List 10 vườn dâu Đà Lạt được du khách ‘tín nhiệm’ ghé thăm

8 min read ⭐

Đã đến Đà lạtAi cũng muốn được tự tay check in và hái những trái dâu tây đỏ mọng đúng không? Bài viết hôm nay Halo sẽ giới thiệu đến các bạn toplist 10 vườn dâu tây Đà Lạt uy tín cho các bạn nhé!

1. Vườn dâu chú Hùng

Từ lâu, vườn dâu chú Hùng đã là một trong những vườn dâu tây Đà Lạt uy tín, được nhiều du khách lựa chọn khi đến du lịch Đà Lạt. Bạn có thể tìm hiểu về cả dâu tằm của chúng tôi và giống dâu to, mọng đỏ khi đến đây. Dâu tây được trồng thẳng hàng, phủ màng nilon và có luống riêng để du khách dễ di chuyển. Mọi người đến tham quan, chụp ảnh miễn phí, còn mua thì bán tại vườn.

Điểm nổi bật:

Dâu ở đây vừa được trồng ngoài trời vừa được trồng trong nhà kính. Do đó, bạn có thể đến thăm vườn ngay cả những ngày mưa. Ngoài dâu tây, trong vườn nhà chú Hùng còn có một góc nhỏ trồng cà chua bi cũng rất thú vị.

Head-to-toe-back-to-earth-chu-Hung

Ảnh: @sinpiu

2. Đồi thỏ Đà Lạt

Nằm khá gần trung tâm thành phố, Bunny Hill là một trong những điểm cộng vì giúp du khách tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển. Dâu tây được trồng trong vườn bằng cả phương pháp thủy canh và trồng dưới đất. Vì giống dâu Nhật nên trái dâu của vườn khá đẹp, mọng nước, vị ngọt thanh rất dễ chịu.

Điểm nổi bật:

Vườn dâu Đà Lạt Bunny Hill nằm trong khu trải nghiệm nông trại với các điểm nhấn khác như thỏ, chó, mèo. Bạn cũng có thể trải nghiệm một ngày làm nông dân!

Bunnies-da-lat-dalat-bunny-hill

Ảnh: @ sưu tầm

3. Vườn dâu Minh Hải

Tọa lạc tại xã Tà Nung, vườn dâu Minh Hải với đa dạng các giống dâu từ: Monterey, Albion, Sweet Charlie … được chủ nhân trồng theo phương pháp hữu cơ. Nhà vườn mang đến cho khách hàng những trái dâu ngon, to, bổ dưỡng và đặc biệt an toàn. Trong khu tham quan, vườn dâu treo 2 tầng. Khi vào vườn, bạn có thể tham quan và dùng thử miễn phí. Bạn sẽ được sếp chào đón nồng nhiệt bất kể bạn đi riêng lẻ hay nhóm đông người.

Điểm nổi bật:

Dâu tây đa dạng chủng loại, chủ quán rất nhiệt tình, bạn còn được thưởng thức những ly nước dâu tươi ngon ngay tại vườn này nữa nhé!

Vuon-dau-da-lat-vuon-dau-tay-minh-hai

Ảnh: @ sưu tầm

4. Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh

Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh La cũng là một trong những vườn dâu được trồng theo mô hình thủy canh trong bầu. Dâu ở đây thuộc giống dâu New Zealand nên khá ngọt. Trồng trên giàn thủy canh theo mô hình giá thể, không sử dụng bất kỳ loại thuốc bảo vệ thực vật nào. Dâu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các bạn!

Điểm nổi bật:

Những trái dâu New Zealand chín đỏ, căng mọng như “níu chân” du khách. Tại đây bạn tha hồ chọn và mua với giá theo mùa nhưng không hề cao so với giá thị trường.

Vuon-dau-da-lat-cha-dau-nguyen-lam-thanh

Ảnh: @ sưu tầm

5. Vườn dâu Biofresh

Với tổng diện tích lên đến 3ha nằm trong khuôn viên khu du lịch hồ Than Thở, vườn dâu Biofresh là một trong những vườn dâu có diện tích lớn tại Đà Lạt. Dâu tây và Dâu ​​tây Newzealand là hai giống dâu được trồng nhiều ở đây.

Nhắc đến Bio Fresh, người ta sẽ nghĩ ngay đến ngày công ty tiên phong đưa hệ thống trồng Dâu Tây theo công nghệ thủy canh về Việt Nam của vợ chồng anh Nghiêm Văn Minh và chị Nguyễn Bích Thủy. Dâu tây ở đây được trồng trên giàn cách mặt đất khoảng 1m, mọi việc tưới nước, bón phân đều được tự động hóa, đảm bảo không dùng thuốc trừ sâu.

Điểm nổi bật:

Ngoài dâu tây, nó còn có một vườn dưa và hoa mâm xôi. Bạn cũng được một nông dân trồng dâu hướng dẫn cách trồng và chăm sóc dâu tây thủy canh.

Vuon-dau-da-lat-vuon-dau-biofresh

Ảnh: @vukhanhlyy

Vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt, ‘bức tranh phố núi’ hiện ra đầy nhựa sống

6. Vườn dâu Đà Lạt sạch Bà Lan

Vườn dâu tây sạch Đà Lạt của Bà Lan là một trong những vườn dâu tây Đà Lạt nổi tiếng bởi cách trồng và chăm sóc. Vườn dâu tây Bà Lan được trồng hoàn toàn trong nhà kính, theo quy trình chăm sóc khép kín, đảm bảo vệ sinh, an toàn và chất lượng cho đầu ra của sản phẩm.

Mặc dù được miễn phí tham quan và hái dâu tại vườn nhưng chỉ trong thời gian nhất định là quy định của Vườn dâu Đà Lạt Bà Lan. Thời gian hái dâu miễn phí tại vườn là từ tháng 1 đến tháng 7. Vì vậy, bạn nên liên hệ với chủ sở hữu trước khi đến.

Điểm nổi bật:

Vườn dâu Ba Lan sở hữu vườn dâu sạch áp dụng công nghệ với quy trình sản xuất khép kín (nhà kính, hệ thống tưới nhỏ giọt, bón phân, thu hoạch… theo tiêu chuẩn VietGap).

The-country-da-lat-Southern-region-Ba Lan

Ảnh: @vuondaubalan

7. Vườn dâu Phước Lộc

Vườn dâu tây Đà Lạt Phước Lộc là điểm tham quan vườn dâu tây lý tưởng của Đà Lạt. Vườn hiện có 3 loại công nghệ cao là New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc. Dâu tây được trồng trên cao nên hoàn toàn an toàn và sạch cho bạn thưởng thức tại vườn. Đến thăm nơi đây, bạn không chỉ có cơ hội chiêm ngưỡng những vườn dâu tây vào mùa trái cây thú vị mà còn có cơ hội tham quan vườn cà chua với đa dạng chủng loại như cà chua socola, cà chua bi

Nếu bạn muốn tự mình hái dâu tây, bạn có thể hái chúng. Bao nhiêu dâu tây sẽ được tính phí nếu bạn có thể hái chúng.

Điểm nổi bật:

Ngoài vườn dâu còn có một số loại cây thú vị như củ cải tí hon, dưa Nam Mỹ, vườn sen đá. Ngoài ra còn có rượu dâu, rượu dâu khô để các bạn thưởng thức và mua về nhé!

The-country-da-lat-Southern-region-Ba Lan

Ảnh: @ tam.maris

8. Vườn dâu Nhật ở Đà Lạt

Vườn dâu tây Đà Lạt này chủ yếu trồng dâu tây giống Nhật Bản. Dâu tây ở đây được trồng trên giàn thủy canh, cách mặt đất khoảng 1m. Những trái dâu Nhật Bản to, đỏ tươi lấp ló dưới những tán lá xanh chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

Điểm nổi bật:

Ngoài vườn dâu, ở đây còn có vườn cà chua trĩu quả và nhiều loại rau xanh khác. Bạn có thể hái dâu tây trong vườn, và hái cà chua và các sản phẩm rau quả khác. Họ cũng bán nước ép dâu tây và rượu dâu tây để bạn mua!

The-đau-da-lat-the-first-region

Ảnh: @ h.nphuong

9. Vườn dâu Hiệp Lực

Thuộc khu sinh thái Hiệp Lực, vườn dâu Hiệp Lực là một trong những vườn dâu Đà Lạt chất lượng cao với các giống dâu của Pháp và New Zealand. Dâu tây tại vườn được trồng theo phương pháp sinh học, không sử dụng thuốc trừ sâu. Ngoài việc được hái dâu tại vườn, bạn có thể mua các sản phẩm làm từ dâu tây về làm quà cho người thân và bạn bè.

Điểm nổi bật:

Ngoài dâu tây, trong vườn còn trồng các loại cây khác như Phúc bồn tử (dâu rừng), atiso, cà chua bi… để bạn tham quan.

Da-da-da-lat-dau-tu-kinh doanh-thoi gian

Ảnh: @ubby.lht

10. Vườn dâu 88

Khác với các phương pháp trồng thủy canh thường tốn kém chi phí, Vườn dâu 88 được các chủ vườn dâu trồng theo kiểu truyền thống. Dâu tây được trồng thành luống dưới đất. Cách này tiết kiệm tiền hơn. Du khách đến đây có thể di chuyển, pose hình thoải mái, không gian làng quê “cây nhà lá vườn” luôn! Đến với vườn dâu 88, du khách có thể tự tay hái dâu và thưởng thức ngay tại chỗ. Bạn cũng có thể tự tay hái dâu mua theo sự hướng dẫn nhiệt tình của chủ vườn.

Điểm nổi bật:

Dâu ở đây có vị chua nhẹ, thích hợp nếu bạn là khách du lịch không quá hảo ngọt.

Sân Sau-Đà-Lạt-dau-dau-88

Ảnh: @ tsuki.1208

Trên đây là Top 10 vườn Dâu Tây Đà Lạt uy tín dành cho du khách khi đến du lịch Đà Lạt. Halo chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và vui vẻ tại Đà Lạt!

Địa điểm mới toanh này sẽ khiến bạn “sống ảo hoài không chán”

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Khám phá Thác Triệu Hải: Vẻ đẹp hùng vĩ chốn rừng xanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Hành trình “rượt đuổi thanh xuân” với tuour ĐÀ LẠT – NHA TRANG 4 ngày 3 đêm của đôi bạn thânHành trình “rượt đuổi thanh xuân” với tuour ĐÀ LẠT – NHA TRANG 4 ngày 3 đêm của đôi bạn thân

Contents1. Vườn dâu chú Hùng2. Đồi thỏ Đà Lạt3. Vườn dâu Minh Hải4. Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh5. Vườn dâu Biofresh6. Vườn dâu Đà Lạt sạch Bà Lan7. Vườn dâu Phước Lộc8. Vườn dâu Nhật ở Đà Lạt9. Vườn dâu