Kinh Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc: Bí Kíp Mua SIM Hoặc Thuê Thiết Bị Phát Wi-Fi Tiện Lợi

9 min read ⭐

Nếu bạn có kế hoạch đi Hàn Quốc sớm, chắc chắn sẽ có nhiều điều phải lo lắng. Cái nào là xin thị thực, mua vé máy bay, đặt chỗ ở, tìm hiểu đường xá, đi lại và tất nhiên không thể không lo lắng xem ở Hàn có wifi miễn phí không, sim Hàn Quốc có rẻ không để liên lạc được 😀

Chắc hẳn vụ sim được nhiều người quan tâm (mình cũng vậy ^^). Thời buổi hiện đại, có sim bạn có thể đi bất cứ đâu hehe. Bạn nào lần đầu đến Hàn Quốc hoặc du lịch tự túc thì điều này càng phải chú ý, không biết cách gọi điện hay dò đường rất dễ bị lạc. Phải có sim hoặc bộ phát wifi, sau đó tải một số ứng dụng hỗ trợ du lịch Hàn Quốc Dùng điện thoại xong tự tin có thể công phá xứ sở kim chi

Chưa kể, ngoài những nhu cầu giao tiếp cơ bản, tôi cũng cần lên mạng mỗi ngày để đăng ảnh và trả lời bình luận về mọi thứ. Đi nước ngoài chụp cả đống ảnh so deep mà không post lên máy chắc chết được Nên mình sẽ dành post này để chia sẻ với các bạn. Những điều cần biết khi mua Sim 4G và bộ phát WiFi khi du lịch Hàn Quốc.

Sim 4G và bộ phát wifi là gì? Họ khác nhau như thế nào?

Sim 4G

Tương tự, sim của tôi vẫn được gắn vào điện thoại di động của tôi để sử dụng hàng ngày. Sim có nhiều kích cỡ như Nano, Micro và Standard với mục đích chính là nghe – gọi và nhắn tin. Khi mua sim cần tìm hiểu kỹ nhà mạng nơi đặt sim, gói cước, dung lượng và tốc độ truy cập internet. Ngoài ra, mỗi loại sim sẽ có số ngày sử dụng được chỉ định Vì vậy, tùy vào thời gian bạn đi Hàn Quốc bao nhiêu ngày mà lựa chọn cho phù hợp.

Vâng, có một số loại sim chỉ sim internetĐiều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng loại này, bạn không thể thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn văn bản, chỉ có thể vào mạng.

cách sử dụng sim hàn quốc
Một loại sim LTE-A, Hàn Quốc | tín dụng: Swedentravelnet.com

Bộ phát wifi

Như một cỗ máy có thể phát tín hiệu wifi để bạn truy cập internet. Do máy có kích thước nhỏ nên mình hay gọi là cục phát wifi cho gần. Sử dụng bộ phát này giống như bạn mang cả modem wifi về nhà nhưng tất nhiên là nó được tích hợp rất nhỏ gọn, không quá nhiều dây.

cách sử dụng sim hàn
Bộ phát wifi nhỏ, gọn của nhà mạng hàn quốc | tín dụng: Swedentravelnet.com

Chỉ cần một bộ phát wifi là đủ để bạn truy cập internet trên nhiều thiết bị cùng lúc như laptop, iPad và điện thoại di động. Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, bộ phát wifi cũng Pin cần được sạc để sử dụng Và khi thuê bạn sẽ được tặng một bộ sạc đi kèm (mất thì phải trả tiền cho người ta). Vì vậy so với việc sử dụng sim 4G thì cục phát wifi và các thiết bị đi kèm sẽ cân bạn hơn một chút.

Nên mua sim 4G ở Hàn Quốc hay thuê cục phát wifi? Cái nào có lợi hơn?

  • Nếu bạn đi tự túc và chỉ đi trong vài ngày: Tôi khuyên bạn nên mua sim 4G để sử dụng. Nhỏ gọn, gắn vào máy nghe gọi hay vào mạng đều rất tốt. Thích hợp cho du lịch cá nhân.
  • Nếu bạn đến Hàn Quốc với gấu (woahhh !! ^^), crush, nhóm bạn hoặc gia đình: Tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ phát wifi. Vì 1 bộ phát wifi có thể truy cập 3, 4 hoặc thậm chí 8 thiết bị cùng một lúc nên đây là phương án tiết kiệm chi phí nhất cho cả nhóm. Nếu ai đó trong nhóm mang theo laptop hoặc iPad đi làm thì việc phát wifi sẽ càng tiện lợi hơn.

Sử dụng sim 4G, bạn cũng có thể phát wifi từ điện thoại? ĐÚNG! Nhưng sẽ hao pin hơn nhiều so với việc sử dụng cục phát wifi. Nếu điện thoại của bạn hết pin, bạn có thể tránh tìm đường, chụp ảnh và tất nhiên là không có wifi 😀

Link thuê cục phát wifi: https://www.kkday.com/en/product/20552

Hoặc là: https://www.kkday.com/en/product/7452

* Hai sản phẩm này giống nhau, khác hãng nên hình thức hơi khác. “Nội dung bên trong” cũng giống như ở Việt Nam có rất nhiều nhà mạng. Vì vậy, không cần phải suy nghĩ nhiều, chọn cái nào thì thích!

cách sử dụng sim hàn quốc
Bộ phát wifi nhỏ, gọn của nhà mạng hàn quốc | tín dụng: Swedentravelnet.com
  • Nếu bạn đi một mình và ở lại trong thời gian dài: Tôi cũng khuyên bạn nên mua sim 4G. Nhiều sim có thời hạn sử dụng lên đến 90 ngày và nếu cần bạn có thể xin gia hạn. Chỉ cần mua một chiếc sim là bạn đã có đủ dung lượng sử dụng trong thời gian ở Hàn Quốc, tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc thuê bộ phát wifi, vì giá thuê sẽ tính theo số ngày thuê nên giá sẽ rất đắt nếu bạn. ở Hàn Quốc trong một thời gian dài. Chẳng hạn với 560.000 đồng bạn mua được 1 SIM 4G không giới hạn dung lượng của nhà mạng KT Olleh, thời gian sử dụng lên đến 90 ngày kể từ ngày kích hoạt. Nhưng với số ngày như vậy, nếu bạn thuê bộ phát wifi với giá 50.000 đồng / ngày thì số tiền phải trả là 4.500.000 đồng. Hết tiền mua sắm chứ không đùa 🙁

Tóm lược: Nếu bạn đi du lịch một mình thì nên mua sim 4G, nếu đi theo nhóm thì thuê bộ phát wifi sẽ tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhất.

Những lưu ý khác cần biết khi sử dụng

  • Khi thuê cục phát wifi, bạn cần cẩn thận vì nếu cục phát hư, mất cục sạc hoặc trả chậm thì bạn sẽ bị trừ khoản phí đó.
  • Nếu bạn dùng sim 4G để phát wifi, truy cập internet bằng điện thoại thì sẽ tốn pin hơn so với bộ phát wifi. Nhớ mang theo sạc dự phòng để đảm bảo.
  • Ngoài ra, không phải điện thoại nào cũng hỗ trợ 4G / LTE nên nếu bạn muốn truy cập internet với tốc độ tương đương 4G / LTE thì thuê bộ phát wifi sẽ tốt hơn. Nếu tôi không muốn mua SIM 4G nhưng không sử dụng được thì sẽ mất phí.
  • Cả sim 4G và bộ phát wifi đều được phát hành từ nhiều nhà mạng khác nhau, nhiều gói cước và mức giá khác nhau. Vì vậy, tùy theo lịch trình và nhu cầu sử dụng mà bạn nghiên cứu để lựa chọn cho mình loại phù hợp nhất nhé!

Phân biệt các loại sim 4G Hàn Quốc

Sim 4G du lịch Hàn Quốc được các nhà mạng phát hành phổ biến nhất KT Olleh, SK Telecom và LG U +.

Có những gói kéo dài đến 90 ngày sử dụng. Với những ai đi du lịch ngắn ngày thì sim 4G của KT Olleh (khoảng 90.000 đồng / sim) hoặc SK Telecom (khoảng 300.000 đồng / sim) sẽ phù hợp, không giới hạn dung lượng và vào mạng phà.

Ngược lại, SIM của nhà mạng LG U + (khoảng 110.000 đồng / sim) hay KT Olleh loại nạp tiền (khoảng 560.000 đồng / sim) sẽ đáp ứng được nhu cầu của những người đi Hàn Quốc dài hạn từ 30 đến 90 tuổi. ngày.

Đặc biệt:

  • Nhà điều hành KT Olleh: sim Không giới hạn dung lượng, Tốc độ internet 4G / LTECó loại dùng trong 1/3/5/7/10/30 ngày (giá 85.000đ / sim) hoặc 90 ngày kể từ ngày kích hoạt (giá 562.000đ / sim)

Link mua sim: https://www.kkday.com/en/product/10332

Hoặc là: https://www.kkday.com/en/product/7423

  • SK Telecom: Không giới hạn dung lượng sim, tốc độ internet 4G, sử dụng được trong 5 hoặc 8 ngày (với giá từ 290.000đ / sim). Loại sim này cần thiết cho bất kỳ ai sử dụng iPhone.
  • Nhà mạng LG U +: sim Không giới hạn dung lượng, Tốc độ truy cập 4G / LTE, sử dụng lên đến 60 ngày (giá từ 110.000đ / sim). Du khách châu Á thường thích loại hình này.
So sánh các loại sim Hàn Quốc
Bảng tổng hợp so sánh các loại sim tại Hàn Quốc | tín dụng: Swedentravelnet.com

Giờ thì bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về các loại sim và bộ phát wifi tại Hàn Quốc rồi đúng không. Có thể hiểu đơn giản là “chúng” chỉ khác nhau về tên gọi và hình dáng (vì khác nhà mạng: D), còn lại đều có thể dùng để nghe-gọi-trên-internet. . Tùy theo nhu cầu sử dụng trong bao nhiêu ngày và căn cứ vào giá cả mà bạn chọn loại phù hợp nhé hehe. Bạn có thể mua sim trước tại Swedentravelnet.com, sau đó sang Hàn Quốc nhận ngay tại sân bay dễ dàng, gắn vào điện thoại và sử dụng mà không gặp trở ngại gì.

Đi du lịch nước ngoài làm gì mà phải mang theo túi sim 4G hay cục phát wifi cũng không khó lắm, nhất là khi mình không rành đường xá, xe cộ của các nước. Ngoài sim có wifi, nếu bạn có thắc mắc gì về du lịch Hàn Quốc có thể xem tại đây: Những điều cần biết cho chuyến du lịch Hàn Quốc tự túc 😀

Vậy nhé, chúc bạn sang Hàn Quốc dzui ~~

Xem thêm:

Tham khảo thêm  Những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi tới Koh Phi Phi

KINH NGHIỆM DU LỊCH HÀN QUỐC: 5 Cung điện SEOUL TỐT NHẤT & Cách đi

CHỈ ĐI ĐẾN HÀN QUỐC: NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN BỀN VỮNG CẦN NHỚ

DU LỊCH TỰ TÚC HÀN QUỐC: MỘT NGÀY Ở xứ sở thần tiên tại Công viên EVERLAND

DU LỊCH TỰ ĐỘNG HÀN QUỐC: CÁCH MUA VÀ SỬ DỤNG KORAIL PASS ĐỂ ĐI KTX, ITX

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn