Hướng dẫn cách đi từ Changi về trung tâm Singapore

7 min read ⭐

Rate this post

Có nhiều cách để di chuyển từ sân bay Changi về trung tâm Singapore như MRT, xe bus, taxi, xe đưa đón sân bay, Grab, xe đưa đón miễn phí… Tùy vào thời gian, lịch trình, kinh phí mà bạn lựa chọn. chọn cho mình cách di chuyển thuận tiện nhất.

Hướng dẫn cách đi từ Changi đến trung tâm Singapore

Để di chuyển từ sân bay về trung tâm Singapore, du khách có thể đi bằng các phương tiện như MRT, xe bus, taxi, xe đưa đón sân bay, Grab, xe đưa đón miễn phí … cần xác định rõ vị trí của mình> di chuyển đến đúng nhà ga (Terminal) để bắt. xe buýt, tàu điện ngầm hoặc xe buýt đưa đón.

Bước 1: Di chuyển đến Terminal (nhà ga) ở sân bay Changi

Sân bay Changi bao gồm 4 nhà ga: Nhà ga số 1, Nhà ga số 2 và Nhà ga số 3, Nhà ga số 4 (T1, T2, T3, T4). Tuy nhiên, hiện nay các chuyến bay từ Việt Nam thường sử dụng nhà ga 1,2,3.

Hạ cánh tại nhà ga số 1: Jetstar.

Hạ cánh tại nhà ga số 2: Scoot Air, Singapore Airlines

Hạ cánh tại nhà ga số 3: Vietnam Airlines, VietJetAir

Nhà ga Singapore

Nhà ga 1,2,3

Để di chuyển giữa các ga, bạn có thể đi tàu Skytrain (miễn phí.).

 • Chuyến tàu này hoạt động từ 05:00 đến 02:30 hàng ngày. Để đi từ nhà ga số 3 đến nhà ga số 2, bạn cần đi qua nhà ga số 1.
 • Tần suất khởi hành 2-3 phút / chuyến.
 • Thời gian di chuyển: 3-4 phút / chuyến
 • Như một phần thưởng bổ sung, cả ba nhà ga đều có chỗ để bạn cất hành lý (nếu cần). 4 đô la Singapore / 24 giờ đầu tiên.

Bước 2: Di chuyển từ Changi đến trung tâm Singapore

Các phương tiện di chuyển phổ biến để di chuyển đến trung tâm thành phố Singapore từ sân bay là xe bus, MRT, Grab, Taxi, ô tô, Free Shuttle Bus – Xe đưa đón miễn phí …

Trước khi sử dụng một trong những phương tiện này, du khách nên tìm hiểu và cân nhắc mua thẻ EZlink – một loại thẻ thanh toán du lịch điện tử thông minh tại Singapore. Thẻ EZLink có thể được sử dụng cho MRT, xe buýt, LRT, taxi … và cả thanh toán tại cửa hàng tiện lợi (chi tiết bên dưới).

Tham khảo thêm  Sing – Penang – Kuala Lumpur: Lịch trình ăn chơi “siêu tiết kiệm”

Lựa chọn 1: đi MRT (tàu điện ngầm)

MRT Singapore

Đi tàu điện ngầm Singapore

MRT hoạt động từ 5:30 – 23:18 hàng ngày. Thời gian di chuyển từ sân bay đến trung tâm Singapore khoảng 30 phút.

Để di chuyển từ sân bay Changi về trung tâm thành phố, bạn di chuyển như sau:
Tại sảnh đến, bạn tìm đường đến ga tàu điện ngầm (Train to City)> Mua vé tại quầy dịch vụ hoặc máy bán hàng tự động> đi tàu điện ngầm đến ga Tanah Merah> Đi tàu điện ngầm để di chuyển từ ga Tanah Merah đến nơi bạn muốn đi.

Các loại vé:

 • Nếu bạn đi một lần thì mua vé Standard, với vé này, đi 6 lần bạn sẽ được trả lại 10 xu.
 • Nếu bạn đi nhiều lần thì nên sử dụng thẻ EZ-link.
 • Nếu đi tàu hỏa, xe buýt “nhiều lần” trong 1 hoặc 2 ngày liên tục, bạn nên mua thẻ Tourist Pass.

Xem hướng dẫn chi tiết trong Hướng dẫn đi lại ở Singapore bằng MRT, Bus

MRT là một lựa chọn rẻ và nhanh để vào thành phố, nhưng nhược điểm là nếu vào giờ cao điểm thì có thể rất đông, khó di chuyển để đổi tuyến tàu. Vì vậy, nếu bạn có quá nhiều hành lý thì nên lưu ý điểm này.

Lựa chọn 2: đi xe buýt miễn phí (xe đưa đón miễn phí)

Xe đưa đón miễn phí Singapore

Đi xe buýt đưa đón miễn phí (xe buýt đưa đón miễn phí)

Giờ mở cửa: Thứ Hai-Thứ Sáu (trừ ngày lễ), từ 11:30 sáng – 2:32 chiều.

Xe buýt: 36.

Xe khởi hành từ sân bay Changi theo lộ trình sau: Sân bay Changi Nhà ga số 1 – Tòa nhà IBM – Tòa nhà HoneyWell – Tòa nhà Changi Business Park 3 – Tòa nhà HansaPoint – Tòa nhà Standard Chartered – Tòa nhà Plaza 8 – Tòa nhà BDS – Trung tâm Builder – Nhà ga số 3 của sân bay Changi .

Xe buýt miễn phí này bất tiện ở chỗ không có khoang hành lý, bạn chỉ có thể dùng hành lý xách tay để đi.

Lựa chọn 3: đi xe buýt công cộng

Xe buýt công cộng Singapore

Di chuyển từ Changi đến trung tâm Singapore bằng xe buýt

Để di chuyển đến trung tâm Singapore bằng xe buýt, bạn cần di chuyển đến nhà ga số 1,2,3. Để đến đó, hãy đi theo các biển báo có nội dung “Xe buýt Thành phố” khắp sân bay.

Tham khảo thêm  Du Lịch Penang Tự Túc: 3 Ngày Khám Phá Penang Cùng Hội Độc Thân

Để vào trung tâm thành phố, bạn bắt xe buýt số 36/36 A. Xe khởi hành từ 6h sáng và hoạt động đến nửa đêm. Vì sân bay là bến xe buýt nên chắc chắn bạn sẽ có chỗ ngồi.

Vé một chiều khoảng 2,5 đô la Singapore, hoặc ít hơn / nhiều hơn, tùy thuộc vào nơi bạn xuống. Đây là phương tiện rẻ nhất nhưng cũng chậm nhất, mất khoảng 1,5 giờ.

Xe buýt công cộng đến sân bay hoặc khởi hành từ sân bay chạy từ 06:00 – 22:50 hàng ngày. Thời gian chính xác thường là 6: 08-22: 52 (Thứ Hai – Thứ Sáu), 6: 07-10: 52 (Thứ Bảy) và 6: 06-10: 53 (Chủ Nhật và ngày lễ).

Tần suất di chuyển khoảng 8-12 phút (thường xuyên hơn vào giờ cao điểm).

Nếu bạn đang ở Nhà ga số 4 (T4), bạn sẽ phải đi xe buýt gần bãi đậu xe có nhãn 4B.

Lựa chọn 4: Đi taxi

Có thể đi xe buýt tại các Sảnh Đến của mỗi Nhà ga. Giá taxi thường từ 15 – 35 đô Sing, tùy thuộc vào việc bạn có đi vào giờ cao điểm hay không. Giờ cao điểm được tính từ 00:00 – 5:59 phút hàng ngày.

Phụ phí sân bay (không bao gồm trong tiền taxi): S $ 3.

Vào các tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật, phụ phí sẽ tăng lên S $ 5. Giờ áp dụng sẽ từ 17:00 – 24:00.

Ngoài ra, sau nửa đêm, giá taxi sẽ tăng lên đến 50% (do phụ thu giờ muộn).

Có thể sử dụng thẻ EZ -link để thanh toán.

Taxi Singapore

Di chuyển bằng taxi

Lựa chọn 5: Đi Grab

Để sử dụng Grab tại Singapore rất đơn giản, tương tự như sử dụng Grab khi ở Việt Nam.

Điều kiện đầu tiên là bạn phải tải trước ứng dụng của Grab về điện thoại (nếu đã có rồi thì không cần tải, đăng nhập lại là sử dụng được).

Tiếp theo, bạn phải có 3G hoặc wifi.

Lưu ý: bạn có thể sử dụng tài khoản GrabPay để thanh toán mà không cần phải sử dụng tiền mặt.

Ngoài Grab, du khách có thể sử dụng Uber theo cách tương tự.

Xem thêm: Sim, wifi du lịch Singapore

Lựa chọn 6: Xe đưa đón sân bay

Một cách khác để đi từ Sân bay Changi đến trung tâm Singapore là đi bằng xe đưa đón của sân bay. Trường hợp du khách đi theo đoàn, đi cùng gia đình, công ty… thì đi xe đưa đón sân bay là thuận tiện nhất (tiết kiệm thời gian chờ đợi phương tiện, tiết kiệm thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí).

Tham khảo thêm  Những điểm tham quan ở Singapore cho gia đình có con nhỏ

Đối với dịch vụ này, bạn cần liên hệ đặt xe trước ít nhất vài ngày. Xe và tài xế sẽ đón bạn ngay tại sân bay khi máy bay vừa hạ cánh và đón bạn một cách an toàn và nhanh chóng.

Để đặt xe đưa đón sân bay từ sân bay Changi về trung tâm Singapore, du khách cần liên hệ trước với khách sạn hoặc đại lý du lịch, đồng thời cung cấp thông tin liên lạc, thông tin chuyến bay, giờ bay… để được tài xế sắp xếp đón tại sân bay theo thời gian dự kiến.

Một hình thức đưa đón khác là khi đến sân bay Changi, bạn có thể đặt chỗ bằng các ki-ốt tự phục vụ ở tất cả các nhà ga.

Các bước rất đơn giản. Chỉ cần chọn phương tiện và điểm đến của bạn và thanh toán và xe sẽ di chuyển đến khu vực chờ. Thanh toán bằng thẻ tín dụng là bắt buộc đối với đặt phòng này. Nếu thanh toán bằng tiền mặt, bạn phải liên hệ với nhân viên của hệ thống.

Một số thông tin bổ sung:

 • Nếu bạn cần đổi tiền, có hai hoặc ba bàn đổi tiền tại mỗi nhà ga trong sân bay, mở cửa 24 giờ một ngày. Máy ATM ở khắp mọi nơi trong sân bay.
 • Tại sân bay Changi, bạn có thể sử dụng wifi miễn phí với tốc độ truy cập khá mạnh.

Thông tin về thẻ EZlink:

 • Mua thẻ: Bạn có thể mua thẻ EZ-Link tại các Trung tâm Dịch vụ Hành khách ở hầu hết các ga tàu điện ngầm, trạm xe buýt và cửa hàng 7-Eleven; Ngoài ra, hiện tại bạn có thể mua thẻ EZ-link giao hàng tận nơi tại Việt Nam.
 • Nạp tiền: Bạn có thể hỏi nhân viên tại quầy bán hàng KKT – link hỗ trợ nạp tiền hoặc tự nạp tiền tại các máy tự động.
 • Kiểm tra tiền: Chạm vào máy quét thẻ của máy bán hàng tự động, kiểm tra tại cửa ra vào ga tàu, kiểm tra tại các quầy cửa hàng tiện lợi nhận nạp tiền …

Xem thêm:

Đăng Danh

[ad_1]
[ad_2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Review 1 ngày tham gia Universal Cool Japan 2019: Lễ hội xuân hè đáng đi nhất Universal Studios JapanReview 1 ngày tham gia Universal Cool Japan 2019: Lễ hội xuân hè đáng đi nhất Universal Studios Japan

ContentsHướng dẫn cách đi từ Changi đến trung tâm SingaporeBước 1: Di chuyển đến Terminal (nhà ga) ở sân bay ChangiBước 2: Di chuyển từ Changi đến trung tâm SingaporeMột số thông tin bổ sung: 7 min read ⭐ Rate