Kỳ lạ NGÔI CHÙA KHÔNG TƯỜNG, KHÔNG NÓC lâu đời ở Sài Gòn

4 min read ⭐

Chùa Kỳ Quang 2 Sài gòn đã tồn tại gần 100 năm. Với lối kiến ​​trúc độc đáo không cột và không mái, ngôi chùa rất đặc biệt mang đậm dấu ấn của phong cách kiến ​​trúc đương đại. Đặc biệt, nơi đây còn mang trong mình nhiều câu chuyện có thể bạn chưa biết. Theo chân Swedentravelnet tìm hiểu về chùa Kỳ Quang 2 nhé.

Tham khảo thêm các địa điểm vui chơi cuối tuần ở Sài Gòn: Cuối tuần qua RỒNG XE SÀI GÒN đổi gió

Tiếng Kannada-2-sai-gon-0

@ angeln99

1. Vị trí chùa Kỳ Quang 2

Ngôi chùa màu vàng đặc trưng và khuôn viên có nhiều tượng Phật lớn. Chùa rất đặc biệt với kiến ​​trúc 5 gian có chạm khắc hoa văn đã có từ lâu đời trong lịch sử. Chùa Kỳ Quang 2 nổi tiếng mang trong mình những câu chuyện đặc biệt mà ít người biết. Cùng khám phá ngôi chùa tọa lạc tại Gò Vấp này nhé.

  • Địa chỉ: Số 154 / 4A Lê Hoàng Phái, Phường 17, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Tiếng Kannada-2-sai-gon-1

2. Khám phá ngôi chùa đặc biệt Kỳ Quang 2

2.1 Kiến trúc

Chùa Kỳ Quang 2 là ngôi chùa có tuổi đời gần 100 năm. Ngôi chùa đặc biệt với thiết kế khác hẳn những ngôi chùa khác ở Sài Gòn. Nó có đặc điểm “5 không”: Không cột, không tường, không mái, không đà, không cửa. Chùa gồm 18 ngọn núi mô phỏng theo 5 ngọn núi và 7 ngọn núi (Ngũ Hành Sơn và Thất Sơn) và 11 hang động. Dựa trên quan niệm của Phật giáo: Trời 9 hướng, phật 10 hướng mà ngôi chùa được xây dựng theo lối kiến ​​trúc đó. Bốn góc chùa có 4 thác nước từ trên núi đổ xuống rất đẹp, gần gũi với thiên nhiên.

Tiếng Kannada-2-sai-gon-2

@ledanghoaitam

Tiếng Kannada-2-sai-gon-3

2.2 Điểm du lịch tâm linh tuyệt vời

Ngôi chùa nằm trong hẻm nên không gian yên tĩnh, tĩnh lặng. Bạn có thể chọn đây là điểm du lịch tâm linh thú vị. Bạn có thể vừa tham quan, tìm hiểu kiến ​​trúc lịch sử, vừa có thể cầu nguyện, thiền định trong không gian thanh tịnh ấy.

Tiếng Kannada-2-sai-gon-4

Tiếng Kannada-2-sai-gon-5

@charlientran

3. Chùa Kỳ Quang 2 – Mái ấm yêu thương ngập tràn hạnh phúc

Câu chuyện đặc biệt nhất ở chùa Kỳ Quang 2, Sài Gòn mà ít ai biết rằng nơi đây chính là mái ấm tình thương được ra đời từ năm 1994 do sư trụ trì Thích Thiện Chiếu thành lập và hoạt động đã 22 năm. Và nơi đây đã trở thành “ngôi nhà chung” của hơn 200 trẻ em khuyết tật và mái ấm lang thang.

Hình ảnh lớp 18DHQG từ thiện tại mái ấm

Mỗi sáng chủ nhật, tiếng chuông chùa ngân nga âm thầm cũng là lúc du khách, phật tử từ nhiều nơi đổ về chùa ngày càng đông. Họ đến để làm từ thiện và trao yêu thương cho những mảnh đời cơ cực. Trên tay họ là những món quà như đường, sữa, quần áo…. Những món quà đó là sự động viên, khích lệ giúp Thầy Thích Thiện Chiếu và Mái ấm hoạt động cho đến nay.

@vuyf_f

Chùa Kỳ Quang 2 giữa thành phố Sài Gòn hoa lệ đã mang đến những điều kỳ diệu thực sự. Ngôi chùa có tuổi đời hàng trăm năm cũng là nơi trú ngụ của nhiều mảnh đời cơ cực, tàn tật. May mắn thay, nơi du lịch tâm linh mang vẻ đẹp ấm áp tình người. Nếu có thời gian, hãy một lần ghé thăm nơi đây để bồi đắp thêm tình yêu và sự hiểu biết. Sắp xếp thời gian và mời bạn bè của bạn đến đây.

Xem thêm các địa điểm vui chơi ở Sài Gòn: Xe buýt nước CHỈ 15K “sống ảo” view cả Sài Gòn

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Hướng dẫn đường đi Cần Giờ cho chuyến phượt hoàn hảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn