Khám phá Hòn Trống Mái Hạ Long, vẻ đẹp ‘lạ’ làm say lòng du khách

6 min read ⭐

Đến Hạ Long mà không ghé hòn Trống Mái thì cuộc vui của bạn chắc chắn không trọn vẹn. Hòn Trống Mái Hạ Long là biểu tượng du lịch của vùng đất này. Ngay bây giờ, hãy cùng Halo ghé thăm địa điểm này để khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của nó nhé!

1. Hòn Trống Mái nằm ở đâu?

Hòn Trống Mái là một trong những địa điểm đáng đến nhất ở Vịnh Hạ Long.

Hòn Trống Mái nằm ở bên phía tây nam của vịnh Hạ LongCách cảng tàu du lịch bãi cháy 5km. Nó nằm gần hòn Chó Đá và hòn Đỉnh Hương.

du-lich-ha-long

Ảnh: namnguyen0308

2. Khám phá vẻ đẹp của cù lao Trống Mái

Trước đây, hòn Trống Mái có hình dáng giống như một hòn non bộ nhỏ. Trải qua hàng nghìn năm, sự phong hóa của đá vôi và sự bào mòn của nước biển đã tách những tảng đá ra làm đôi tạo thành hình thù sinh động và đẹp mắt như bây giờ.

Hai khối đá cao hàng chục mét hiện lên sừng sững, đồ sộ như một bức tranh được thiên nhiên tạc một cách sống động và có chiều sâu. Nó giống như hình ảnh hai con gà trống, con gà mái đứng gần nhau, quay mặt vào nhau, nhìn nhau chăm chú.

du-lich-ha-long

Ảnh: dieu_92

Điểm đặc biệt khiến mọi người không thể rời mắt khỏi Trọng Mai là nó không có chân. Nhìn từ xa, mọi người sẽ ngỡ đây là hai tảng đá khổng lồ nổi trên mặt nước.

Tấm thân khổng lồ của nó đứng trên một chân đã được sóng nước mài nhẵn. Tưởng chừng như cái chân nhỏ bé ấy không thể chống đỡ nổi tảng đá lớn ngạo nghễ, nhưng kỳ lạ là, nó vẫn sừng sững như vậy, trăm năm không đổi.

Khung cảnh xung quanh sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng vì vẻ đẹp của nó. Bạn có thể đăng ký vào bất kỳ loại cảnh nào.

du-lich-ha-long

Ảnh: Nguyễn Văn Nhật

hon-in-mai-ha-long

Ảnh: anh16116

3. Những câu chuyện cảm động về Hòn Trống Mái Hạ Long

Hòn Trống Mái – hai khối đá sừng sững sừng sững giữa biển trời Hạ Long như hai con gà, một trống, một mái. Không chỉ mang vẻ đẹp quyến rũ mà còn ẩn chứa câu chuyện cảm động về tình yêu đôi lứa.

Chuyện rằng, vào thời dân tộc Việt Nam mới khai quốc, Ngọc Hoàng đã sai đàn Rồng xuống giúp dân xua đuổi giặc ngoại xâm. Sau khi đất nước được giải quyết, những con rồng vẫn còn trên trái đất. Ngọc Hoàng không như rồng trở về, liền sai một đôi gà trống đến gọi. Tuy nhiên, đáng tiếc Ngọc Hoàng đã để nhầm đôi gà trống. Thấy thế giới trẻ đẹp, phong cảnh hữu tình, đàn gà mải mê say mê mà quên mất công việc Ngọc Hoàng giao cho. Và sau đó, hai con gà đó trở nên hóa đá luôn.

hon-in-mai-ha-long

Ảnh: namnguyen0308

Hàng triệu năm nay, Hòn Trống, Hòn Mái vẫn đứng đó, cùng nhau dựng nên khúc ca thủy chung son sắt, thủy chung son sắt. Câu chuyện về gà mái tơ được lưu truyền từ đời này sang đời khác và đi vào huyền thoại của người dân Việt Nam. Nơi đây là biểu tượng của hạnh phúc, thể hiện sự khao khát và khao khát một tình yêu vĩnh cửu, bền chặt.

hon-in-mai-ha-long

Ảnh: phuwncon_98

Du lịch Hạ Long – Hang Sửng Sốt có gì khiến bạn phải ‘mê mệt’?

4. Cách di chuyển đến hòn Trống Mái

4.1. Di chuyển từ Hà Nội đến Hạ Long:

Di chuyển bằng đường bộ

  • Nếu bạn đi ô tô, xe máy tự túc:

Lộ trình Hà Nội – Bắc Ninh – Hạ Long (155km). Chỉ đường: Từ Hà Nội đi theo đường số 5 đến ngã ba Sài Đồng. Từ ngã ba Sài Đồng đi theo đường 1 đi Bắc Ninh. Từ Bắc Ninh đi theo đường 18 qua Phả Lại – Chí Linh – Đông Triều – Uông Bí – Hạ Long. Toàn bộ hành trình mất khoảng 3 giờ.

Lộ trình Hà Nội – Hải Dương – Hạ Long (170km). Hướng đi: Từ Hà Nội đến thành phố Hải Dương. Đến thị trấn Nam Sách rẽ vào quốc lộ 183 qua thị trấn Sao Đỏ – Đông Triều – Uông Bí – Hạ Long. Toàn bộ hành trình mất khoảng 3-4 giờ.

Lộ trình Hà Nội – Hải Dương – Hải Phòng – Hạ Long (160km). Từ Hà Nội đi qua thành phố Hải Dương. Từ thành phố Hải Dương đi Quán Toan (Hải Phòng) rẽ vào quốc lộ 10, nối vào quốc lộ 18A thị xã Uông Bí đi HA Long. Toàn bộ chặng đường đi khoảng 3 – 3h30.

  • Nếu đi bằng xe buýt:

Bắt xe tại các bến xe ở Hà Nội như Mỹ Đình, Gia Lâm, Lương Yên, … Giá khoảng 100.000 – 130.000 đồng. Lộ trình chính: Hà Nội – Hải Dương – Hải Phòng – Hạ Long. Thời gian di chuyển: 4 giờ.

Du lịch bằng tàu hỏa

Tàu du lịch Hạ Long Express khởi hành từ ga Gia Lâm. Giá khoảng 100.000 đồng. Thời gian khoảng 5-7 giờ.

hon-in-mai-ha-long

Ảnh: lac_chan32

4.2. Muốn tham quan hòn Trống Mái, du khách cần thuê thuyền tại cảng

Giá tàu tham quan: Nếu đi một mình, bạn có thể ghép tàu với người khác. Nếu đi theo nhóm hoặc gia đình, bạn có thể thuê thuyền riêng, giá khoảng 1.000.000 – 1.500.000 đồng / thuyền.

Nếu bạn có điều kiện thì thủy phi cơ cũng là phương tiện di chuyển phù hợp khi bạn muốn tham quan Trống Mái Hạ Long. Thủy phi cơ có 2 chỗ cho phi công và 12 chỗ cho khách. Bay với độ cao 150-2000m nên du khách dễ dàng ngắm cảnh. Thời gian bay khoảng 25 phút. Giá vé: khoảng 1.500.000đ / người.

hon-in-mai-ha-long

Ảnh: lac_chan32

Khám phá vẻ đẹp của Hang Trống và Hang Trinh Nữ

5. Những lưu ý khi tham quan hòn Trống Mái

Để việc tham quan Hòn Trống Mái dễ dàng hơn, các bạn lưu ý những vấn đề sau:

  • Nếu đi tàu hỏa đến Hạ Long, bạn sẽ được ngắm nhìn nhiều cảnh đẹp bên đường.
  • Du ngoạn trên biển rất dễ bị bắt nắng, việc chuẩn bị một lọ kem chống nắng trong người là vô cùng cần thiết.
  • Tham quan hòn Trống Mái nằm trong tour du lịch Vịnh Hạ Long. Giá vé tham quan Vịnh Hạ Long là 290.000đ / người
  • Phí thuê thuyền: 200.000 VND / người
  • Phí gọi đồ ăn trên tàu: 150.000 – 200.000 VNĐ / người

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Trống Mái Hạ Long. Đến Hạ Long một lần đừng quên ghé thăm địa điểm sôi động này nếu không chắc chắn bạn sẽ tiếc hùi hụi.

[ad_1]
[ad_2]

Tham khảo thêm  Top 10 Xe Limousine Hà Nội Quảng Ninh giá hợp lý, chất lượng tốt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn