Mách nhỏ các phương tiện di chuyển ở Thái Lan

5 min read ⭐

Rate this post

Đi du lịch Thái Lan, ngoài ăn, ở, chơi gì vận chuyển cũng là mối quan tâm của hầu hết du khách. Để việc đi lại của bạn trở nên dễ dàng hơn, hãy tham khảo ngay bài viết về các phương tiện đi lại ở Thái Lan dưới đây.

1. Xe điện trên không – Skytrain BTS

Bangkok nổi tiếng với tình trạng tắc nghẽn trong giờ cao điểm. Vì vậy bạn có thể sử dụng tàu hàng không để tham quan, đồng thời tránh được ô nhiễm không khí. Phương tiện di chuyển này vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

Thai-Thai-Thai-Thai-Lan-01

Sử dụng tàu trên không để tránh tắc đường

Có hai tuyến BTS, Silom và Sukhumvit. Tuyến Silom chạy qua khu vực trung tâm (Siam) và phía tây nam của thành phố (Chong Nonsi). Tuyến đường Sukhumvit chạy qua phía Bắc (Chatuchak – Mochit), Trung tâm (Siam) và phía Đông Nam thành phố (Sukhumvit – On Nut). Giá vé dao động từ 10 baht đến 52 baht (khoảng 10.000 đồng đến 26.000 đồng) tùy thuộc vào điểm đến của bạn. BTS cũng bán vé một ngày với giá 130 baht, có thể sử dụng nhiều lần trong ngày.

2. Tàu hỏa – phương tiện di chuyển giá rẻ ở Thái Lan

Ga xe lửa Hua Lamphong nằm ở quận Pathum là ga xe lửa chính của thành phố. Đây là phương tiện giao thông phổ biến nhất ở Bangkok đối với người dân địa phương cũng như khách du lịch. Giá vé rẻ, nhanh chóng và tiện lợi. Đi qua hầu hết các địa điểm du lịch chính ở Bangkok là ưu điểm của loại phương tiện này.

Tham khảo thêm  Du lịch Bangkok tự túc: Cẩm nang mua sắm quên lối về tại chợ Chatuchak

Thai-Thai-Thai-Thai-Lan-02

Phương tiện giao thông phổ biến ở Bangkok

Lịch trình các chuyến tàu cách nhau 3 – 6 phút. Với ít người vào sáng sớm hoặc tối muộn, thời gian có thể lâu hơn. Vào các khung giờ cao điểm từ 07h00 – 09h00 và 16h00 – 19h00, lượng khách đi tàu rất đông nên bạn nên tránh khoảng thời gian này.

3. Tàu điện ngầm

Hệ thống tàu điện ngầm chạy một tuyến duy nhất giữa Bang Sue ở phía Bắc (gần Công viên Chatuchak), Sukhumvit, Silom và ga Hua Lamphong gần Chinatown. Vé đơn có giá từ 16 đến 40 baht, tùy thuộc vào số lượng nhà ga bạn sẽ đi qua. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua vé đi vô thời hạn trong một khoảng thời gian nhất định. Vé 1 ngày là 120 baht, vé 3 ngày 3 ngày là 230 baht, vé 30 ngày 30 ngày có giá 1400 baht.

Thai-Thai-Thai-Thai-Lan-03

Hệ thống tàu điện ngầm vô cùng thuận tiện

4. Xe buýt

Loại phương tiện giao thông rẻ nhất ở Thái Lan. Có nhiều loại xe buýt. Mỗi loại chạy một lộ trình khác nhau nên bạn có thể đi bất cứ đâu. Ở Bangkok, có hai loại xe buýt chính là xe buýt có máy lạnh và xe buýt không có máy lạnh. Giá xe buýt dao động từ 7 baht đến 22 baht tùy theo quãng đường và loại xe. Bạn có thể tìm bản đồ xe buýt ở nhà sách, khách sạn hoặc đại lý du lịch trên đường New Phetchaburi, sau khi lên xe, hãy chú ý giữ vé và đề phòng có người kiểm tra chỗ ngồi của bạn.

Tham khảo thêm  Du Lịch Nhật Bản Tự Túc: Những Thị Trấn Xinh Đẹp Dễ Đi Gần Tokyo

Thai-Thai-Thai-Thai-Lan-04

Có nhiều tuyến xe buýt ở Thái Lan

Tuy nhiên, dịch vụ xe buýt không được tốt lắm, thái độ của nhân viên xe buýt khiến bạn khó chịu. Và tắc nghẽn giao thông ở Bangkok là rất phổ biến.

5. Tuk tuk – phương tiện di chuyển độc đáo

Tuk tuk là phương tiện di chuyển giá rẻ ở Thái Lan. Tuk tuk có mặt ở khắp mọi nơi ở Bangkok. Tuk tuk chắc chắn sẽ có một trải nghiệm khó quên bởi tốc độ đáng kinh ngạc giữa đường phố đông đúc ở Bangkok. Loại xe này có thể chứa 2 – 4 người. Bạn nên thương lượng giá cả với hãng trước khi lên xe. Tuk-tuk chỉ thích hợp cho những chuyến đi ngắn ngày. Bạn không nên di chuyển bằng xe tuk-tuk vào các khung giờ cao điểm (07:00 – 09:00 và 16:00 – 19:00) để tránh ùn tắc giao thông.

Thai-Thai-Thai-Thai-Lan-05

Phương tiện rẻ và có sẵn ở khắp mọi nơi

Một chuyến tuk tuk khoảng 5 phút, bạn có thể trả 30 baht. Vui lòng trả thấp hơn khoảng 15 đến 20 baht so với giá mà tài xế đưa ra.

6. Taxi

Taxi là phương tiện giao thông nhanh nhất và thoải mái nhất để di chuyển trong thành phố. Hầu hết các hãng taxi ở Bangkok đều có biển báo số km đã đi. Bạn có thể đặt taxi từ khách sạn hoặc trên đường phố. Thông thường 2 km đầu tiên đi taxi bạn sẽ phải trả ít nhất 35 baht và 5 baht cho mỗi km tiếp theo. Mách nhỏ cho bạn nếu chẳng may bắt taxi mà không có đồng hồ hiển thị số km. Hỏi giá trước khi đi để tránh bị tài xế làm giá.

Tham khảo thêm  Vui “hết xảy” lễ hội té nước Songkran ở Chiang Mai

Thai-Thai-Thai-Thai-Lan-06

Đi taxi ở Bangkok

7. Tàu, thuyền, phà

Du lịch sông Chao Praya, bạn có thể lựa chọn 3 loại phương tiện là phà, taxi đường sông hoặc tàu du lịch. Nếu bạn chỉ muốn sang bờ bên kia, hãy chọn phà, giá mỗi sông là 2,5 baht. Taxi sông đi dọc theo bờ sông, giá khoảng 6 baht trở lên tùy xa gần. Nếu bạn muốn một hành trình có tổ chức hơn, hãy đi bằng thuyền do Công ty Thuyền tốc hành Chao Praya điều hành. Mua vé ngày với giá 75 baht để lên thuyền có hướng dẫn viên và uống nước. Con thuyền này đi dọc theo bờ sông và dừng lại ở 10 điểm tham quan nổi bật.

Thai-Thai-Thai-Thai-Lan-07

Du ngoạn sông Chao Praya bằng thuyền

Đây là những phương tiện di chuyển phổ biến ở Thái Lan mà bạn có thể lựa chọn khi đến thăm đất nước này. Với Kinh nghiệm du lịch Bangkok Sau đó bạn nên cân nhắc mục đích và giá cả để chọn loại xe phù hợp.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn