Kinh nghiệm du lịch Bắc Kinh – 5 điều nhất định phải nhớ

4 min read ⭐

Bắc Kinh là thủ đô của Thiên đường du lịch trung quốc với dân số lên đến 11 triệu người. Du lịch đến một thành phố lớn và đông đúc như vậy không phải là dễ dàng. Mọi sai sót, thất lạc hoặc nhận thức sai có thể làm hỏng chuyến đi của bạn. Vậy hãy bỏ túi ngay 5 điều dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm du lịch Bắc Kinh tuyệt vời nhất!

1. Đảm bảo liệt kê các địa điểm sẽ đến thăm

Quỹ thời gian là hữu hạn, và Bắc Kinh quá rộng lớn. Do đó, bạn chỉ cần đến một vài nơi và trải nghiệm nhiều hơn là du lịch theo kiểu “sương mù”. Tại mỗi điểm tham quan, du khách có thể chụp ảnh, khám phá và đặc biệt là hỏi về văn hóa Bắc Kinh. Người Bắc Kinh rất thích khi họ hỏi về nền văn hóa đó. Tuy nhiên, bạn nên tuyệt đối tránh nói về các chủ đề chính trị, tranh chấp biển đảo… để không mắc phải sai lầm không mong muốn.

Tham khảo thêm  Cẩm nang du lịch Trung Quốc tự túc cho dân phượt

Trungquoc_kinh-resort-Tourism-bac-business-01

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Một số địa điểm bạn nhất định phải đến ở Bắc Kinh như Tử Cấm Thành và Quảng trường Thiên An Môn. Bên cạnh đó, Di Hòa Viên cần cả ngày để khám phá… Bạn nên chú ý dậy sớm và hoàn thành trước khi kết thúc. Vì như thế mới tránh được tình trạng ùn tắc đông đúc. Một lý do bạn cần liệt kê trước là do hệ thống giao thông. An ninh nghiêm ngặt, tàu đông đúc, khoảng cách giữa các điểm rất xa. Chỉ cần sai một chút thôi sẽ mất rất nhiều thời gian.

China-travel-Tourism-bac-business-08

China-travel-travel-bac-business-02

Nguồn ảnh: Sưu tầm

2. Cần thiết bị để tránh nhiễm bẩn

Ở Bắc Kinh, tình trạng ô nhiễm nặng nề sẽ ảnh hưởng phần nào đến chuyến tham quan của bạn. Di Hòa Viên có thể mờ ảo như trong hơi nước. Với thời tiết như vậy, chất lượng ảnh chụp sẽ giảm đi đáng kể. Hơn nữa, giao thông cũng khó khăn hơn. Đặc biệt, cơ thể bạn dễ bị mệt mỏi, thậm chí mắc bệnh về đường hô hấp. Vì vậy mặt nạ và xịt khoáng là rất cần thiết.

Trung Quốc-du lịch-du lịch-bac-doanh-03

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Ngoài ra, bạn có thể tải xuống ứng dụng Airpocalypse. Ứng dụng này sẽ đo mức độ ô nhiễm không khí ở bất kỳ đâu. Nếu đến mức báo động đỏ, bạn lần lượt đến các viện bảo tàng, phòng trưng bày triển lãm. Nếu thời tiết đẹp, việc tham quan các cung điện, chùa chiền sẽ hợp lý hơn.

Tham khảo thêm  Nao lòng với vẻ đẹp yên bình nhưng bí ẩn của thiên đường Á Đinh

3. Sự nhanh nhẹn và dẻo dai khi ở thành phố đông đúc

Bạn đã từng nghe đến những cảnh chen chúc đông đúc ở Hà Nội và Sài Gòn? Nó không là gì cả. Vì Bắc Kinh khủng khiếp hơn gấp 100 lần !!! Khi bạn bị đẩy về phía trước một vài lần theo hàng, hãy cố gắng hết sức để không bị đẩy ra sau. Bạn cũng nên bình tĩnh mỗi khi sang đường khi có tiếng còi của phương tiện.

China-travel-Tourism-bac-business-04

Nguồn ảnh: Sưu tầm

4. Tìm hiểu trước các quy định phải tuân thủ

Ở Trung Quốc, đặc biệt là Bắc Kinh có rất nhiều quy định. Nếu làm sai hoặc vi phạm, bạn có thể bị bắt và bồi thường số tiền lớn. Tại các điểm du lịch tâm linh, chùa chiền, nếu du khách khạc nhổ, bỏ rác ra đường, tiểu tiện không đúng nơi quy định sẽ bị phạt rất nặng. Bắc Kinh là thành phố đầu tiên ở Trung Quốc cấm hút thuốc ở tất cả các nơi công cộng.

Tham khảo thêm  Lập team chinh phục suối Đá Bàn Phú Quốc, điểm sống ảo “cực chất” chớ bỏ qua

Du-lich trung-du-lich-bac-kinh-06

Nguồn ảnh: Sưu tầm

5. Cần đổi nhân dân tệ trước khi đến Bắc Kinh

Việc đổi tiền sẽ giúp bạn dễ dàng mua được hàng đặc sản. Nếu không, bạn phải photo hộ chiếu để đổi tiền tại các ngân hàng thương mại hoặc ngoài quốc doanh. Bởi việc mua sắm bằng tiền USD ở Bắc Kinh không phổ biến, trừ những nơi chuyên bán hàng cho khách du lịch.

China-travel-Tourism-bac-business-07

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Một số địa điểm ở Bắc Kinh bạn có thể đến mua sắm như: Phố đi bộ Vương Phủ Tỉnh – nơi tập trung các sản phẩm thời trang cao cấp; Các siêu thị Nhà Tú, Nguyệt Tú, Tú Thủy chuyên bán các mặt hàng thứ cấp bình dân; Phố Liu Li Chang chuyên bán đồ cổ, đồ thủ công mỹ nghệ …

Trên đây là 5 điều bạn phải lưu ý trước khi đi du lịch Bắc Kinh. Thủ đô của Trung Quốc thực sự rất đáng để bạn bỏ tiền và thời gian đến thăm. Hi vọng với kinh nghiệm du lịch Bắc Kinh này, bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ, đáng nhớ và nhiều trải nghiệm thú vị!

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn