Đền Bạch Mã – Ngôi đền cổ linh thiêng trong lòng Hà Nội

4 min read ⭐

Rate this post

Đền Bạch Mã – ngôi đền cổ vẫn còn lưu giữ những dấu ấn lịch sử của thủ đô. Với lối kiến ​​trúc độc đáo từ xa xưa, nơi đây còn là địa điểm cầu may quen thuộc của nhiều du khách trong nước và quốc tế. Cùng nhau khám phá Halo Đền bạch mã Có gì thú vị?

1. Về đền Bạch Mã

  • Địa chỉ: 76 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ kinh doanh: 8:00 – 11:00 và 14:00 – 20:00

Đền Bạch Mã là một trong những Tứ Trấn của kinh đô Thăng Long xưa, tọa lạc tại số 76 Hàng Buồm. Ngôi chùa này được xây dựng từ thế kỷ thứ IX, là một di tích lịch sử vô cùng quan trọng và gắn liền với câu chuyện dời đô của vua Lý Thái Tổ. Đền Bạch Mã thờ thần Long Đỗ (Rốn Rồng) – vị thần gốc của Hà Nội có công lớn trong việc đánh tan ma thuật của quan đô hộ Cao Biền thời Bắc thuộc.

đến ngôi nhà ma

Ảnh: Sưu tầm

Hàng năm để tưởng nhớ công đức của Thần Long Đỗ, lễ hội đền Bạch Mã thường diễn ra vào ngày 12 – 13/3. Đây cũng là dịp mà du khách đến nhiều nơi để tham quan, lễ chùa và cầu an cho gia đình và những người thân yêu.

đến ngôi nhà ma

Ảnh: Diệp Diệp

2. Hướng dẫn di chuyển đến chùa

Để di chuyển đến chùa, tùy theo hướng xuất phát của bạn mà chọn cung đường phù hợp. Nếu xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn chỉ mất 30 phút di chuyển bằng ô tô cá nhân hoặc xe máy. Lộ trình Halo gợi ý cho bạn: Từ Nguyễn Thái Học → bạn đi vào Cửa Nam → rẽ vào phố Phùng Hưng, Hàng Vải → bạn di chuyển khoảng 2km là sẽ thấy đền Bạch Mã.

Nếu không có phương tiện cá nhân, bạn có thể đi xe ôm, taxi hoặc tuyến 18, 32, 34. Thường xe buýt sẽ lâu hơn phương tiện cá nhân và điểm dừng xe của bạn là bến xe Trần Nhật. Duat. Từ đây bạn chỉ cần đi bộ khoảng 500m là đến được chùa.

Ngoài ra, nhiều du khách xích lô cũng là phương tiện tiện lợi để vừa có thể viếng chùa vừa kết hợp ngắm cảnh phố phường quanh hồ và nhiều địa điểm gần đền Bạch Mã.

đến ngôi nhà ma

Ảnh: @celine_tan_

3. Kiến trúc cổ độc đáo

Đền bạch mã là một ngôi chùa có quy mô lớn, mang vẻ đẹp hoài cổ từ những bức tường đá rêu phong bên cạnh những bức tranh cổ kính. Trải qua nhiều thời kỳ, ngôi chùa được trùng tu nhưng vẫn giữ được phong cách nghệ thuật thời Nguyễn. Nổi bật trong kết cấu kiến ​​trúc của ngôi đền là toàn bộ khung nhà gỗ được thiết kế với những cột gỗ lim lớn, các bộ đỡ mái được làm kiểu “giá chiêng chồng chất hai con nghê.

Đặc biệt trên các bức hoành phi, câu đối, xà ngang, cột giường có nhiều mảng trang trí với đề tài phong phú, hoa văn sắc nét, khỏe khoắn. Ngoài ra, đền Bạch Mã còn là nơi lưu giữ nhiều di vật có giá trị như bia đá, hoành phi, câu đối, hạc thờ, thìa, vũ khí cổ, …

kiến trúc

Ảnh: @brianjy

4. Một số kinh nghiệm cho chuyến đi của bạn

  • Đền Bạch Mã là nơi linh thiêng nên bạn cần chuẩn bị cho mình những bộ quần áo phù hợp.
  • Hãy mang tiền lẻ để tặng, cầu may mắn cho bản thân, gia đình và bạn bè.
  • Nếu bạn muốn đi lễ, hãy mua đồ ở nhà để tránh bị mua đắt, chặt chém.
  • Khi vào chùa chú ý đi nhẹ, nói nhỏ, không cười thành tiếng.

lưu ý

Ảnh: @Mi Tu

Trên đây là kinh nghiệm đến Đền bạch mã chúc bạn may mắn mà Halo Travel đã chia sẻ cho bạn. Đừng quên lưu lại cho mình những thông tin quan trọng, cần thiết để có một chuyến đi trọn vẹn nhé!

Các bài viết bạn quan tâm:

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Sống ảo “mệt xỉu” tại 2 cánh đồng hoa tam giác mạch Hà Nội đang rực nở

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn