảnh: Sưu tầm

Mai Châu còn rất nhiều điểm đến thú vị đang chờ bạn khám phá. Không chỉ có những ngôi làng đã tồn tại hàng trăm năm hay khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, xanh ngắt mà còn nổi tiếng với những hang động kỳ bí, huyền ảo thách thức du khách. Phía trong, Hang Mỏ Luông là một địa chỉ bạn phải trải nghiệm.

Các bài viết bạn quan tâm:

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Kinh nghiệm đi Mộc Châu tháng 11: có gì đẹp, ăn gì, chơi ở đâu?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn