Cực linh nghiệm 4 ngôi CHÙA CẦU DUYÊN ở Hà Nội, đi lẻ bóng về có đôi

6 min read ⭐

Từ xa xưa, sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh vốn là truyền thống của người Việt. Trong đó, cưới xin đầu năm là một tập tục rất phổ biến, nhất là trong giới trẻ. Nhân dịp năm mới sắp đến, Swedentravelnet xin giới thiệu đến bạn 4 ngôi chùa đáng sống nhất Hà nội siêu kinh nghiệm tâm linh!

Xem thêm các điểm hẹn hò ở Hà Nội: Mạnh dạn rủ người yêu hẹn hò 10 ĐỊA ĐIỂM CHECKIN cực chất của HỒ TÂY

ha-noi-cau-duyen-chua-ha-2

Ảnh: ST

1. Đi lễ chùa như thế nào?

Bên cạnh tín ngưỡng cầu may, cầu bình an của người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Cầu hôn là một hoạt động tín ngưỡng tâm linh là phong tục truyền thống, đặc biệt là vào dịp đầu năm. Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, cầu tình duyên đầu năm cũng giống như những điều may mắn, phúc lành. Nếu may mắn, người cầu sẽ có được nửa kia như ý.

ha-noi-chua-cau-duyen-o-ha-noi-3

Ảnh: ST

Khi cầu duyên, điều quan trọng nhất vẫn là cái tâm, cái phước của người xin. Khi cầu nhân duyên, chúng ta không nên quá tham lam, phú quý mà nên cầu người có tư chất. Ngoài ra, sau khi được ông trời nhân duyên, muốn có duyên đẹp thì bản thân phải cố gắng.

ha-noi-chua-cau-duyen-o-ha-noi-5

ha-noi-chua-cau-duyen-o-ha-noi-4

Ảnh: ST

2. Những ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội

2.1. Cầu biển chùa Hà

Với giới trẻ Hà Nội, nói đến cầu hôn, nhiều người nghĩ ngay đến chùa Hà. Vốn là nhân vật chính trong những câu chuyện tình yêu hạnh phúc, lãng mạn. Chùa Hà được coi là ngôi chùa linh thiêng nhất trong việc “dệt sợi tơ hồng” cho tình yêu lứa đôi.

ha-noi-cau-duyen-chua-ha-3

@ hungle.98

Ngày thường, chùa chỉ mở cửa đến 18h. Các ngày lễ, Tết, chùa sẽ đóng cửa muộn hơn. Vì vậy, khi đi lễ, bạn nên tranh thủ đi sớm. Để đến chùa cầu duyên, bạn nên chuẩn bị đồ thờ tại 3 ban chính: Tam bảo ban, Đức Ông ban và thờ Thánh Mẫu. Sau khi làm lễ xong, đừng quên mang theo muối diêm.

ha-noi-chua-cau-duyen-o-ha-noi-1

ha-noi-chua-cau-duyen-o-ha-noi-2

Ảnh: ST

ha-noi-chua-cau-duyen-o-ha-noi-8

Ảnh: Chi Vu

  • Địa chỉ: Ngõ 86 Phố Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

2.2. Đi dạo biển ở Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ là một trong những ngôi chùa tâm linh lớn nổi tiếng ở thủ đô. Không chỉ là nơi cầu tài lộc, cung đình còn là nơi cầu tài lộc linh thiêng. Được biết, Phủ được lập để thờ Liễu Hạnh Công chúa – một trong bốn vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt.

ha-noi-cau-duyen-phu-tay-ho-4

@ flo.ryan.hh

Vào những ngày lễ đầu năm, du khách tứ phương, tăng ni, phật tử đều về đây trẩy hội. Người cầu an, người cầu may, người cầu danh lợi, tiền tài. Nhưng cũng không ít bạn trẻ đến đây để cầu duyên, cầu xin thánh đức cho một mối tình. Hoặc thắt một sợi chỉ đỏ để tình yêu thêm bền chặt.

ha-noi-cau-duyen-phu-tay-ho-2

@ yezaya57

ha-noi-cau-duyen-phu-tay-ho-3

@ nhk.685

ha-noi-cau-duyen-phu-tay-ho-1

@ di.di486

  • Địa chỉ: Đặng Thai Mai, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

2.3. Tình yêu ở chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh là điểm đến tâm linh thanh tịnh, bình yên giữa Hà Nội. Nhắc đến chùa Phúc Khánh, người ta nghĩ ngay đến chùa cầu bình an, cấp sắc. Nhưng, với người dân thủ đô, chùa còn là nơi nối sợi tơ hồng thiêng liêng cho tình yêu lứa đôi.

Ha-no-cau-cau-duyen-chua-chucanh-1

Ảnh: ST

Hàng năm, sau tiếng chuông giao thừa, mọi gia đình đều nô nức đi lễ chùa hái lộc đầu năm. Nổi tiếng linh nghiệm nên lúc nào chùa cũng tấp nập khách phương xa đến viếng. Người cầu tài, người cầu tình, người tìm cho mình một góc thanh tịnh. Dù với mục đích gì, chỉ cần một lòng thành kính, người cầu nguyện chắc chắn sẽ được lợi ích.

Ha-no-cau-cau-cue-chua-chucanh-2

Ảnh: ST

Ha-no-cau-cau-cue-chua-chucanh-3

@ ntnhii.96

  • Địa chỉ: 382 Tây Sơn, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

2.4. Cầu ven biển Am Mỵ Châu – Chùa Cổ Loa

Am Mỵ Châu nằm trong chùa Cổ Loa. Theo dân gian, miếu thờ công chúa Mỵ Châu không đầu được cho là lời hứa của nàng sẽ trở về với vua cha. Cùng với câu chuyện tình yêu cảm động giữa Mỵ Châu – Trọng Thủy.

ha-noi-am-my-chau-cau-duyen-2

@lalin_mine

Chính vì vậy, nhiều người càng tin vào cảm hứng của nơi này. Hàng năm, các bạn trẻ đến đây để cầu tình duyên, xin nàng hãy thắt dây tơ hồng cho người như ý. Bên cạnh đó, mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người lại rủ nhau đi lễ cầu bình an, may mắn cho gia đình và người thân.

ha-noi-am-my-chau-cau-duyen-3

@flynnplu

ha-noi-am-my-chau-cau-duyen-1

Ảnh: ST

  • Địa chỉ: Xã Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội

3. Chuẩn bị gì khi đi lễ chùa

Khi kết hôn, muốn cưới được người tâm đầu ý hợp thì nên đi làm lễ một mình, chọn ngày lành tháng tốt. Nếu có thể, hãy đi vào những ngày rằm, lễ Tết là tốt nhất. Nhưng nếu bạn không có điều kiện thì đi du lịch thường xuyên cũng không sao. Lễ vật chuẩn bị đơn giản, không quá cầu kỳ. Quan trọng nhất là cái tâm.

ha-noi-cau-duyen-chua-ha-1

Ảnh: ST

Về trang phục, đến những nơi tâm linh như chùa chiền nên chú ý ăn mặc kín đáo. Áo sơ mi kín cổ, quần tây là tốt nhất. Bên cạnh đó là tắt chuông điện thoại, nói năng nhẹ nhàng, giữ phép tắc khi vào chốn linh thiêng.

ha-noi-cau-duyen-chua-ha-4

@sparklingg__

Trên đây là 4 ngôi chùa duyên ở Hà Nội nổi tiếng linh thiêng Swedentravelnet giới thiệu đến các bạn. Năm hết Tết đến, nếu bạn đang phải ngồi yên cả năm mà tình yêu vẫn chưa tới thì đầu năm đừng ngại đi chùa để “sánh đôi” mình nhé!

Xem thêm kinh nghiệm cầu duyên thành công tại chùa Hà: Cô gái FA “bỗng dưng” có người yêu sau khi đi CẦU DUYÊN ở CHUA HÀ

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Chùa Chuông Hưng Yên: KINH THÀNH HUẾ thu nhỏ ngay sát Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn